Thứ sáu, 14/8/2020 | 10:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 3/12/2019, 19:58 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 4/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 3/12/2019, 19:58 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS     X
VDS   X  
VCSC     X

Nỗ lực hồi phục có thể tiếp tục xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tiếp tục duy trì xu hướng giảm điểm trong ngắn hạn đồng thời bám sát dải dưới của đường Bollinger vốn đang có dấu hiệu mở rộng. Việc thị trường tiếp tục giảm diểm với khối lượng giao dịch lớn là một dấu hiệu tiêu cực cho thấy thị trường tiếp tục chịu áp lực từ việc bị rũ. Chỉ báo MACD vẫn tiếp tục duy trì xu hướng giảm điểm đồng thời nằm ở dưới đường tín hiệu và mức 0 cho thấy thị trường vẫn còn nhiều rủi ro giảm điểm. Chỉ báo Chaikin Money Flow vẫn tiếp tục duy trì xu hướng giảm ở mức dưới 0 mà không hề có bất dấu hiệu tích cực nào cho thấy thị trường tiếp tục không nhận được sự hỗ trợ từ yếu tố dòng tiền. Chỉ báo RSI tiếp tục suy giảm và tiến sâu xuống dưới vùng quá bán cho thấy sức mạnh của thị trường ở mức rất yếu. Tuy nhiên, nỗ lực hồi phục có thể tiếp tục xuất hiện trong các phiên tới, đặc biệt là khi thị trường giảm xuống chạm mốc 950. Vùng hỗ trợ 947-950 sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ giúp thị trường hồi phục. Nếu vùng này bị xuyến thủng, nhiều khả năng thị trường sẽ lùi về kiểm định vùng 935-940. Ở chiều ngược lại, thị trường cần phải vượt qua vùng 990-995 để có thể phá vỡ xu hướng giảm và hình thành xu hướng tăng điểm mới.

Tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ tâm lý gần nhất quanh 950 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm trong phiên thứ hai liên tiếp và chỉ số tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng 960 điểm (đáy tháng 8/2019), khối lượng khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên với 178 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 995 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 995 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 4/12, VN-Index có thể tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ tâm lý gần nhất quanh 950 điểm.

HNX-Index hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng 102 điểm (trendline nối các đỉnh từ tháng 6/2018), khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và thấp mức trung bình 20 phiên với 18,5 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNXIndex hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 4/12, HNXIndex có thể đi ngang và giằng co trong khoảng 100- 102 điểm nhằm ổn định cung cầu..

Chú ý tới các dấu hiệu đảo chiều

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Xu hướng giảm của VN-Index vẫn đang phát triển mạnh và thổi bay mọi nỗ lực đảo chiều. Sau khi đánh mất vùng hỗ trợ 973 điểm, chỉ số đang hướng tới vùng 950 điểm và kịch bản xấu hơn nữa là 940 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI tiếp tục giảm mạnh và đi sâu vào vùng quá bán.

Xu hướng giảm của HNX-Index có phần chững lại, tuy vậy đây có thể chỉ là phản ứng tạm thời. Chỉ số có thể còn giảm về ngưỡng hỗ trợ mạnh là vùng xung quanh 100 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục giảm và bắt đầu đi vào vùng quá bán.

Khuyến nghị: VN-Index tiếp tục giảm trong khi HNX-Index đã bắt đầu có có những phản ứng tích cực đầu tiên. Cả hai chỉ số đều dã về gần tới các ngưỡng hỗ trợ mạnh. Nhà đầu tư cần tập trung chú ý tới các dấu hiệu đảo chiều, tuy vậy cần tránh việc giải ngân quá sớm khi các tín hiệu chưa đủ tin cậy.

Tiếp tục quán tính giảm điểm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường xuất hiện một phiên giằng co khá mạnh giữa bên mua và bên bán, tuy vậy, bên bán vẫn tỏ ra chiếm ưu thế hơn về phía cuối phiên giao dịch. Điều này thể hiện ở sự giảm điểm của hầu hết các chỉ số (ngoại trừ HNX-Index tăng không đáng kể) với số lượng cổ phiếu giảm giá chiếm ưu thế hơn trên cả hai sàn. Các chỉ số này vẫn đang giao dịch dưới các đường trung bình động ngắn và trung hạn; mặc dù vậy, điểm đóng của của VN-Index, VN30 và HNX-Index đang khá gần các vùng hỗ trợ tại 945-950 điểm, 860-865 điểm và 99,5-100,5 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn vẫn duy trì ở mức Tiêu cực đối với tất cả các chỉ số. Tuy vậy, lực cầu đang có sự phản kháng trở lại (mặc dù chưa thành công), thúc đẩy bởi trạng thái bị bán quá mức của thị trường cũng như vị trí gần ngưỡng hỗ trợ của những VN-Index, VN30 và HNX-Index.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục quán tính giảm điểm trong phiên sáng, đưa chỉ số đại diện VN-Index về gần hơn với vùng hỗ trợ tại 945-950 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ diễn ra sau đó. Nếu lực cầu giá thấp đủ giúp chỉ số sàn HOSE thu hẹp mức giảm về phía cuối phiên, tạo ra một cấu trúc đảo chiều dạng Spinning top hoặc Doji trên đồ thị, nó có thể kích hoạt một vài phiên hồi phục của thị trường về phía cuối tuần. Các chỉ số đại diện cho phân khúc vừa và nhỏ (VNMidcap, VNSmallcap) có thể sẽ tỏ ra nhạy cảm hơn nếu khả năng này xuất hiện.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo