Chủ nhật, 5/4/2020 | 13:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ tư, 30/10/2019, 20:32 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 31/10 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 30/10/2019, 20:32 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDS   X  
KBSV   X  
VCSC   X  

Duy trì xu hướng tăng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index bứt phá qua vùng kháng cự 1.000 điểm là tín hiệu khá tích cực, báo hiệu khả năng thị trường thiết lập nên xu hướng uptrend mới. Tuy nhiên, để xác nhận nhịp breakout này, thị trường sẽ cần 1-2 phiên giao dịch ở trên vùng 1.000-1.004 điểm để xác nhận thị trường đã thoát khỏi giai đoạn đi ngang. BVSC vẫn thiên về kịch bản thị trường sẽ tiếp tục dao động đi ngang tại vùng giá trên 1000 điểm để kiểm định lại vùng này và xu hướng trong thời điểm cuối năm sẽ duy trì đà tăng.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, đường MACD tiếp tục hướng lên và cắt lên trên đường tín hiệu cho thấy xu hướng tăng điểm của thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục được duy trì. Tuy vậy, chỉ báo Stochastic Oscillator đã cắt xuống dưới đường tín hiệu, và vẫn tiếp tục đi xuống cho thấy thị trường có thể sẽ gặp một vài nhịp điều chỉnh trong các phiên kế tiếp. Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục dao động đi ngang tại vùng giá trên 1.000 điểm và có xu hướng tăng điểm trong thời điểm cuối năm.

Tăng điểm với vùng kháng cự gần nhất 1.010-1.015 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm trong phiên hôm nay và chỉ số hiện đã kết phiên trên ngưỡng tâm lý 1.000 điểm, khối lượng khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên với 160 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 991 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 988 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 972 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 31/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 1.010-1.015 điểm (đỉnh thị trường tháng 3/2019).

HNX-Index tăng điểm khá tốt trong phiên hôm nay và chỉ số hiện đã kết phiên trên ngưỡng 105 điểm (MA20), thanh khoản cải thiện so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 27 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 103,7 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 105 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 31/10, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với vùng kháng cự gần nhất quanh ngưỡng 107 điểm (đỉnh tháng 7/2019).

Các phiên rung lắc nhiều khả năng sẽ xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index bứt phá sau khi giảm nhẹ trong 2 phiên liền trước. Xác suất vượt 1.000 điểm lần này là khá cao khi VN-Index đã có một thời gian khá dài giao dịch tích lũy trong biên độ 980-1.000 điểm trước đó. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI bắt đầu cho tín hiệu tích cực. Đường MACD đã cắt lên trên đường tín hiệu. Đường RSI cũng đã vượt lên trên ngưỡng 60.

HNX-Index tiếp tục xu hướng phục hồi sau khi test lại thành công đường SMA(100). Mục tiêu ngắn hạn của chỉ số là vùng đỉnh cũ 106-107 điểm mà chỉ số chưa thể vượt qua trong 2 lần gần nhất. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI đang dần trở nên tích cực. Đường MACD nằm dưới đường tín hiệu nhưng đang có dấu hiệu đảo chiều đi lên. RSI phục hồi nhẹ và tiệm cận ngưỡng 60.

Khuyến nghị: Các chỉ số có sự bứt phá khá mạnh để vượt lên các ngưỡng kháng cự quan trọng. Trong ngắn hạn, các phiên rung lắc nhiều khả năng sẽ xuất hiện và nhà đầu tư cân nhắc duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và hạn chế sự hưng phấn thái quá.

Xuất hiện nhịp điều chỉnh

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index phiên hôm nay đã lần đầu tiên đóng cửa trên ngưỡng 1,000 sau 9 tháng. Chỉ số này cũng đã vượt lên trên cận trên 2SD dải Bollinger Band trong khi các chỉ số động lượng (RSI, Stochastics và MACD) cho thấy diễn biến tích cực hơn. Tuy nhiên, KBSV cho rằng thị trường vẫn sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh ngay sau đó bởi những yếu tố sau: Các mã cổ phiếu dẫn dắt (VRE, VIC) có thể sẽ sớm vấp phải phiên điều chỉnh ngay sau khi tăng mạnh. Diễn biến cuộc họp Fed cuối tuần này khiến NĐT có thể thận trọng chờ kết quả của sự kiện này, lý giải phần nào thanh khoản của phiên vượt đỉnh 1,000 hôm nay thấp tương đối so với các phiên vượt 1,000 trước đó. Dù có 1 vài tín hiệu phá vỡ môi trường đi ngang tuy nhiên thị trường cần một tín hiệu bứt phá mạnh hơn và kéo dài hơn để xác nhận hiện tượng phá vỡ (breakout). Bởi vậy, NĐT được khuyên tránh mua đuổi và chờ những nhịp điều chỉnh để tích lũy cổ phiếu ở một vị thế an toàn hơn.

Giảm điểm mang tính chất củng cố

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Với sự dẫn dắt của các cổ phiêu vốn hóa lớn, các chỉ số chủ chốt của hai sàn đã có những nỗ lực tăng điểm đáng ghi nhận, trong đó, VN-Index vượt nhẹ lên trên kháng cự tại 1000 điểm còn HNX-Index vượt lên trên kháng cự MA200 tại 105 điểm. Mặc dù vậy, nhịp giảm điểm về phía cuối phiên do sự không ổn định của lực cầu, thể hiện qua sự sụt giảm về KLGD trên HOSE đã khiến cho VN30 duy trì đóng cửa dưới kháng cự MA5 tại 925,5 điểm, VNMidcap chưa vượt qua kháng cự MA20 tại 978,5 điểm còn VNSmallcap vẫn duy trì đà giảm điểm.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn của HNX-Index tạm cải thiện lên mức Tích cực, tương đồng với trạng thái kỹ thuật hiện tại của VN-Index và VN30. Tuy nhiên, tín hiệu suy yếu của đà tăng vẫn duy trì đối với VN30 trong khi VNMidcap hiện đang có trạng thái kỹ thuật Trung tính còn VNSmallcap duy trì trạng thái Tiêu cực.

Mặc dù vượt mốc 1000 điểm nhưng thị trường chưa thành công trong việc thu hút thêm lực cầu kỹ thuật đổ vào thị trường. Cấu trúc phiên tăng điểm của VN-Index chưa hội tụ đủ các yếu tố của một phiên break-out qua kháng cự, thể hiện ở mẫu nến vẫn ở dạng Spinning top, KLGD giảm và VN30 vẫn duy trì đóng cửa dưới đường MA5. Vì thế, VCSC cho rằng thị trường sẽ có một phiên giảm điểm mang tính chất củng cố vào ngày mai để VN-Index kiểm định lại mốc tại 1000 điểm. Nếu có thể đảo chiều tăng giá về phía cuối phiên với thanh khoản tốt hơn, chỉ số sàn HOSE có thể xác nhận dấu hiệu break-out để gợi mở khả năng tăng lên 1025 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo