Thứ sáu, 7/5/2021 | 23:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 3/12/2015, 18:21 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 4/12/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 3/12/2015, 18:21 (GMT+7)

Nguồn: VCSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
FPTS X
VCSC X

Xu hướng tại thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ ràng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index điều chỉnh giảm nhẹ xuống dưới tham chiếu do một số mã lớn giảm trở lại trong giai đoạn cuối phiên. Trạng thái giằng co tiếp tục diễn ra khi chỉ số này test không thành công mốc 575 điểm, tạo thành Doji với thanh khoản suy giảm mạnh. Các chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu trái chiều khi CCI, RSI duy trì trạng thái tăng trong khi MACD tiếp tục lao dốc xuống dưới ngưỡng 0. Xu hướng tại thời điểm hiện tại do vậy vẫn chưa rõ ràng và cần tiếp tục theo dõi diễn biến giao dịch trong vài phiên tới.

HNX-Index giảm mạnh trở lại xuống mốc 80 điểm, test lại kênh dưới của channel giảm điểm ngắn hạn và cho tín hiệu điều chỉnh mạnh dần lên khi các chỉ báo kỹ thuật cũng đang cho tín hiệu giảm. Bản thân chỉ số này cũng tạo thành một Marubozu với thân nến dài cho thấy áp lực điều chỉnh trong phiên là khá lớn. Nếu không giữ được mốc 80 điểm, chỉ số này sẽ sớm test lại mốc hỗ trợ 79 điểm trong ngắn hạn.

Nhiều tín hiệu cảnh bảo rủi ro tiếp tục đà rơi

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Phiên giao dịch 03/12 cũng chứng kiến sự thất bại của chỉ số khi không thể xuyên phá khu vực kháng cự 577-580 điểm tạo bởi khoảng trống giữa phiên 27/11 và 30/11 đồng thời cũng là vùng hoạt động của đường trung bình động MA200. Như vậy, sau 03 phiên “dắt ngang”, một khung biên độ hẹp đang được hình thành trong khoảng 570-580 điểm. Vơi độ hẹp lớn và nền thanh khoản yếu, đây được cho là nhịp dừng mang yếu tố kỹ thuật trong một xu hướng giảm. Theo đó quan điểm đáy của nhịp giảm từ đỉnh ngắn hạn tại 618 điểm vẫn chưa được xác lập.

Các chỉ báo có độ tin cậy lớn trong đó có MACD tiếp tục cảnh bảo rủi ro tiếp tục đà rơi của chỉ số. Các chỉ báo có độ nhạy như Wm%R hay CCI đã hạ bớt cảnh báo “quá bán” hàm ý khả năng xuất hiện các phiên hồi phục kỹ thuật cũng sẽ giảm bớt nhường lại cho khả năng chỉ số sẽ quay lại với xu hướng giảm sẵn có.

Lấy khung biên độ mới xác định quanh khoảng 570-580 điểm làm căn cứ xác lập xu hướng mới trong ngắn hạn, sự xuyên phá khỏi biên độ này sẽ là tín hiệu cụ thể nhất cho các hoạt động giao dịch. Cho tới thời điểm này, nội lực dòng tiền quá yếu khiến kịch bản tiếp tục giảm hướng về khu vực hỗ trợ 550- 560 điểm được đánh giá có xác suất xảy ra cao hơn.

Tiếp tục nhịp hồi phục kỹ thuật

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục nhịp hồi phục kỹ thuật hướng về các vùng kháng cự 580 – 585 của chỉ số VN-Index và 80.5 của chỉ số HNX-Index trong vài phiên tới. Đồng thời, VCSC đánh giá dòng tiền ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng cho thấy hai chỉ số khó có thể xảy ra các phiên giảm mạnh, đặc biệt chỉ số VN-Index chưa thể xuyên thủng mức 570. Ngoài ra, VCSC đánh giá số lượng cổ phiếu có dấu hiệu đảo chiều đang có chiều hướng gia tăng.

Phân tích biến động giá chứng chỉ quỹ của các quỹ ETF, VCSC đánh giá động thái rút CCQ sẽ giảm dần trong vài phiên tới khi tỷ lệ Premium đang có chiều hướng tích cực cho nên áp lực bán ròng của khối ngoại có thể sẽ giảm dần trong vài phiên tới. Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 588.63 của chỉ số VNIndex và 82.22 của chỉ số HNX-Index.

Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bán tháo ở các nhịp giảm điểm và nắm giữ cổ phiếu ở tỷ trọng an toàn 30 – 40% trong danh mục. Vị thế nắm giữ nên ưu tiên cho các cổ phiếu vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn như trong bảng phân tích xu hướng của VCSC.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo