Thứ ba, 30/11/2021 | 03:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 3/8/2015, 19:06 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 4/8/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 3/8/2015, 19:06 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VCSC X

Tiếp tục có diễn biến tiêu cực

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tác động tiêu cực từ thông tin TPP đà khiến VN-Index lao dốc mạnh, qua đó hình thành cây nến đỏ đặc dài kèm theo khoảng trống giảm giá so với cây nến đỏ liền trước. Thanh khoản tăng mạnh trở lại và vượt lên trên mức trung bình, còn độ rộng thị trường gần như bị bảo phủ hoàn toàn bởi sắc đỏ. Diễn biến này phản ánh tâm lý thất vọng và có phần bi quan thái quá của nhà đầu tư khi cuộc đàm phán TPP đã không đạt được thỏa thuận vào phút chót.

Với khoảng trống giảm giá được tạo thành trong phiên hôm nay thì nhiều khả năng áp lực bán sẽ vẫn gia tăng mạnh và khiến chỉ số tiếp tục có diễn biến tiêu cực trong phiên kế tiếp. Chỉ số có thể sẽ lùi về kiểm tra lại vùng hỗ trợ quanh đường SMA50 trong ngắn hạn khi mà đường giá đã cắt xuống dưới đường PSAR và xuyên thủng hoàn toàn vùng hỗ trợ được tạo bởi nhóm MA ngắn hạn trong thời điểm một loạt các chỉ báo kỹ thuật (Momentum, MACD và RSI) cũng đang lao dốc mạnh.

Mặc dù vậy, việc đường ADX đang ở dưới ngưỡng 25 điểm trong bối cảnh các chỉ báo dao động đều đã về đến trạng thái quá bán, đặc biệt, đường STO đang có dấu hiệu tạo đáy và đi lên từ vùng quá bán, khiến BVSC để ngỏ khả năng chỉ số sẽ xuất hiện nhịp hồi phục khi tiếp cận đường SMA50 trong một vài phiên tới. Các nhà đầu tư được khuyến nghị nên tranh thủ các nhịp hồi phục (nếu có) của chỉ số trong phiên tiếp theo để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức an toàn.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số được dự báo nằm tại 595-600 điểm đối với VN-Index và 82-82,5 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm mua trading mang tính dò đáy với tỷ trọng thấp cho các vị thế ngắn hạn đã chốt lời trước đó.

Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục biến động tiêu cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trên đồ thị nến, VN-Index hình thành cây nến đen dài, có bóng dưới dài và đóng cửa ở mức giá thấp gần nhất phiên. Tín hiệu này đang thể hiện tín hiệu điều chỉnh mạnh hơn. VN-Index chính thức phá vỡ đường trendline dưới của xu hướng tăng từ cuối tháng 5/2015 đến nay cho thấy xu hướng giảm điểm đã chính thức được xác nhận. Tuy nhiên, VN-Index cũng đang tiếp cận ngưỡng MA50 và mốc 600 điểm. Phá vỡ mốc hỗ trợ này VN-Index sẽ test lại mốc 580 điểm trong ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục biến động tiêu cực, đường RSI(14) tiếp tục đi xuống mức thấp hơn và đường MACD cũng đi xuống, rời xa hơn đường tín hiệu thể hiện xu hướng điều chỉnh đang trong trạng thái khá mạnh.

HNX-Index đóng cửa tạo thành một nến đen dài phá vỡ đường neckline của mẫu hình 2 đỉnh tại mốc 85.2 điểm. Như vậy mẫu hình này đã chính thức được xác lập và chỉ số này sẽ kiểm định lại mốc 82 để hoàn thiện mẫu hình. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn duy trì xu hướng giảm, đường RSI(14) đi xuống khá mạnh, trong khi đường MACD đã cắt đường 0 đi xuống. Các tín hiệu này vẫn đang thể hiện sự điều chỉnh mạnh của đường giá.

Xu hướng ngắn hạn đã có trạng thái tiêu cực hơn

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

Ngược với kỳ vọng của VCSC, hai chỉ số đã xuyên thủng các vùng hỗ trợ ngắn hạn 615 – 620 của chỉ số VN-Index và 84.5 của chỉ số HNX-Index cho nên xu hướng ngắn hạn đã có chiều hướng tiêu cực hơn. Đồng thời, các chỉ báo trạng thái tăng mạnh và tổ hợp chỉ báo xung lượng ngắn hạn chưa rơi vào trạng thái quá bán mạnh, nghĩa là xu hướng giảm ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục mở rộng về các mức thấp hơn trong vài phiên tới.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC hạ mức xu hướng ngắn hạn của chỉ số VNIndex từ tăng xuống giảm và giữ mức giảm xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNXIndex. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư mở vị thế bán trong các nhịp hồi phục kỹ thuật sắp tới và không nên mua vào trong các nhịp hồi phục để tránh các bẫy tăng giá.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo