Thứ tư, 30/11/2022 | 03:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 3/10/2022, 21:19 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 4/10 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 3/10/2022, 21:19 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR   X  
AseanSC     X
DSC     X
PHS     X
VCSC X    
VDSC     X

VN-Index có thể xuất hiện nhịp hồi phục

(Công ty Chứng khoán Agibank - AGR)

Mốc hỗ trợ 1.050 điểm đang là hỗ trợ gần nhất của VN-Index. Trước những thông tin quốc tế không thuận lợi, AGR cho rằng rủi ro thị trường điều chỉnh trong ngắn hạn vẫn hiện hữu. Tuy nhiên, các chỉ báo động lượng RSI hay Stochastic đang ở vùng quá bán, do đó kỳ vọng VN-Index có thể xuất hiện nhịp hồi phục trong các phiên sắp tới. AGR khuyến nghị nhà đầu tư nên giữ tài khoản với tỷ lệ tiền mặt tối thiểu 70% và không sử dụng margin. Trong trường hợp chỉ số về quanh vùng 1.050 điểm, nhà đầu tư có thể tích lũy cổ phiếu thuộc nhóm VN30 có triển vọng trung - dài hạn khả quan và đã về mức định giá hấp dẫn.

Rủi ro giảm điểm vẫn còn hiện hữu

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày xuất hiện cây nến đỏ dài dạng ‘Marubozu’, với giá đóng cửa tiếp tục nằm ngoài dải ‘Bollinger band’ dưới, kèm thanh khoản giảm khá và ở gần mức trung bình 20 phiên, và chỉ báo RSI nằm khá sâu dưới ngưỡng 30 điểm, là những tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang chiếm ưu thế, và rủi ro giảm điểm vẫn còn hiện hữu. Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.060 – 1.080 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.020 – 1.040 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.100 – 1.120 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.140 – 1.160 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Mở rộng dư địa giảm ngắn hạn về vùng 1.030 điểm

(Công ty Chứng khoán DSC - DSC)

VN-Index đóng cửa với mẫu nến Bearish Marubozu tại 1.086 điểm (-4.03% DoD). Cụ thể, nhóm VN30 tác động lớn chính đến "bán tháo" ngày hôm nay với áp lực đến từ nhóm bất động sản và ngân hàng. Thị trường chìm trong sắc "xanh lơ" bởi hàng loạt thông tin tiêu cực, lại càng như đổ thêm dầu vào lửa khi gặp lực bán giải chấp sau chuỗi giảm điểm kéo dài.

Dòng tiền bán "hoảng loạn" cục bộ được kích hoạt khi cả VN-Index và VN30 đều đã vi phạm ngưỡng hỗ trợ cứng và tạo "đáy mới", gây áp lực trực tiếp sang phiên tiếp theo do mở rộng dư địa giảm ngắn hạn về vùng 1.030 điểm.

VN-Index có thể tiếp tục chịu sức ép về vùng hỗ trợ tâm lý 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch sụt giảm xuống dưới mức bình quân 20 phiên, hàm ý dòng tiền tham gia thị trường vẫn khá thận trọng. Không những vậy, VN-Index duy trì đóng cửa dưới MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ âm, cho thấy xu hướng giảm đang tiếp diễn. Thêm vào đó, VN-Index xuyên thủng hỗ trợ tâm lý 1.100 điểm, cùng với các đường MACD và RSI hướng xuống tiêu cực, cho thấy VN-Index có thể tiếp tục chịu sức ép về vùng hỗ trợ tâm lý 1.000 điểm.

VN30-Index có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên ngày mai, VN30-Index có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục từ hỗ trợ tại 1.100 điểm và sắc xanh có thể sẽ lan tỏa từ nhóm vốn hóa lớn sang phần còn lại. Theo đó, VN-Index cũng có thể sẽ tăng từ hỗ trợ yếu tại vùng 1.080-1.085 điểm với kháng cự gần nhất là đường MA5 quanh khu vực 1.120-1.125 điểm. Tuy vậy, vẫn còn sớm để có thể kết luận được là thị trường sẽ hình thành được điểm cân bằng ngắn hạn. Ngược lại, ở kịch bản tiêu cực hơn nếu VN-Index tiếp tục giảm qua 1.080 điểm, chỉ số có thể sẽ thoái lui sâu hơn về vùng hỗ trợ tiếp theo quanh mốc 1.000 điểm.

Đang đứng trước rủi ro tiếp tục suy yếu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index lập đáy mới với mức giảm mạnh nhất kể từ vùng đỉnh tháng 9. Biên độ giao dịch càng ngày càng nới rộng trên nền thanh khoản tương đối kém. Điều này cho thấy lực cầu hỗ trợ còn khá mỏng và vẫn chưa đủ khả năng để tạo ra một nhịp hồi phục đủ tốt trong ngắn hạn. Do đó, thị trường vẫn đang đứng trước rủi ro tiếp tục suy yếu trong những phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo