Thứ ba, 31/3/2020 | 14:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Chủ nhật, 3/11/2019, 21:11 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 4/11 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 3/11/2019, 21:11 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDS X    
BSC X    
KBSV   X  
VCSC   X  

Chịu áp lực điều chỉnh nhẹ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên khung đồ thị tuần, chỉ số vẫn tiếp tục di chuyển theo hướng đi ngang trong biên độ hẹp. Chỉ báo ADX tuy có sự cải thiện nhưng vẫn nằm dưới mức 25, cho thấy thị trường vẫn chưa hình thành nên xu hướng tăng/giảm. Chỉ báo MACD tiếp tục duy trì xu hướng tăng, đồng thời nằm trên và nới rộng khoảng cách với đường tín hiệu. Điều này cho thấy xung lực tăng điểm đang có sự cải thiện về mặt trung hạn. Do vậy, nhiều khả năng trong thời gian tới chỉ số sẽ bứt phá và hình thành nên xu hướng tăng điểm. Trên khung đồ thị ngày, chỉ báo MACD trên khung thời gian này cũng duy trì xu hướng tăng, đồng thời nằm trên đường tín hiệu và mức 0, cho thấy thị trường vẫn còn xung lực tăng điểm. Tuy nhiên, chỉ báo RSI và Stochastics Oscillator đã đều tiến vào vùng quá mua. Do vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ chịu áp lực điều chỉnh nhẹ trong những phiên giao dịch đầu tuần sau. Xu hướng tăng điểm của thị trường sẽ bị thách thức tại vùng kháng cự 1025-1030. Ở chiều ngược lại, vùng 1000-1005 sẽ trở thành vùng hỗ trợ giúp thị trường hồi phục trong trường hợp chỉ số giảm điểm.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm khá mạnh trong tuần qua và hiện chỉ số kết tuần trên ngưỡng tâm lý 1.000 điểm, khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với tuần trước đó và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 tuần. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 993 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 988 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 973 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (4/11-8/11), VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với mục tiêu tiếp theo là vùng kháng cự trong khoảng 1.020-1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018).

HNX-Index tăng điểm khá trong tuần giao dịch qua và chỉ số hiện kết tuần trên ngưỡng 105 điểm (MA200), khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với tuần trước đó và cao hơn mức trung bình 20 tuần. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 103,8 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 105 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (4/11-8/11), HNX-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với mục tiêu tiếp theo là ngưỡng kháng cự quanh 107 điểm (đỉnh tháng 7/2019).

Xu hướng chung đã tích cực

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index đã vượt thành công vùng 1000 điểm sau giai đoạn tích lũy khá dài. Kết phiên, chỉ số vẫn đóng cửa ở sát mức cao nhất nhất trong phiên. Chí báo kỹ thuật MACD bật tăng từ vùng lưỡng lự gần mức 0, RSI tăng vượt đỉnh và chạm mức 70.5. Điều này cho thấy VN-Index đang có động lực hình thành sóng tăng mới sau giai đoạn điều chỉnh và lưỡng lự kéo dài. Do mức tăng khá mạnh trong phiên hôm nay nên có khả năng chỉ số sẽ có sự điều chỉnh nhẹ trong phiên tiếp theo nhưng xu hướng chung vẫn là tích cực.

HNX-Index tiếp tục kiểm tra vùng cản ngắn hạn 106 điểm và tạm thời chưa vượt được vùng này. Chỉ báo kỹ thuật MACD có sự cải thiện và áp sát đường tín hiệu, RSI vẫn thể hiện sự thận trọng nhưng theo chiều hướng dần tăng. Điều này cho thấy mặc dù HNX-Index đang trong giai đoạn tích lũy sau khi được hỗ trợ tại vùng 104 điểm và sẽ tạo sóng tăng nếu có thể chinh phục được vùng cản 106.5 điểm.

Khuyến nghị: VN-Index chính thức vượt được vùng kháng cự 1000 (+/-5) điểm và tạo động lực hình thành sóng tăng mới sau giai đoạn điều chỉnh và lưỡng lự kéo dài. Có thể thị trường sẽ có những cản trở trong ngắn hạn nhưng xu hướng chung đã tích cực. Do đó, nhà đầu tư nên tìm kiếm cơ hội đầu tư và xem xét giải ngân khi có dấu hiệu hỗ trợ tốt.

Xu hướng tăng sẽ còn tiếp tục

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Đồ thị tuần: VN-Index tiếp tục được nâng đỡ bởi SMA100 và đã vượt trên dải mây Ichimoku. Chỉ số đã có phiên breakout khỏi ngưỡng tâm lý 1,000 điểm với thanh khoản cải thiện. ADX tăng lên 9 và +DI đã mở rộng – DI, giá bám sát bollinger band trên đã xác nhận xu hướng tăng điểm. MACD phân kỳ với đường tín hiệu, các chỉ báo kỹ thuật MFI, RSI tăng củng cố cho xu hướng tăng điểm. Vùng giá 980-985 điểm giữ vững ở nhịp điều chỉnh tạo nền giá hỗ trợ chỉ số vượt 1,000 điểm với sự dẫn dắt của cổ phiếu lớn. Xu hướng tăng điểm tiếp tục hướng 1.050 điểm.

Đồ thị ngày: VN-Index đã hình thành cây nến trắng dài breakout khỏi mô hình ascending triangle từ tháng 7/2019, xác nhận xu hướng tăng giá với mục tiêu giá 1.050 điểm. Chỉ số đã tạo nền giá chắc chắn từ 983 đến 1.000 điểm trong hơn 1 tháng quá đã tạo đà tăng mạnh của chỉ số. Các chỉ báo kỹ thuật cải thiện hỗ trợ cho đà tăng của VN-Index. RSI và Stochastic đã bước vào vùng mua quá có thể trì hoãn đà của chỉ số. Tuy nhiên xu hướng tăng điểm đã được xác lập và sẽ còn duy trì hướng tới các vùng kháng cự tiếp theo tại 1.025 và 1.050 điểm.

Nhận định: VN-Index đã breakout khỏi mô hình ascending triangle, xác lập xu hướng tăng điểm sau nhiều lần tích đi ngang. Thanh khoản và các chỉ báo kỹ thuật cải thiện hỗ trợ chỉ số với mục tiêu giá mô hình 1,050 điểm. Mùa KQKD quý III đang ở giai đoạn cuối, tuy nhiên vận động bất ngờ tại cổ phiếu lớn đang thay đổi trạng thái đi ngang giằng co kéo dài hơn nửa năm. Các chỉ báo kỹ thuật bước vào vùng mua quá có thể kìm hãm đà tăng, tuy nhiên xu hướng tăng sẽ còn tiếp tục đến các ngưỡng kháng cự tiếp theo.

Sớm bước vào nhịp điều chỉnh

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tuần qua đã vượt mốc kháng cự tâm lý 1000 điểm và thiết lập đỉnh năm 2019 với lực kéo của nhóm VICs. Có 1 số điểm lưu ý:

 - Sau khi bứt phá khỏi dải đi ngang thành công, thị trường tiếp tục xu hướng tăng ngắn hạn với đích kỳ vọng kế tiếp được xác định tại vùng 102x của VN-Index, tương ứng vùng quanh 950 (+-5) của VN30

- Mặc dù vậy, tín hiệu của nhóm cp dẫn dắt đang rất phân hóa với nhiều mã nhóm banks/cp kín room ngoại điều chỉnh thiếu thời gian trong nhịp vừa rồi. Điều này hàm ý đà tăng lần này khó kéo dài (upside hẹp/phân hóa giữa các mã) và sẽ sớm bước vào nhịp điều chỉnh gối đầu khi các chỉ số chạm vùng cản trên

- NĐT được khuyến nghị tránh mua đuổi, chỉ kê lệnh mua tại các phiên điều chỉnh, khi giá cp mục tiêu test về các vùng hỗ trợ gần. Khi các chỉ số tiếp cận các vùng cản trên, cần chia tỷ trọng chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn.

Có những nhịp củng cố nhất định tại mốc 1015 điểm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Các cổ phiếu họ Vingroup bật tăng mạnh trong phiên cuối tuần, nắn các chỉ số VN-Index, VN30 vượt qua các kháng cự tại 1000 điểm và 928 điểm. Động thái này đã có tác dụng nhất định trong việc thu hút lực cầu vào các cổ phiếu vốn hóa lớn khác, giúp hai chỉ số chủ chốt sàn HOSE có phiên tăng mạnh, vượt ra bên ngoài dải Bollinger. HNX-Index và VNMidcap cũng phần nào được hỗ trợ bởi hiệu ứng này khi đảo chiều tăng nhẹ về phía cuối ngày, chỉ còn duy nhất VNSmallcap giảm nhẹ và lập mức thấp điểm mới.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn hiện đang ở mức Tiêu cực đối với VNMidcap và VNSmallcap với kháng cự tại 973 điểm và 788 điểm, ở mức Tích cực đối với HNX-Index với kháng cự tại 106,5 điểm và rất Tích cực với VN-Index và VN30 với kháng cự tại 1025 điểm và 945 điểm.

Các chỉ báo kỹ thuật hiện tại đang cho thấy dòng tiền có xu hướng dịch chuyển vào các cổ phiếu dẫn dắt trong những nỗ lực điều tiết xu hướng trung hạn của những VN-Index và VN30. Về mặt lý thuyết, việc break-out mạnh của mốc 1000 điểm đã gợi mở về một nhịp tăng trưởng trung hạn mới của VN-Index. Trước mắt, VN-Index sẽ phải đối diện với một số kháng cự khá quan trọng trong việc hình thành sóng V trung hạn, đó là mốc 1025 điểm, 1045 điểm và 1075 điểm. Dự báo trong phiên tới, VN-Index sẽ có những nhịp củng cố nhất định tại mốc 1015 điểm trước khi có thể tăng lên kháng cự 1025 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mở lại dần vị thế mua tại nhóm cổ phiếu chủ chốt của sàn HoSE.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo