Thứ ba, 29/11/2022 | 05:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 4/1/2022, 21:43 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 5/1 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 4/1/2022, 21:43 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X    
AseanSC X    
KBSV X    
PHS X    
SHS X    
VCSC X    

Xu hướng tích luỹ kết thúc và chuyển sang kênh tăng giá

(Công ty Chứng khoán Agribank - AGR)

Trên đồ thị kỹ thuật, chỉ số VN30 đã phát đi những tín hiệu xác nhận trạng thái tăng giá ngắn hạn với cây nến xanh tăng gần 2% đi kèm thanh khoản vượt trung bình 10 phiên. Chỉ số đã vượt lên trên các đường MA ngắn hạn và trung hạn, cho thấy xu hướng tích luỹ kết thúc và chuyển sang kênh tăng giá. Cùng với đó, các chỉ báo động lượng RSI, MACD duy trì tín hiệu tích cực. Bên cạnh đó, theo thống kê của AGR trong 10 năm gần nhất, thị trường thường xuyên tăng điểm trong tháng đầu năm với mức tăng trung bình đạt gần 4%. Do triển vọng thị trường sẽ tiếp tục tích cực trong thời gian tới, AGR khuyến nghị nhà đầu tư duy trì nắm giữ danh mục, tập trung vào các cổ phiếu đầu ngành thuộc các chủ đề đầu tư lớn trong năm 2022 như: Đầu tư công (bất động sản, xây dựng và vật liệu); sự mở cửa của nền kinh tế hậu đại dịch (khu công nghiệp, dệt may, thuỷ sản, cảng biển); ngân hàng.

Xu hướng thị trường trở nên tích cực hơn

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dài dạng ‘Marubozu’ với giá đóng cửa nằm ngoài dải ‘Bollinger band’ trên, và phá vỡ vùng kháng cự 1.500 – 1.505 điểm kèm thanh khoản cải thiện, là những tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang chiếm ưu thế, và xu hướng thị trường trở nên tích cực hơn. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần lưu ý mô hình ‘Symmetrical triangle’ với vùng giá mục tiêu 1.555 – 1.560 điểm. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.500 – 1.505 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.510 – 1.515 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.490 – 1.495 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.480 – 1.485 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Có nhiều cơ hội tiếp tục mở rộng đà đi lên

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau nhịp mở gap tăng điểm đầu phiên, VN-Index dần mở rộng đà tăng hưng phấn và vượt vùng đỉnh lịch sử về cuối phiên. Với xung lực tăng điểm tích cực, chỉ số đang có nhiều cơ hội tiếp tục mở rộng đà đi lên trong những phiên tới. Tuy nhiên, tín hiệu tăng có phần không tương xứng của khối lượng giao dịch cho thấy rủi ro thị trường sẽ chịu áp lực rung lắc trở lại khi tiếp cận vùng kháng cự kế tiếp tại 154x. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể thực hiện chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn khi giá cổ phiếu chạm các vùng cản kế tiếp hoặc đạt kỳ vọng.

Xu hướng tăng đang tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp. Khối lượng giao dịch ở dưới mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý áp lực chốt lời có thể đã được rũ bỏ trong nhịp giằng co vừa qua. Không những vậy, chỉ số vượt qua vùng đỉnh cũ 1.510 điểm và duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng tăng đang tiếp diễn. Thêm vào đó, đường MACD và RSI đang hướng lên, cho thấy đà tăng đang mạnh lên. Chỉ số có thể tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng tâm lý 1.600 điểm.

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên đi lên thử thách vùng đỉnh cũ và duy trì đóng cửa trên MA20, cùng với đường +DI nới rộng khoảng cách lên phía trên so với –DI, cho thấy chỉ số có cơ hội vượt qua vùng đỉnh cũ và tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 500 điểm. Nhìn chung, phiên tăng điểm 4/1 cho thấy thị trường đang nằm trong xu hướng tăng. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng thêm một phần nhỏ tỷ trọng, với mục tiêu là các cổ phiếu có cơ bản tốt, có triển vọng kinh doanh năm 2022 khả quan.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Theo lý thuyết sóng elliot áp dụng trên biểu đồ tuần thì có thể thấy là VN-Index vẫn đang nằm trong sóng tăng 5 với target theo lý thuyết trong khoảng 1.530- 1.550 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4). Và một khi vẫn được duy trì trên ngưỡng 1.350 điểm (fibonacci retracement 127,2% fibonacci retracement sóng điều chỉnh 4) thì nhận định trên không có gì thay đổi.

Với phiên tăng điểm mạnh này (+1,8%) thì VN-Index đã chính thức vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm để tiếp tục củng cố xu hướng tăng của thị trường và mục tiêu tiếp theo của chỉ số này trong khoảng 1.530-1.550 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4). Trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán gia tăng trở lại thì VN-Index có thể sẽ cần test lại ngưỡng hỗ trợ tâm lý quanh 1.500 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 5/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng tới mục tiêu tiếp theo trong khoảng 1.530-1.550 điểm.

Duy trì quán tính tăng điểm trong phiên sáng nhưng thu hẹp về cuối ngày

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức tích cực tại tất cả các chỉ số. Mặc dù VN-Index, VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index đang lập mức cao lịch sử, nhưng đà tăng cũng có thể gặp trở ngại khi mà VN30 chạm vào vùng đỉnh cũ quanh 1.580 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ duy trì quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN30 hướng lên kiểm định vùng kháng cự quanh 1.580 điểm. Áp lực chốt lãi sau đó có thể gia tăng tại nhóm vốn hóa lớn và có sự lan tỏa nhất định sang phần còn lại, tạo ra sự giằng co cho thị trường từ vùng giá cao. Do đó, có khả năng chỉ số VN-Index sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày, thậm chí xuất hiện 1-2 phiên điều chỉnh giảm sau đó để kiểm định đường MA5 ngày đang có xu hướng đi lên. Tuy nhiên, sau những nhịp củng cố này, VCSC kỳ vọng chỉ số đại diện sàn HoSE sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong tháng 1, hướng lên vùng kháng cự Fibonacci tiếp theo quanh vùng 1.580 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo