Thứ năm, 17/10/2019 | 07:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ năm, 30/7/2015, 19:18 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 31/7/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 30/7/2015, 19:18 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VCSC X

Giằng co, tích lũy

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index có phiên tăng điểm nhẹ với thanh khoản sụt giảm xuống dưới mức trung bình, còn độ rộng thị trường chỉ nhỉnh hơn đôi chút về phía số mã giảm điểm. Điều này thể hiện tâm lý giằng co, chờ đợi của nhà đầu tư về một xu hướng rõ ràng hơn của chỉ số trong ngắn hạn, bởi chỉ số đang dao động quanh đường SMA20, ngưỡng điểm quan trọng có tính quyết định đến xu hướng của chỉ số.

Nhiều khả năng diễn biến giằng co, tích lũy quanh đường SMA20 sẽ tiếp tục diễn ra trong phiên cuối tuần khi mà dải BB vẫn đang thắt lại khá nhanh trong khi nhóm các chỉ báo kỹ thuật đo cường độ xu hướng đã rơi về vùng xu hướng yếu, cụ thể, đường Momentum đã chớm xuống dưới ngưỡng 100, còn đường ADX đã xuyên xuống ngưỡng 25 trong sự hội tụ ngày một gần của 2 đường DI.

BVSC vẫn duy trì quan điểm cho rằng chỉ số đang bước vào một đi ngang với biên độ 615-640 điểm trong ngắn hạn. Khả năng giảm sâu của chỉ số không được đánh giá cao do đường giá vẫn đang được nâng đỡ bởi nhóm MA ngắn hạn, đồng thời vùng hỗ trợ được hội tụ bởi ngưỡng Fibonacci Retracement 23,6% (được hình thành trong sóng tăng từ tháng 05-07/2015), cận dưới của dải BB và chỉ báo PSAR đang cho thấy sức mạnh hỗ trợ trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, việc đường MACD đang hướng xuống với độ dốc tăng dần bên dưới ngưỡng 0, còn đường STO đang tạo khoảng cách giảm điểm lên đến 20 điểm so với đường tín hiệu, khiến BVSC để ngỏ khả năng chỉ số có thể điều chỉnh giảm về ngưỡng hỗ trợ trên trong một vài phiên kế tiếp.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số nằm tại 615-620 điểm đối với VN-Index và 84- 84,5 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm mua trading lại một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đã hiện thực hóa lợi nhuận trước đó.

Áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn tạm thời giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Đồ thị chỉ số VN-Index tạo thành một Doji, duy trì trên mốc 625 điểm và chưa phá vỡ xu hướng tăng điểm trung hạn. Khả năng điều chỉnh mạnh của chỉ số này chưa diễn ra. Các chỉ báo kỹ thuật tạm thời đi ngang sau giai đoạn dài suy yếu cho thấy áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn tạm thời giảm.

Đồ thị chỉ số HNX-Index phản ứng khá tích cực với đường SMA200. Mốc hỗ trợ này vẫn chưa bị phá vỡ cho thấy khả năng điều chỉnh sâu sẽ không diễn ra. Chỉ số này cũng tạo thành một bullish engulfing cho thấy đà tăng điểm diễn ra mạnh. Các chỉ báo kỹ thuật tạm thời cho thấy dấu hiệu điều chỉnh đã yếu đi trong ngắn hạn. RSI tăng trở lại sau giai đoạn dài suy yếu cho thấy momentum giảm điểm trong ngắn hạn đã chững lại.

Tăng điểm

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tăng điểm trong phiên 31/07/2015 và chỉ số VNIndex có thể sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, nghĩa là khả năng chỉ số này vượt vùng kháng cự 640 – 645 của chỉ số VN-Index được VCSC đánh giá cao trong vài phiên tới. Đồng thời, dòng tiền đầu cơ có xu hướng quay trở lại thị trường là yếu tốt giúp gia tăng thanh khoản và giúp nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps sẽ đồng pha hơn với nhóm cổ phiếu Largcaps. Ngoài ra, mức độ rủi ro ngắn hạn của hai chỉ số ở mức thấp cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn còn cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ở giai đoạn này.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ 616.15 và mức giảm xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự 88.37. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên chú ý đến xu hướng ở từng cổ phiếu và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng ở các cổ phiếu có xu hướng tăng như VCSC đề cập trong bảng đánh giá xu hướng của nhóm cổ phiếu trong danh mục VN30 và HXN30. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế bán tháo trong các nhịp giảm điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo