Thứ sáu, 19/8/2022 | 20:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 3/4/2019, 20:56 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 4/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 3/4/2019, 20:56 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
VCSC X

Tiếp tục điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Các chỉ báo kỹ thuật đều phát ra tín hiệu không tích cực. Chỉ báo MACD vẫn tiếp tục duy trì xu hướng giảm và nằm ở dưới đường tín hiệu, đồng thời chỉ báo Stochastic Oscillator vẫn đã cắt xuống phía dưới đường tín hiệu. Điều này cảnh báo khả năng thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong các phiên sắp tới. Vùng 975- 980 sẽ tiếp tục đóng vai trò như vùng hỗ trợ tích cực cho thị trường. Vùng hỗ trợ tiếp theo nằm ở vùng 964 - 970.

Ở chiều ngược lại, vùng 991-998 điểm vẫn sẽ đóng vai trò là vùng cản đối với chỉ số trong những phiên kế tiếp. Nếu vượt qua vùng kháng cự này, VN-Index có thể sẽ có 1 đợt tăng ngắn đến vùng kháng cự tại 1019-1024 điểm. Đây đều là những vùng điểm có tính kháng cự đáng lưu ý đối với thị trường. Do đó, BVSC cũng đưa ra cảnh báo về khả năng thị trường có thể vấp phải áp lực bán và quay đầu giảm điểm tại các vùng kháng cự này trong ngắn hạn.

Tiếp tục giằng co và tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp nhưng chỉ số vẫn giữ trên ngưỡng 980 điểm, khối lượng khớp lệnh giảm nhẹ và vẫn ở dưới mức trung bình 20 phiên với 129 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 990 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 965 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 950 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 4/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy trong biên độ 965-995 điểm, cần sự bứt phá khỏi vùng này với thanh khoản tốt để thoát khỏi xu hướng đi ngang.

HNX-Index giảm điểm nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp và hiện chỉ số vẫn ở dưới ngưỡng 108 điểm, khối lượng khớp lệnh tăng nhẹ nhưng vẫn ở dưới mức trung bình 20 phiên với 30 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 108,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 106,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 107 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 4/4, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy trong khoảng 106- 110 điểm.

Nhịp phục hồi ngắn hạn đang cho thấy độ tin cậy không cao

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Tuy có những dấu hiệu phục hồi về cuối phiên và VN-Index vẫn đang nằm trên đường EMA(26), nhịp tăng điểm này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là về mặt thanh khoản. Hai phiên giảm điểm gần nhất cho thấy vùng kháng cự 995-1000 điểm vẫn đang gây ra nhiều lo ngại cho NĐT. Đà giảm của các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI đang chứng lại, tuy nhiên chưa hình thành trạng thái tích cực. Xu hướng của VN-Index sẽ trở nên rõ ràng hơn khi chỉ số thoát khỏi vùng dao động 965-1000 điểm.

HNX-Index đang tiếp tục cho thấy sự suy yếu. Chỉ số vẫn đang bị kháng cự bởi đường EMA(26) trong nhiều phiên liên tiếp, đồng thời cũng nằm ngay trên đường SMA(200). Ranh giới này khá mỏng manh và nếu tiếp tục giảm thì HNX-Index sẽ đánh mất xu hướng tăng trung hạn trước đó. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang khá yếu. Đường RSI đã giảm lại dưới ngưỡng 50, trong khi đường MACD vẫn đang nắm dưới đường tín hiệu và ngay sát phía trên đường 0.

Tóm lại, các chỉ số tiếp tục giảm nhẹ với thanh khoản thấp. Nhịp phục hồi ngắn hạn đang cho thấy độ tin cậy không cao. Khả năng VN-Index có thể chinh phục ngưỡng 1000 điểm vẫn còn bỏ ngỏ. Nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân trong giai đoạn hiện tại để chờ các tín hiệu rõ ràng hơn.

Phục hồi nhẹ

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Các chỉ số chủ chốt hai sàn như VN-Index, VN30 và HNX-Index dành gần như toàn bộ thời gian giao dịch trong sắc đỏ để kiểm định lực cầu giá thấp, trong đó HNX-Index kiểm định hỗ trợ quan trọng MA200 ngày tại 107 điểm. Áp lực bán không quá mạnh, thể hiện ở nền tảng KLGD thấp của các chỉ số đã tạo điều kiện cho lực cầu hồi phục. Các chỉ số thu hẹp mức điểm giảm cuối phiên, VN-Index đóng cửa trên các đường MA5, MA10, VN30 đóng cửa trên đường MA50 còn HNX-Index đóng cửa trên MA200. Nhóm VNMidcap, VNSmallcap tích cực hơn khi đóng cửa tăng nhẹ

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VNMidcap theo đó vẫn được giữ ở mức Trung tính với kháng cự MA20 tại 992 điểm và 1010 điểm . Trong khi đó, tín hiệu của VN30 và HNX-Index vẫn duy trì ở mức Tiêu cực dù các hỗ trợ trung hạn chưa bị vi phạm. Duy nhất có VNSmallcap tạm có sự cải thiện tín hiệu lên Tích cực khi vượt qua kháng cự 833 điểm.

Với việc phục hồi lại vào cuối phiên, có vẻ như các chỉ số chủ chốt đang được nắng vào một kênh biến động không xu hướng với nền tảng thanh khoản thấp, dù VN-Index, VN30 đều được kỳ vọng phục hồi nhẹ vào ngày mai nhờ hiệu ứng của mẫu nến bắt đáy Hammer. Trong bối cảnh đó, dòng tiền có thể sẽ được định hướng qua những cổ phiếu midcap cơ bản, hoặc penny có dấu hiệu đầu cơ mạnh. Diễn biến tích cực hơn của VNMidcap và VNSmall so với VN30 có vẻ như đang ủng hộ kịch bản này

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo