Thứ tư, 17/8/2022 | 02:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 30/8/2020, 11:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 31/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 30/8/2020, 11:00 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDS   X  
KBSV     X
VCSC   X  
MBS X    

Đối mặt với áp lực điều chỉnh tại vùng kháng cự gần 875-885 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sự hình thành cây nến pin bar tại đường kháng cự là một dấu hiệu không mấy tích cực, cho thấy khả năng giảm điểm của chỉ số trong phiên giao dịch kế tiếp. Trong khi đó, trên đồ thị tuần, cây nến dài kèm theo khối lượng gia tăng cho thấy xu hướng đi lên của chỉ số có thể sẽ tiếp tục trong một vài tuần tới. Các chỉ báo MACD và Stochastic Oscillator trên đồ thị này cũng duy trì trên đường tín hiệu, ủng hộ cho xu hướng tăng điểm của chỉ số. Trên đồ thị ngày, MACD-Histogram vẫn đang cho tín hiệu phân kỳ, cho thấy xu hướng đi lên của đường MACD vẫn được duy trì và chỉ số vẫn còn dư địa tăng điểm.

Trong khi đó, chỉ báo Stochastic Oscillator đã rơi vào trạng thái quá mua, cho thấy thị trường sẽ đối mặt với rủi ro giảm điểm trong một vài phiên giao dịch kế tiếp. Chỉ số vẫn đang di chuyển phía trên đường SMA200 và SMA10. Do đó, trong trường hợp giảm điểm, chỉ số sẽ nhận được sự hỗ trợ từ 2 đường trung bình động này, tương ứng vùng 860-870 điểm. Thị trường được dự báo sẽ đối mặt với áp lực điều chỉnh tại vùng kháng cự gần 875-885 điểm trong những phiên giao dịch đầu tuần tới. Tuy nhiên, BVSC vẫn duy trì quan điểm chỉ số sẽ hướng tới mục tiêu tại vùng kháng cự 895-905 điểm trong ngắn hạn.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm trong tuần thứ tư liên tiếp và chỉ số hiện kết tuần ngay dưới ngưỡng 870 điểm (MA200), khối lượng giao dịch gia tăng so với tuần trước đó và cao hơn mức trung bình 20 tuần với hơn 1,4 tỷ cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 855 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 850 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 870 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (31/8-4/9), VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 895-900 điểm (MA200 tuần).

HNX-Index tăng điểm trong tuần thứ tư liên tiếp và chỉ số hiện kết tuần trên ngưỡng tâm lý 125 điểm, khối lượng giao dịch gia tăng so với tuần trước đó và cao hơn mức trung bình 20 tuần với hơn 259 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 119 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 115 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 108,5 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (31/8-4/9), HNX-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự tâm lý tiếp theo quanh 130 điểm.

Chờ dấu hiệu xác nhận mở rộng xu hướng tăng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index bật tăng vượt cản 878 điểm ngay từ đầu phiên giao dịch nhưng có tín hiệu hạ nhiệt vào cuối phiên. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục tăng, RSI nhích nhẹ lên sau vài phiên lưỡng lự. Điều này cho thấy VN-Index đã vượt vùng thử thách 870-878 điểm và tạo tín hiệu mở rộng xu hướng tăng. Tuy nhiên, tín hiệu này chưa thuyết phục do áp lực cản vẫn đang lớn, chúng ta cần chờ dấu hiệu xác nhận trong ít phiên tới. Vùng hỗ trợ của chỉ số đang là vùng 875-878 điểm.

HNX-Index tiếp tục tăng điểm nhưng hạ nhiệt cuối phiên. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục theo chiều hướng tăng, RSI vẫn hướng lên. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn đang trong nhịp tăng mở rộng. Mặc dù có tín hiệu hạ nhiệt cuối phiên nhưng vẫn chưa có dấu hiệu phân phối cụ thể và các tín hiệu kỹ thuật vẫn đang tạm thời tích cực.

Khuyến nghị: VN-Index đã vượt vùng thử thách 870-878 điểm và tạo tín hiệu mở rộng xu hướng tăng. Tuy nhiên, tín hiệu này vẫn chưa thuyết phục và cần dấu hiệu xác nhận trong ít phiên tới. Do vậy, nhà đầu tư có thể giữ ổn định danh mục và chờ dấu hiệu cụ thể của thị trường, đồng thời vẫn còn cơ hội lướt ngắn hạn tại các cổ phiếu đang tín hiệu kỹ thuật tốt.

Rủi ro điều chỉnh ngắn hạn gia tăng

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tiếp tục mở rộng nhịp hồi phục nhưng áp lực bán mạnh vào cuối phiên đã thu hẹp phần lớn mức tăng trong phiên. Sự xuất hiện mẫu nến inverted hammer tại vùng kháng cự quanh 880, trong khi chỉ báo động lượng khung ngày của chỉ số đã tiến sát tới vùng quá mua khiến rủi ro điều chỉnh ngắn hạn gia tăng. Nhà đầu tư được khuyến nghị chờ nhịp điều chỉnh rõ nét hơn của chỉ số, và chỉ mở lại một phần vị thế ngắn hạn khi chỉ số điều chỉnh về vùng hỗ trợ gần tại 855-860.

Có thể có nhịp giảm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Với việc tăng điểm và vượt đỉnh tháng 7, VN-Index, VN30 thể hiện dấu hiệu vượt qua kháng cự MA200 tại 871 điểm và 807 điểm một cách rõ ràng hơn để củng cố tín hiệu Trung hạn Tích cực. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn đang ở mức Tích cực tại tất cả các chỉ số.

Dự báo trong phiên tới, sự giằng co ở vùng giá cao dẫn tới cấu trúc nến Hammer tại chỉ số VN-Index có thể sẽ thúc đẩy lực bán ra trong phiên sáng. Theo đó, chỉ số sàn HoSE có thể có nhịp giảm để kiểm định lại hỗ trợ MA5, cũng là gap tăng điểm tại 875 điểm. Sau đó, VCSC kỳ vọng lực cầu sẽ được thúc đẩy giúp thị trường có sự hồi phục trong phiên chiều. Ở kịch bản này, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đà tăng để kiểm định kháng cự đỉnh tháng 6 quanh mốc 900 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index giảm mạnh trong phiên tới, phá vỡ vùng hỗ trợ MA5, MA200 tại 870-875 điểm, đà tăng ngắn hạn của thị trường có thể sẽ bị đảo chiều. Hiện tại, nhà đầu tư hạn chế mua mới, đặc biệt là mua đuổi giá, nắm giữ danh mục hiện tại để theo dõi diễn biến thị trường.

Có cơ hội hướng tới đỉnh tháng 6

(Công ty chứng khoán MB - MBS)

Thị trường đã có 4 tuần tăng liên tiếp để khép lại tháng 8 thành công với mức tăng hơn 10%. Dòng tiền nội là điểm nhấn đáng chú ý đã hỗ trợ thị trường vượt ngưỡng MA200 và vượt đỉnh tháng 7 thành công bất chấp khối ngoại bán ròng. Về kỹ thuật, đà tăng đang được củng cố và dòng tiền đã có sự dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu bluechip, thị trường sẽ có cơ hội hướng tới đỉnh tháng 6 trong tuần sắp tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo