Thứ hai, 21/10/2019 | 00:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Chủ nhật, 4/1/2015, 20:01 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 5/1/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 4/1/2015, 20:01 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SSI X
BVSC X
FPTS X
KLS X
VCSC X
BSC X

Nhịp tăng ngắn hạn sẽ tiếp tục

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Gặp ngưỡng cản 545 cuối phiên VN-Index có tín hiệu giao dịch chậm lại, phiên tiếp theo có khả năng chỉ số sẽ test mức 545. Tuy nhiên, với sức cầu thể hiện trong phiên hôm cuối năm trước thì nhiều khả năng chỉ số sẽ vượt qua vùng cản này và nhịp tăng ngắn hạn sẽ tiếp tục, mức cản ngắn hạn tiếp theo tại mức 555 -560 và mức hỗ trợ quanh mức 530 - 535.

Một cây nến tăng điểm với thân nến dài và gần như không có bóng nến đồng thời thanh khoản tăng trưởng mạnh, thể hiện sự tăng điểm dứt khoát, lực cầu lấn át lực cung trong phiên hôm cuối năm 2014. HNX-Index đã xác nhận nhịp tăng có thể sẽ tiếp tục, tuy nhiên sau phiên tăng mạnh có khả năng chỉ số sẽ điều chỉnh nhẹ. Ngưỡng cản của Hnx-Index tại mức 87 và ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn tại mức 79.5.

Khả năng tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index kết húc năm với phiên bứt phá mạnh về điểm số kèm theo sự bao phủ hoàn toàn của số mã tăng điểm, đặc biệt là số mã tăng trần. Thanh khoản cũng có sự cải thiện và vượt lên mức cao trên trung bình. Diễn biến này phần nào thể hiện tâm lý hưng phấn và kỳ vọng của nhà đầu tư vào xu hướng hồi phục của thị trường trong năm mới. Một cây nến trắng dài với khoảng trống so với cây nến liền trước xuất hiện trong bối cảnh đường giá bứt lên trên đường PSAR và chớm vượt đường SMA20. Điều này không những hàm ý động lực tăng giá của chỉ số trong phiên kế tiếp, mà còn cho thấy khả năng tiếp tục hồi phục của đường giá trong những phiên đầu năm mới khi mà các chỉ báo kỹ thuật đều đang diễn biến hết sức tích cực, đặc biệt chỉ báo RSI đã chính thức xác lập lại xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn.

Trên đồ thị tuần, chỉ số cũng hình thành một cây nến trắng dài giúp đường giá cắt lên trở lại đường SMA10 khi chỉ báo STO đã bứt lên trên vùng quá bán sau. Những tín hiệu này đang ủng hộ cho kịch bản chỉ số có thêm nhịp hồi phục. Tuy nhiên, BVSC vẫn để ngỏ khả năng chỉ số quay đầu giảm điểm khi tiếp cận các ngưỡng kháng cự kỳ vọng bởi diễn biến của các chỉ báo kỹ thuật khác vẫn chưa mấy tích cực.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số được điều chỉnh lên 50-55 điểm đối với VN-Index tương ứng 83.5-84 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm bán trading quay vòng cho các vị thế ngắn hạn đang nắm giữ.

Có tín hiệu cải thiện về xu hướng

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Cùng với việc chỉ số vượt cản trên 540 thì các nhóm chỉ báo quan trọng như MACD, RSI đều cho tín hiệu cải thiện về xu hướng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng xu thế hồi phục này vẫn chưa thực sự chắc chắn, chỉ số vẫn cần sự hỗ trợ mạnh hơn của dòng tiền để chính thức thoát khỏi kênh giảm từ tháng 11 đến nay.

Trên sàn HNX, MACD cho tín hiệu kết thúc phân kỳ âm khi tiệm cận cắt đường tín hiệu từ dưới lên. Các STO cũng vận động tích cực khi đường %K chính thức cắt lên đường %D dứt khoát. Thoát ra vùng đáy, sự bứt phá hiện tại của HNX-Index cho kỳ vọng về việc kéo dài đà tăng, tuy nhiên ngưỡng kháng cự 84 vẫn là thử thách cần được vượt qua để xác nhận cho khả năng đảo chiều xu hướng của chỉ số.

VN-Index đang hội tụ đủ điều kiện để hình thành xu hướng tăng trong ngắn hạn

(CTCP Chứng Khoán Kim Long - KLS)

Theo phân tích kỹ thuật, với phiên tăng điểm mạnh hôm cuối năm 2014 thì chỉ số VN-Index đã hình thành mô hình hai đáy trong đó đáy sau cao hơn đáy trước. Các chỉ báo kỹ thuật hầu hết đều cho tín hiệu tích cực, đáng chú ý đường MACD đã cắt lên trên đường signal, các chỉ báo RSI, MFI và Stochastic đang tăng từ vùng quá bán. Ngoài ra Parabolic Sar cũng cắt xuống dưới đường giá cho tín hiệu đảo chiều xu hướng. Vùng kháng cự mạnh đối với VN-Index đang ở mức 560 điểm. KLS cho rằng VN-Index đang hội tụ đủ điều kiện để hình thành xu hướng tăng trong ngắn hạn. Nếu sức cầu tiếp tục được duy trì thì có thể đà tăng sẽ tiếp diễn sau kỳ nghỉ lễ.

Sau hai phiên tăng điểm liên tiếp thì các chỉ báo kỹ thuật hiện đã cho tín hiệu tích cực, hầu hết các chỉ báo ngắn hạn đã tăng trở lại từ vùng quá bán. Khối lượng giao dịch đang tăng theo cho thấy sức cầu đã được cải thiện. Để duy trì đà tăng thì sức cầu cần phải được duy trì trong thời gian tới. KLS cho rằng HNX-Index có thể đã đi qua vùng đáy ngắn hạn và sẽ tiếp tục hồi phục tăng điểm sau kỳ nghỉ lễ.

Xu hướng ngắn hạn đã có chuyển biến tích cực hơn

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số sẽ kéo dài đà tăng trong tuần giao dịch tới với khối lượng giao dịch ở mức cao với mức kháng cự gần nhất là mức 580 của chỉ số VN-Index và 84.0 của chỉ số HNX-Index. Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC nâng mức xu hướng ngắn hạn từ giảm lên tăng và xuất hiện điểm mua ngắn hạn trên hai chỉ số. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư đã chuyển trạng thái từ bi quan sang lạc quan với xu hướng hiện tại, đây là tín hiệu rất tích cực để hỗ trợ xu hướng tăng ngắn hạn. Ngoài ra, các chỉ báo xung lượng ngắn hạn cũng xác nhận tín hiệu phân kỳ tăng giá. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư có thể dừng bán và mở vị thế mua mới hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại các nhịp rung lắc trong phiên.

Đà tăng có thể sẽ được duy trì

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Đường MACD vẫn nằm trên đường tín hiệu chậm, tăng nhẹ, và nằm khá xa đường Zero. Chỉ báo MFI(14) và RSI(14) duy trì đà tăng điểm từ phiên hôm qua, MFI(14) tăng đến 7.1 điểm đạt 62.5 điểm, vượt qua đường 50, RSI(14) tiến sát đường 50, đạt 46.3 điểm. Đường Stochatics thoát hẳn khỏi đường chỉ báo chậm, hướng về vùng quá mua.

VN-Index vượt khỏi sợi dây trung bình MA(20), thanh khoản cải thiện, hỗ trợ tích cực từ tín hiệu kỹ thuật trong phiên cuối năm hôm nay. Thị trường tiếp tục đi vào ngưỡng hỗ trợ kháng cự 540-550, trong những phiên đầu năm, đà tăng có thể sẽ được duy trì, thanh khoản gia tăng, sau khi VN-Index thoát khỏi nền giá tích lũy 4 phiên trong phiên hôm nay.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo