Thứ bảy, 22/2/2020 | 02:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ hai, 3/2/2020, 21:13 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 4/2 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 3/2/2020, 21:13 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDS X    
KBSV     X
BSC   X  

Phản ứng hồi phục có thể sẽ sớm xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mặc dù thị trường giảm hơn 40 điểm trong phiên sáng, nhưng lực cầu giá thấp bắt đầu tham gia vào thị trường giúp kìm hãm đà giảm điểm và hình thành nên mô hình nến búa trên đồ thị ngày. Đây là một dấu hiệu tốt cho thấy thị trường có thể đã rũ xong và đã dần hấp thụ thông tin liên quan đến bệnh dịch do virus nCoV gây ra. Mặc dù chỉ báo MACD đã giảm xuống dưới mức 0, cho thấy xung lực thị trường vẫn tiếp tục suy yếu, nhưng chỉ báo Chaikin Money Flow lại có sự cải thiện và tăng trở lại, đồng thời giữ được xu hướng tăng. Điều này cho thấy thị trường bắt đầu nhận được sự hỗ trợ của dòng tiền.

Chỉ báo RSI và Stochastics Oscillator đã tiến sát vùng quá bán, cho thấy phản ứng hồi phục giúp thị trường tăng điểm trở lại có thể sẽ sớm xuất hiện trong phiên giao dịch ngày mai hoặc một vài phiên tới. Vùng 945-950 sẽ là vùng kháng cự gần nhất mà thị trường hướng tới thử thách. Ở chiều ngược lại, trong trường hợp thị trường tiếp tục giảm điểm, vùng 900-905 sẽ là vùng hỗ trợ gần nhất giúp thị trường có thể hồi phục

VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm trong phiên thứ ba liên tiếp với mức giảm đã được thu hẹp lại và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 930 điểm, khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên cuối tuần trước và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 246 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 960 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 965 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 975 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 4/2, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại nhằm lấp khoảng gap giữa hai phiên 31/1 và 3/2 trong khoảng 930-937 điểm.

HNX-Index giảm điểm trong phiên thứ ba liên tiếp với mức giảm được thu hẹp lại và hiện chỉ số kết phiên trên ngưỡng 101 điểm, khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên cuối tuần trước và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 63,5 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 102,9 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 102,9 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 104 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 4/2, HNX-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với vùng kháng cự gần nhất quanh ngưỡng 102,9 điểm (MA20-50).

Sớm xuất hiện những phiên xanh điểm đầu tiên

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index có phiên giảm sâu thứ 3 liên tiếp. Tuy vậy đồ thị nến và thanh khoản hôm nay đã cho thấy sự hiện diện mạnh mẽ của lực cầu ở vùng giá thấp. VN-Index cũng đã giảm về tới vùng hỗ trợ mạnh 880-890 điểm và có sự phục hồi tốt từ vùng này. Trong quá trình phục hồi, VN-Index sẽ gặp kháng cự ngắn hạn ở vùng 940-950 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI tiếp tục giảm mạnh nhưng vẫn cao hơn vùng đáy cũ, cho thấy hiện tượng phân kỳ dương tiềm ẩn với VN-Index.

HNX-Index giảm về vùng hỗ trợ mạnh 100 điểm và ngay lập tức cho thấy sự phục hồi. Đây là vùng hỗ trợ mạnh đã phát huy tác dụng trong suốt hơn 1 năm qua. Trong quá trình phục hồi, HNX-Index sẽ bị kháng cự ở vùng 103-104 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI vẫn đang giảm sâu nhưng vẫn cao hơn vùng đáy cũ, tiềm ẩn phân kỳ dương với HNX-Index.

Khuyến nghị: Các chỉ số sau nhịp giảm điểm rất mạnh thì đã xuất hiện những tín hiệu phục hồi đầu tiên. Thanh khoản tăng cao cho thấy lực cầu mạnh mẽ ở các vùng hỗ trợ trung dài hạn. Các chỉ số có thể sẽ sớm xuất hiện những phiên xanh điểm đầu tiên.

Cơ hội tạo đáy thành công chưa thực sự cao

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Diễn biến hồi phục và thu hẹp đáng kể mức giảm điểm về cuối phiên giúp VNIndex hình thành mẫu hình nến hammer/pinbar với bóng dưới khá dài. Tín hiệu này thể hiện tâm lý NĐT đã phần nào được cải thiện, đồng thời mang lại cơ hội đảo chiều hồi phục ngắn hạn cho thị trường. Mặc dù vậy KBSV cho rằng, sau một nhịp giảm điểm với độ dốc lớn, cơ hội tạo đáy thành công ngay tại nhịp này chưa thực sự cao và chỉ số sẽ sớm gặp áp lực rung lắc điều chỉnh ở vùng kháng cự 930-940. NĐT được khuyến nghị kết hợp bán trading 1 phần tỷ trọng tại vùng kháng cự và chờ nhịp giảm sau trước khi mua trở lại nhằm giảm giá vốn cho vị thế còn nắm giữ.

Nỗ lực hồi phục vào đầu phiên giao dịch

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Các chỉ số có phiên biến động mạnh. Sau nhịp giảm sớm đầu phiên để VN-Index kiểm định hỗ trợ trung hạn tại 900 điểm, lực cầu giá thấp đã xuất hiện, giúp các chỉ số thu hẹp đà giảm trong phiên, trong đó đáng kể nhất là VN30 kết thúc phiên chỉ với mức giảm 0,7% để duy trì đóng cửa trên hỗ trợ trung hạn tại 833 điểm. HNX-Index cũng duy trì đóng cửa bên trong dải Bollinger tuy nhiên chỉ số VNSmallcap vẫn tiếp tục hành trình dò đáy khi phá vỗ hỗ trợ Bollinger dưới tại 715 điểm.

Các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì ở mức Tiêu cực. Các chỉ số này đang có kháng cự ngắn hạn gần nhất là 932 điểm, 848 điểm và 102,3 điểm trong khi có các hỗ trợ trung hạn gần nhất là 900 điểm, 833 điểm và 99 điểm.

Dự báo, với việc hình thành mẫu nến cảnh báo đảo chiều Hammer trên đồ thị kỹ thuật VN-Index và VN30, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể dẫn dắt chỉ số hai sàn có những nỗ lực hồi phục vào đầu phiên giao dịch tới để kiểm định các kháng cự nêu trên. Nếu lực cầu không đủ mạnh để duy trì đà tăng, các chỉ số có thể sẽ suy yếu và giảm điểm trở lại vào cuối phiên hoặc những phiên sau đó để kiểm định lại các hỗ trợ trung hạn. Trong một kịch bản tốt khi VN-Index đóng cửa trên 932 điểm, chỉ số này có thể kéo dài đà hồi phục lên vùn 945-950 điểm. Mặc dù vậy, ngay cả trong kịch bản này, tín hiệu tạo đáy vẫn chưa thực sự xuất hiện và VCSC duy trì khuyến nghị nắm giữ một tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo