Thứ bảy, 15/8/2020 | 20:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 30/3/2020, 21:13 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 31/3 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 30/3/2020, 21:13 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS     X
VDS   X  
KBSV   X  
BSC   X  

Tiếp tục chịu áp lực giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên khung đồ thị tháng, thị trường sau thời gian giảm mạnh thì đang hướng tới kênh hỗ trợ dưới ở đường kênh giá tại vùng 620-650 điểm. Phiên ngày mai cũng là phiên giao dịch cuối cùng trong tháng, kịch bản diễn biến cho chỉ số có thể là tiếp tục lùi về vùng hỗ trợ này và cho phản ứng hồi phục về cuối phiên. Trên khung đồ thị ngày, thị trường tiếp tục kiểm định lại vùng hỗ trợ dưới quanh 620-650 điểm. Nếu trong phiên ngày mai thị trường tiếp cận vùng này và tạo thành mẫu hình nến rút chân, BVSC kỳ vọng thị trường sẽ có thể cho phản ứng hồi phục trong ngắn hạn trong những phiên kế tiếp trong tuần. Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật Stochastic Oscillator tiếp tục nằm trên đường tín hiệu, củng cố thêm khả năng hồi phục của thị trường. Thị trường được dự báo sẽ tiếp cận vùng hỗ trợ 620-650 điểm trong phiên kế tiếp và cho phản ứng hồi phục tạo thành mẫu hình nến rút chân. Khi đó, thị trường có thể hình thành nhịp tăng điểm ngắn hạn trong một vài phiên tới.

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số hiện vẫn kết phiên trên ngưỡng 640 điểm, khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên cuối tuần trước và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 194 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 760 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 860 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 950 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 31/3, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 640 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2009 đến nay).

HNX-Index giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số hiện kết phiên dưới vùng 94-96 điểm, khối lượng khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên cuối tuần trước và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 62 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 103 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 104 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 31/3, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ tâm lý tiếp theo quanh 90 điểm.

Chưa thể kết luận nhịp hồi phục kỹ thuật đã kết thúc

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index giảm nhanh từ đầu phiên giao dịch đến gần mức 657 và duy trì trên vùng này trong suốt phiên giao dịch. Kết phiên, chỉ số hình thành nến Hammer nhỏ thể hiện sự hỗ trợ nhẹ và lưỡng lự. Chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI cùng giảm nhẹ trở lại. Điều này cho thấy VN-Index vẫn chịu nhiều áp lực từ xu hướng giảm bất chấp dấu hiệu hỗ trợ ngắn hạn. Hiện tại, chỉ số vẫn trên vùng đáy gần 652 điểm nên phiên giảm hôm nay đang mang tính chất kiểm tra lại dấu hiệu hỗ trợ. Nếu động lực hỗ trợ vẫn còn duy trì thì VN-Index vẫn còn cơ hội hồi phục kỹ thuật, tuy nhiên mức độ sẽ hạn chế do xu hướng chung vẫn tiêu cực.

HNX-Index giảm dưới Trendline 96 điểm và lùi về gần vùng 93 điểm vào cuối phiên giao dịch. Chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI cùng suy yếu trở lại. Điều này cho thấy HNX-Index đang đẩy nhanh xu hướng tiêu cực. Do đó, diễn biến của chỉ số trong thời gian tới có thể vẫn theo chiều hướng tiêu cực nhưng trong ngắn hạn vài phiên thì chỉ số có thể sẽ tạm thời kiểm tra lại Trendline 96 điểm.

Khuyến nghị: VN-Index vẫn chịu áp lực lớn từ xu hướng tiêu cực. Hiện tại chỉ số vẫn đóng cửa trên vùng đáy gần 652 điểm nên chưa thể kết luận nhịp hồi phục kỹ thuật đã kết thúc và vẫn còn cơ hội hồi phục nếu động lực hỗ trợ vẫn được duy trì; tuy nhiên mức độ hồi phục nếu có cũng sẽ hạn chế. Nhà đầu tư tiếp tục thận trọng và giữ tỷ trong dạnh mục ở mức độ an toàn do xu hướng chung vẫn tiêu cực; trong ngắn hạn có thể lướt nhanh tại một số cổ phiếu theo nhịp hồi phục kỹ thuật nhưng cũng tương đối khó và phức tạp.

Có cơ hội tạo đáy ngắn hạn

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index lao dốc, tạo gap giảm điểm ngay từ đầu phiên, xóa hết mức tăng của 3 phiên liền trước và sau đó dao động lình xình với mẫu nến doji.  Mặc dù khả năng tiếp tục phá đáy vẫn đứng ở mức cao nhưng KBSV cho rằng chỉ số đang dần về gần một vùng hỗ trợ tại 610-630. Đây là điểm đỡ tương đối mạnh nên KBSV kỳ vọng thị trường sẽ có cơ hội tạo đáy ngắn hạn. NĐT được khuyến nghị có thể trải lệnh từng phần cho vị thế ngắn hạn khi chỉ số về lại vùng hỗ trợ này.

Có xu hướng hồi phục về phía cuối phiên

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Lực bán giá thấp đã giành quyền kiểm soát xu hướng thị trường ngay khi mở cửa, khiến các chỉ số chứng khoán tạo một gap giảm điểm khá rộng. VN-Index phá vỡ hỗ trợ MA5 tại 680 điểm và gần như đi ngang tại hỗ trợ đáy gần nhất quanh 660 điểm. Trong khi đó, những chỉ số đóng cửa dưới MA5 trong phiên cuối tuần trước khi như HNX-Index, VN30, VNMidcap và VNSmallcap đã phá vỡ mức đáy gần nhất để tiếp tục quá trình dò đáy trung hạn mới.

Tín hiệu kỹ thuật duy trì ở mức Tiêu cực đối với tất cả các chỉ số. Ngưỡng kháng cự gần nhất của VN-Index tại 680-690 điểm, của VN30 tại 625-635 điểm và của HNX-Index tại 96-97,5 điểm. Trong khi đó, VN-Index là chỉ số duy nhất có hỗ trợ ngắn hạn tại 660 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ có xu hướng hồi phục về phía cuối phiên, thúc đẩy bởi lực cầu tại vùng 660 điểm của VN-Index. Theo đó, chỉ số sàn HoSE này sẽ có nỗ lực cuối cùng để vượt lên trên kháng cự 680-690 điểm trước khi tháng 3 khép lại. Như VCSC đã đề cập ở những bản tin gần đây, việc VN-Index có thể đóng cửa trên mốc 690 điểm khi kết thúc tháng sẽ để lại những điều kiện cần của việc hình thành đáy ngắn hạn. Tuy nhiên, nếu đóng cửa dưới mốc này, khả năng duy trì đà giảm trung hạn của VN-Index vẫn còn hiện hữu với ngưỡng hỗ trợ tiếp theo ở vùng 540-580 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo