Thứ năm, 18/8/2022 | 05:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 3/12/2020, 20:47 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 4/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ năm, 3/12/2020, 20:47 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS     X
VDSC X    
KBSV   X  
VCSC X    
PHS X    
TVSI   X  

Tiến đến thử thách vùng kháng cự 1.020-1.030 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tiếp tục đà hồi phục sau khi chạm đáy vào cuối tháng 3/2020. Xu hướng này vẫn được duy trì khi các đường trung bình động tiếp tục hướng lên và kênh xu hướng song song đi lên hình thành từ đầu tháng 04 tới nay vẫn chưa bị phá vỡ. Hiện tại, chỉ số đang tiến sát vùng giá mục tiêu 1.020-1.030 điểm, nơi hội tụ của vùng đỉnh 2019 và dải BB trên. Ngược lại, vùng giá 1.005-1.010 điểm, với sự hiện diện của dải SMA9 sẽ tiếp tục hỗ trợ cho chỉ số.

Hệ thống các chỉ báo kỹ thuật và tâm lý của BVSC hiện tại vẫn chưa xuất hiện các tín hiệu cảnh báo nguy hiểm. Nhóm chỉ báo xu hướng vẫn đang duy trì tín hiệu tăng, còn các chỉ báo dao động vẫn đang tiếp tục hướng lên. Chỉ số được kỳ vọng sẽ tiếp tục tiến đến thử thách vùng kháng cự 1.020-1.030 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tại đây, chỉ số có thể gặp áp lực rung lắc mạnh.

Điều chỉnh trở lại trước áp lực chốt lời

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ quanh 985 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ quanh 955 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 865 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 4/12, VN-Index có thể sẽ điều chỉnh trở lại trước áp lực chốt lời trong vùng kháng cự 1.020-1030 (đỉnh tháng 11/2019).

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 146,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 141 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 120 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 4/12, HNX-Index có thể sẽ điều chỉnh trở lại với ngưỡng hỗ trợ tâm lý gần nhất quanh 150 điểm.

Chưa có cơ sở để nhận định VN-Index sẽ ngừng tăng 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiếp tục dần tăng điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD trở lại xu thế tăng sau vài phiên lưỡng lự, RSI tiếp tục hồi phục. Mặc dù rung lắc nhưng dòng tiền vẫn đang hỗ trợ VN-Index giữ xu thế tăng. Chỉ số đã bước qua phiên phân phối nhẹ gần đây nhờ dòng tiền đang chủ động hỗ trợ. Hiện tại chưa có cơ sở để nhận định VN-Index sẽ ngừng tăng nhưng tạm thời cần lưu ý áp lực quanh 1.030 điểm, đây là vùng đỉnh của chỉ số trong năm 2019.

HNX-Index tiếp tục tăng điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD tăng trở lại sau khi tiệm cận đường tín hiệu, RSI vẫn đang hướng lên. HNX-Index đang nới rộng xu thế tăng nhờ dòng tiền vẫn đang chủ động hỗ trợ. Xét về dấu hiệu nến, thân nến hôm nay thu hẹp so với phiên trước và thanh khoản giảm, cho thấy động lực tăng đang hạ nhiệt nên tạm thời HNX-Index sẽ chịu áp lực bán tại vùng cản 153 điểm và có thể điều chỉnh.

Khuyến nghị: Mặc dù rung lắc nhưng dòng tiền vẫn đang hỗ trợ thị trường giữ xu thế tăng. Hiện tại chưa có cơ sở để nhận định thị trường sẽ ngừng tăng nhưng tạm thời cần lưu ý áp lực quanh 1.030 điểm, đây là vùng đỉnh của VN-Index trong năm 2019. Do vậy, nhà đầu tư cần quan sát động thái giao dịch của thị trường quanh 1030 điểm, có thể chốt lời một phần danh mục tại vùng này để bảo toàn thành quả.

Đối mặt với rủi ro xuất hiện các nhịp rung lắc mạnh

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co trước khi mở rộng đà tăng điểm vào cuối phiên. Mặc dù xung lực tăng điểm vẫn đang được duy trì nhưng chỉ số nhiều khả năng sẽ đối mặt với rủi ro xuất hiện các nhịp rung lắc mạnh khi tiến lên vùng kháng cự 1.020 - 1.030, đặc biệt là quanh cận trên. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, tiếp tục hiện thực hóa lợi nhuận, đóng dần các vị thế ngắn hạn còn lại tại các vùng giá cao.

Duy trì quán tính tăng

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật duy trì ở mức tích cực tại tất cả các chỉ số. Tuy nhiên, việc VN-Index, VN30 đang tiến gần hơn với kháng cự mạnh có thể tạo nên sự rung lắc ngắn hạn cho thị trường. Ngược lại, dòng tiền có thể được định hướng một phần sang phân khúc vốn hóa vừa và nhỏ, hiện đang có dư địa tăng trưởng cao hơn.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể duy trì quán tính tăng trong phiên sáng để VN-Index tiệm cận kháng cự tại 1025 điểm. Sự rung lắc mạnh có thể diễn ra sau đó khiến VN-Index thu hẹp đà tăng, thậm chí có thể điều chỉnh giảm để kiểm định hỗ trợ MA5 đang nằm tại 1.012 điểm hoặc xa hơn là hỗ trợ MA10 tại 1005 điểm. Nếu các hỗ trợ này không bị vi phạm trong những nhịp điều chỉnh của VN-Index, thị trường sẽ có cơ hội duy trì đà tăng sau đó và tạm thời nhóm midcap và penny sẽ được hưởng lợi hơn. Nhóm vốn hóa lớn có thể sẽ thu hút dòng tiền nếu VN-Index vượt qua mốc 1030 điểm. Ngược lại, nếu hỗ trợ MA10 tại 1005 điểm của VN-Index bị vi phạm, một nhịp điều chỉnh giảm có thể sẽ xuất hiện.

Có cơ hội hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự gần quanh vùng 1.020-1.030 điểm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

Theo quan điểm kỹ thuật, VN Index có phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng và duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền gia nhập thị trường khá tích cực. Không những vậy, xu hướng phục hồi của chỉ số đang tiếp diễn, khi chỉ số duy trì trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 trong trạng thái phân kỳ dương tích cực. Đồng thời, chỉ báo ADX hướng lên vùng 31 và đường +DI nới rộng khoản cách lên phía trên so với –DI, cho thấy đà phục hồi đang được củng cố. Thêm vào đó, bộ chỉ báo MACD và RSI đang hướng lên, cho thấy chỉ số có cơ hội hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự gần quanh vùng 1.020-1.030 điểm (đỉnh năm 2019) trong những phiên tới.

Đối với sàn Hà Nội, HNX Index có diễn biến tương tự. Chỉ số tiếp tục đi lên và duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 đang trong trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi đang mạnh dần lên. Chỉ số có thể tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 160 điểm. Nhìn chung, thị trường vẫn giữ được xu hướng phục hồi. Do đó, chúng tôi duy trì khuyến nghị, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc kỹ thuật để tái cơ cấu lại danh mục, với các mục tiêu hướng tới là các cổ phiếu có cơ bản tốt và thu hút được dòng tiền mạnh.

Cần hấp thụ hết lượng cung hàng để tiếp tục duy trì đà tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Tân Việt - TVSI)

VN-Index tiếp tục có một phiên tăng điểm thứ ba, kết phiên với một cây nến hammer hoàn thành mẫu hình tăng giá. Tuy nhiên, việc thanh khoản suy yếu liên tục 2 hôm gần đây cùng với biên giao dịch của thị trường đang ngày càng hẹp lại do sắp chạm mốc kháng cự mạnh vẫn là điều cần chú ý cho các nhà đầu tư khi mua mới. Phiên ngày mai, lượng hàng bắt đáy hôm thứ 3 sẽ về và TVSI dự đoán thị trường sẽ cần hấp thụ hết lượng cung hàng để tiếp tục duy trì đà tăng điểm. Các chỉ báo động lượng vẫn đang nằm trong vùng quá mua, điều này cũng cảnh báo rủi ro khi mua mới trong giai đoạn này. Mặc dù như vậy vẫn có một vài mã midcaps đang bắt đầu xu hướng tăng giá khi thoát khỏi vùng tích lũy để nhà đầu tư có thể quan sát và lựa chọn trong xu thế hiện tại.

TVSI vẫn giữ nguyên xu hướng tăng giá cho VN-Index trong trung và dài hạn. Hiện VN-Index gặp kháng cự tại mốc 1.030 điểm và hỗ trợ mạnh ở vùng 990 – 1.000 điểm là vùng hội tụ giữa đường EMA (9) và vùng đỉnh cũ của thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo