Thứ bảy, 19/9/2020 | 12:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 4/10/2018, 21:01 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 5/10/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 4/10/2018, 21:01 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SSI X
BVSC X
SHS X
VDS X
VCSC X

Đẩy nhanh tốc độ giao dịch theo chiều hướng tích cực

(Bộ phận Phân tích SSI Research CTCP Chứng khoán Sài Gòn - SSI Research)

Tiếp tục trạng thái giằng co tích lũy trong phiên, VN-Index đã có phiên giao dịch tăng điểm nhẹ với cây nến ngày là nến giảm có thân ngắn. Thanh khoản đã tăng so với phiên liền trước và tương đương so với nền khối lượng giao dịch tuần cho thấy tâm lý ổn định của nhà đầu tư. Sau nhiều phiên biến động trong biên độ hẹp, chỉ số có khả năng sẽ đẩy nhanh tốc độ giao dịch theo chiều hướng tích cực và thử thách ngưỡng cản ngắn hạn 1025-1030. Đây là ngưỡng cản quan trọng, khi VN-Index tiến gần ngưỡng này khả năng sẽ xảy ra tình trạng rung lắc và chỉ số sẽ tiếp tục có những phiên điều chỉnh tích lũy.

Nhích dần trong các phiên tới

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tăng 0,32% xuống 1023,62 điểm. Đà tăng của thị trường được duy trì trong suốt phiên giao dịch cho thấy động lực tăng điểm của chỉ số có thể sẽ còn tiếp diễn trong một vài phiên kế tiếp. Thanh khoản đạt 184 triệu cổ phiếu, tăng so với phiên trước đó và xấp xỉ mức trung bình. Độ rộng thị trường tích cực với sự áp đảo của số mã tăng điểm. Dòng tiền đang có sự lan tỏa rộng với hiệu ứng chính đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, điển hình là ngân hàng... Tâm lý nhà đầu tư đang dần có sự lạc quan hơn vào xu hướng tăng điểm của thị trường trong thời gian tới.

Thị trường vẫn đang dao động sát ngưỡng kháng cự SMA200 tương ứng vùng 1024-1027 điểm. BVSC đã kỳ vọng chỉ số sẽ có phản ứng điều chỉnh giảm tương đối tại vùng cản này để tạo đà hướng đến vùng kháng cự mạnh 1043-1050 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, quan sát diễn biến dòng tiền và các nhóm cổ phiếu dưới góc độ kỹ thuật, BVSC cho rằng chỉ số có thể sẽ không tạo ra nhịp điều chỉnh đáng kể tại ngưỡng cản SMA200. Đường giá có thể sẽ tiếp tục nhích dần trong các phiên tới hoặc có thể sớm tạo ra một phiên bứt phá mạnh để thoát khỏi ngưỡng cản này, qua đó hướng đến vùng kháng cự mạnh quanh 1050 trong thời gian tới.

Tỷ trọng danh mục tiếp tục duy trì ở mức tối đa 60% cổ phiếu trong giai đoạn này. Có thể thực hiện mua trading mang tính đón đầu đối với các nhóm cổ phiếu đang trong giai đoạn tích lũy hoặc chưa tăng nhiều trong giai đoạn vừa qua ở các nhịp điều chỉnh của thị trường. Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 1024- 1027 điểm và quanh 1050 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại quanh 1000 điểm và 980-990 điểm.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm nhẹ trong phiên thứ ba liên tiếp, khối lượng khớp lệnh ở mức trung bình 20 phiên với 184 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 1.015-1.020 điểm (MA5-10) và ngưỡng kháng cự gần nhất tại 1.025 điểm (MA200). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 980 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 1.025 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để chính thức vượt qua ngưỡng kháng cự 1.025 điểm (MA200).

HNX-Index tăng điểm khá tốt trong phiên thứ hai liên tiếp, khối lượng khớp lệnh ở dưới mức trung bình 20 phiên với 42 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số chuyển từ trung tính lên tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 115,7 điểm (MA5-10) và ngưỡng kháng cự tại 118 điểm (MA200). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 111 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNXIndex tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 118 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, HNX-Index có thể tiếp tục tăng điểm để tiến gần hơn với ngưỡng kháng cự tại 115,6 điểm (MA5-10).

Các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang tiếp tục xu hướng tăng tuy không quá mạnh

(CTCK Rồng Việt - VDS)

VN-Index tiếp tục duy trì đà tăng bất chấp việc chỉ số đang ở ngay dưới ngưỡng kháng cự mạnh tạo bởi đường MA(200). Thanh khoản thấp trong hai phiên vừa qua cho thấy bên mua cũng đang có sự thận trọng nhất định, trong khi bên bán cũng không quá quyết liệt. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI vẫn đang tiếp tục xu hướng tăng tuy không quá mạnh. Vùng hỗ trợ-kháng cự của VN-Index trong ngắn hạn là 1000- 1027.

Tương tự VN-Index, HNX-Index vẫn đang dao động nhẹ ngay dưới ngưỡng kháng cự tạo bởi đường MA(200). Xu hướng trung hạn vẫn đang là tăng tuy nhiên khả năng vượt kháng cự vẫn đang còn bỏ ngỏ. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI phục hồi nhẹ nhưng vẫn chưa thực sự tích cực. Đường MACD vẫn nằm dưới đường tín hiệu. Vùng hỗ trợ-kháng cự trong ngắn hạn của HNX-Index là 113- 118.

Tiếp tục có phiên tăng điểm

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Các chỉ số chứng khoán hai sàn đều đóng cửa trong sắc xanh với thanh khoản được cải thiện so với phiên 3/10. VN-Index tiến gần hơn với kháng cự mạnh MA200 tại 1027 điểm trong khi đó những HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap đều vượt qua các đường trung bình động ngắn hạn (MA5, MA10) của mình để có sự cải thiện tín hiệu theo chiều hướng tích cực hơn. Mặc dù vậy, các ngưỡng kháng cự đỉnh cũ của những chỉ số này đang tạm thời kìm hãm đà tăng thị trường.

Với việc vượt qua kháng cự MA5 và MA10 ngày tại 115,5 điểm, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index được cải thiện lên mức Tích cực và đồng bộ tín hiệu với tất cả các chỉ số sàn HOSE. Sự mạnh lên của dòng tiền trong bối cảnh VN-Index đang tiến sát kháng cự mạnh cho thấy sự tích cực trong tâm lý đầu cơ của thị trường.

Do đó, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục có phiên tăng điểm vào cuối tuần, VN-Index sẽ kiểm định kháng cự mạnh tại 1027 điểm và các chỉ số khác cũng sẽ kiểm định ngưỡng kháng cự của mình. Trong trường hợp VN-Index đóng cửa phía trên 1027 điểm, chỉ số sẽ thoát khỏi thị trường con gấu (bear market) với các mục tiêu trung hạn cao hơn. Mặc dù vậy, trong ngắn hạn, mốc 1040 điểm rất có thể sẽ là điểm dừng chân tiếp theo của chỉ số. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét nâng dần tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo