Thứ hai, 21/9/2020 | 16:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 3/8/2020, 21:34 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 4/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ hai, 3/8/2020, 21:34 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS     X
VDSC   X  
VCSC     X
KBSV   X  

Rủi ro giảm điểm trở lại khá lớn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, chỉ số đóng cửa trên đường SMA100 trong khi chỉ báo Stochastic Osacillator vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng trên đường tín hiệu. Do vậy, nhiều khả năng thị trường vẫn sẽ tiếp tục duy trì đà tăng điểm trong phiên giao dịch ngày mai và nỗ lực lấp hết phần còn lại của khoảng trống tạo ra sau phiên giao dịch diễn ra vào thứ 2 tuần trước (27/7). 

Chỉ báo RSI và Chaikin Money Flow cũng tiếp tục cho thấy sự hồi phục, củng cố thêm vào khả năng duy trì đà hồi phục của thị trường trong vài phiên tới. Tuy nhiên, về mặt xu hướng chung, thị trường vẫn đang di chuyển theo hướng sideway giảm. Thêm vào đó, chỉ báo MACD vẫn tiếp tục ở dưới mức 0 và đương tín hiệu. Do vậy, khả năng đà hồi phục của thị trường có thể kéo dài là không cao và rủi ro thị trường giảm điểm trở lại sau khi hồi phục lên vùng 840-850 là khá lớn. Trong trường hợp thị trường giảm điểm trở lại, vùng 780-790 sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ tích cực giúp thị trường hồi phục.

Giảm điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục trong phiên đầu tuần và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 800 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 840 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 855 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 885 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 4/8, VN-Index có thể giảm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 800 điểm (fibonacci retracement 38,2%).

HNX-Index hồi phục trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 107 điểm (MA200). Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 112,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 113,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 107 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 4/8, HNX-Index có thể giảm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 107 điểm (MA200).

Đang ở giai đoạn đi ngang

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Mở cửa đầu tuần, VN-Index đã có mức tăng ấn tượng, tuy nhiên dù tăng điểm nhưng chỉ số này vẫn đang đi sideway trong biên độ 780-820. Các chỉ báo xu hướng như MACD và ADX vẫn chưa có tín hiệu cho xu hướng đã đảo chiều sau đợt suy giảm mạnh vừa qua. Như vậy, VN-Index cần phải vượt vùng 821 để xác định trend tăng trở lại, còn nếu không thể vượt lên trên thì VN-Index vẫn đang đi ngang để tiếp tục xu hướng giảm.

HNX-Index đã vượt vùng 107 và đóng cửa tại mức cao 110 nhưng vẫn dưới vùng kháng cự mạnh 111-112, đây cũng là điểm tích cực của sàn HNX. Trong đồ thị kỹ thuật, các chỉ báo ADX, MACD đang có dấu hiệu chuyển đổi từ trạng thái tiêu cực sang trạng thái trung lập. Tuy nhiên cũng chưa thể xác định chỉ số này đã đảo chiều xu hướng, đây chỉ là nhịp phục hồi nhỏ và cần vượt vùng 111-112 với khối lượng giao dịch lớn để xác nhận xu hướng tăng trở lại.

Khuyến nghị: Hiện tại các chỉ số chính như VN-Index, HNX-Index đang nhịp điều chỉnh phục hồi và chưa thể xác nhận xu hướng đã đảo chiều sau nhịp giảm mạnh. VDSC đánh giá các chỉ số đang ở giai đoạn sideway để chuẩn bị bước vào một xu hướng mới. Do đó các nhà đầu tư có thể lướt sóng ngắn hạn với các cổ phiếu đang nắm giữ hoặc giải ngân một phần khi thị trường giảm điểm.

Kiểm định lại hỗ trợ tại 805-811 điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VN-Index, VN30, VNMidcap và VNSmallcap tạm thời được cải thiện lên mức trung tính, tương đồng với tín hiệu của HNX-Index. Mặc dù vậy, tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số này vẫn đang nằm ở trạng thái tiêu cực.

Dự báo vào ngày mai, thị trường có thể duy trì quán tính tăng trong phiên sáng đến VN-Index kiểm định kháng cự MA10 tại 818 điểm. Tuy nhiên sau đó, áp lực bán tại đây được kỳ vọng sẽ tạo sức ép điều chỉnh cho VN-Index sau đó, để chỉ số này kiểm định lại khu vực hỗ trợ MA5, MA50 tại 805-811 điểm vừa vượt qua. Trong kịch bản tích cực, VN-Index hồi phục sau khi chạm hỗ trợ, đóng cửa trên MA5 tại 811 với khối lượng giao dịch nhỏ hơn 300 triệu cp hoặc trên kháng cự MA10 tại 818 điểm với khối lượng giao dịch trên 300 triệu cổ phiếu, chỉ số này sẽ phát tín hiệu hồi phục ngắn hạn với mục tiêu trước mắt tại 840-855 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index đóng cửa dưới vùng 805-811 điểm, chỉ số có thể tiếp tục nằm trong kênh sideways kéo dài trong 5 phiên vừa qua với hỗ trợ tại 780 điểm.

Sẽ sớm gặp áp lực rung lắc mạnh tại vùng kháng cự 82x 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index ghi nhận đà phục hồi trong phiên hôm nay với mẫu nến tăng điểm tích cực. Mặc dù cơ hội mở rộng thêm của nhịp phục hồi vẫn để ngỏ nhưng chỉ số nhiều khả năng sẽ sớm gặp áp lực rung lắc mạnh tại vùng kháng cự 82x. Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm thời giảm thiểu vị thế ngắn hạn còn lại trong tài khoản tại vùng kháng cự đề cập.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo