Thứ ba, 15/10/2019 | 08:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 30/12/2014, 18:10 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 31/12/2014 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 30/12/2014, 18:10 (GMT+7)

Nguồn: FPTS

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SSI X
BVSC X
FPTS X
VCSC X
BSC X

Khả năng sẽ có nhịp tăng tiếp tục

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến phiên hôm nay là một nến White Candle với bóng nến dưới, cho thấy cung cầu đã giằng co ở vùng giá thấp sau đó đã bật tăng dứt khoát trong phiên buổi chiều. Khối lượng giao dịch ở mức 80 triệu đơn vị, giảm 14% so với phiên giao dịch trước. Tâm lý giằng co và giảm điểm buổi sáng có thể là nguyên nhân thanh khoản giảm trong phiên hôm nay và tâm lý cân nhắc với nhịp tăng điểm chưa thúc đẩy thanh khoản trong phiên chiều.

Một White Candle không có bóng nến trên thể sự dứt khoát của sức cầu, khả năng tâm lý lưỡng lự sẽ giảm bớt trong phiên tiếp theo. VN-Index có khả năng sẽ có nhịp tăng tiếp tục trong một hai phiến sắp tới, mức cản ngắn hạn tại mức 545 và mức hỗ trợ quanh mức 520.

Trong khi đó, Hnx-Index có cây nến hôm nay là một nến White Candle với bóng nến dưới, cho thấy cung cầu đã giằng co giảm điểm sau đó đã bật tăng dứt khoát sau khi chạm mức 78.5 trong phiên buổi chiều. Khối lượng giao dịch ở mức 46 triệu đơn vị, xấp xỉ phiên hôm trước.

HNX-Index cần tín hiệu để xác nhận nhịp tăng sẽ tiếp tục, chỉ số cần duy trì nền giá hiện tại quanh mức 80.9 trong phiên tiếp theo với thanh khoản ổn định. Nếu tín hiệu được xác nhận đây có thể là khởi đầu cho nhịp tăng tương đối mạnh sắp tới. Ngưỡng cản của HNX-Index tại mức 84 và ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn gần 77- 77,6 điểm, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại mức 76.

VN-Index vẫn có khả năng tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index hình thành một cây nến trắng dài có bóng mờ phía dưới với đà tăng mạnh dần về cuối phiên, kèm theo sự bảo phủ gần như hoàn toàn của độ rộng tăng điểm, tuy nhiên thanh khoản lại có sự sụt giảm nhẹ và duy trì ở dưới mức trung bình. Diễn biến này phần nào cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã lạc quan hơn vào xu hướng hồi phục của thị trường trong ngắn hạn cho dù vẫn còn đó một sự thận trọng nhất định. Điều này còn cho thấy khả năng tiếp tục hồi phục của chỉ số trong một vài phiên kế tiếp khi mà đường giá đã có phản ứng hồi phục khá tốt từ ngưỡng hỗ trợ SMA10 trong bối cảnh các chỉ báo kỹ thuật đang có sự chuyển biến tương đối tích cực trong ngắn hạn. Cụ thể, đường MACD đã đảo chiều đi lên và giao cắt trở lại với đường tín hiệu, đường RSI tiếp tục đi lên và đang có dấu hiệu sẽ thoát khỏi xu hướng giảm ngắn hạn, còn chỉ báo STO cũng đang đã đảo chiều đi lên và nhiều khả năng sẽ giao cắt trở lại với đường tín hiệu trong phiên kế tiếp.

Mặc dù đà hồi phục tiếp theo của đường giá sẽ gặp lực cản đến từ đường PSAR và nhóm MA ngắn hạn đang hướng xuống, nhưng với những tín hiệu tích cực trên BVSC vẫn kỳ vọng đường giá sẽ có nhịp hồi phục để thử thách lại cận dưới của kênh giảm giá ngắn hạn đã bị xuyên thủng.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số được dự báo nằm tại 545-550 điểm đối với VN-Index tương ứng 82.5-83 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm bán trading quay vòng cho các vị thế ngắn hạn đã giải ngân trước đó.

Lực hồi phục đang duy trì theo chiều hướng khả quan

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Một cây nến xanh với bấc dưới dài kéo chỉ số đạt cao nhất vào cuối phiên, đi kèm các Oscillator như RSI, STO tiếp tục tăng là dấu hiệu tích cực cho thấy lực hồi phục đang duy trì theo chiều hướng khả quan. Tuy nhiên, trước khi có những tín hiệu xác nhận về sự gia tăng của dòng tiền lớn thể hiện qua giá trị và volume của nhóm cổ phiếu bluechips thì vùng biến động của VN-Index vẫn được đánh giá trong biên độ 520-540.

Trên sàn HNX, chỉ báo dao động William’s %R (14) cũng như RSI quay đầu bật tăng thoát khỏi vùng quá bán cũng cho dấu hiệu tương đồng với sự tăng điểm của chỉ số. Trong ngắn hạn khả năng phục hồi của chỉ số được đánh giá cao, tuy nhiên vẫn cần thêm các tín hiệu xác nhận để duy trì nỗ lực tăng điểm cho HNX-Index như: độ bền của dòng tiền hay giá trị giao dịch của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trên sàn.

Hai chỉ số có thể tiếp tục hồi phục

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể tiếp tục hồi phục trong phiên cuối năm 2014 và điểm tích cực là áp lực bán giải chấp đã có phần giảm sút hơn so với các phiên giao dịch trước, mức kháng cự gần nhất của hai chỉ số là 545 của chỉ số VN-Index và 83.0 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, các chỉ báo xung lượng ngắn hạn xuất hiện tín hiệu phân kỳ tăng giá của chỉ số HNX-Index cho thấy thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong vài phiên tới. Tuy nhiên, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức kháng cự của chỉ số VN-Index ở mức 544.99 và hạ mức kháng cự của chỉ số HNXIndex xuống mức 83.56. Do đó, VCSC tiếp tục bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư nên hạn chế bán tháo trong các nhịp giảm mạnh vì nhịp hồi phục sẽ tiếp tục kéo dài và chờ điểm xác nhận xu hướng tăng để mở vị thế mua mới.

Thị trường có thể tiếp tục phục hồi nhẹ

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Đường MACD vẫn hướng trên đường tín hiệu chậm, 2 đường này có dấu hiệu tách ra khỏi nhau. Hơn nữa, Chỉ báo MFI(14) và RSI(14) tăng trở lại trong phiên hôm nay, MFI(14) tăng đến 6.9 điểm đạt 55.4 điểm, vượt qua đường 50. Đường Stochatics thoát hẳn khỏi đường chỉ báo chậm, vượt qua đường 50.

BSC cho rằng, phiên hôm nay nhận một số dấu hiệu tích cực từ yếu tố kỹ thuật, tuy nhiên thanh khoản chưa thực sự cải thiện. Thị trường vẫn nằm trong vùng hỗ trợ -kháng cự 530-540, là phiên thứ tư thị trường tạo lập nền giá bên trên ngưỡng hỗ trợ tâm lý 530. Trong phiên cuối cùng của năm, thanh khoản có thể tiếp tục được cải thiện, thị trường có thể tiếp tục phục hồi nhẹ và duy trì trong nền giá tích lũy mới này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo