Thứ tư, 1/4/2020 | 11:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ tư, 30/1/2019, 20:12 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 31/1/2019 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 30/1/2019, 20:12 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
MBS X

Dao động trong vùng giá đi ngang

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thanh khoản thị trường tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi tâm lý hạn chế giao dịch của nhà đầu tư nội khi kỳ nghỉ lễ dài ngày đang đến gần. Khối ngoài dự kiến sẽ vẫn duy trì hoạt động mua ròng trong những phiên kế tiếp. Dòng tiền cũng sẽ hoạt động mạnh hơn ở nhóm cổ phiếu bluechips trong rổ Vn30 trong những phiên cuối tuần.

Đường giá nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động trong vùng giá đi ngang được giới hạn bởi cận trên nằm tại 916-920 điểm và cận dưới 900-905 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Việc các ngưỡng điểm trên bị phá vỡ sẽ tạo ra một xu thế biến động mới cho chỉ số trong ngắn hạn. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể thực hiện các hoạt động mua trading trong các phiên điều chỉnh của chỉ số tại các vùng hỗ trợ. Ngược lại với các phiên tăng mạnh của thị trường tại các ngưỡng kháng cự BVSC đề cập sẽ được xem là điểm bán trading cho các vị thế ngắn hạn trong danh mục.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 916- 920 điểm và 926-930 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 900-905 điểm và 892-897 điểm.

Giằng co và rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm nhẹ trong phiên hôm nay, khối lượng khớp lệnh được cải thiện nhưng vẫn ở dưới mức trung bình 20 phiên với 103 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 900 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 920 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 960 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 31/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc do đã tiếp cận với vùng kháng cự 915-920 điểm (MA50).

HNX-Index tăng điểm nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp, khối lượng khớp lệnh được cải thiện nhưng vẫn ở dưới mức trung bình 20 phiên với 21 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 102 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 109 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 31/1, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 102-104 điểm (MA20- 50).

Trạng thái chung của thị trường vẫn đang là lưỡng lự

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index đang duy trì nhịp tăng điểm nhẹ và tạm thời đang bị kháng cự ở vùng 915 điểm, tương ứng với đường trung bình EMA(45). Điềm tích cực là đường EMA(26) đã đảo chiều đi lên và đóng vai trò nâng đỡ cho VN-Index. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang nằm trong xu hướng tăng ngắn hạn, tuy nhiên cường độ tăng chưa mạnh. Đường MACD tiếp tục tăng và đang tiệm cận đường 0. Đường RSI có sự cải thiện khi tăng vượt lên trên ngưỡng 50. Các chỉ báo hiện tại mới xác nhận sự phục hồi kỹ thuật chứ chưa phải là hình thành xu hướng tăng trung dài hạn.

HNX-Index tiếp tục giằng co đi ngang ngay trên ngưỡng hỗ trợ mạnh 100 điểm, đồng thời cũng bị kháng cự bởi đường EMA(45). Chỉ số chưa có phiên bứt phá nào đáng kể để xác nhận tín hiệu đảo chiều. Các chỉ báo như MACD và RSI đang có xu hướng đi ngang trong ngắn hạn. Có phân kỳ dương tiềm ẩn giữa hai chỉ báo này với HNX-Index. Vẫn cần xuất hiện những phiên tăng điểm mạnh với thanh khoản cao để việc đảo chiều xu hướng được xác nhận.

Hai chỉ số biến động trái chiều cho thấy trạng thái chung của thị trường vẫn đang là lưỡng lự. Trước mắt là kỳ cơ cấu rổ Vn30 cũng như kỳ nghỉ Tết kéo dài, do vậy khó có thể kỳ vọng sự đột biến trong ngắn hạn. Nhà đầu tư tiếp tục kiên nhẫn giải ngân các cổ phiếu mục tiêu trong các thời điểm điều chỉnh, cho mục tiêu trung dài hạn.

VN-Index vẫn đang trong xu hướng tăng ngắn hạn với mục tiêu vùng 914-925 điểm

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Ở góc độ ngắn hạn (dưới 20 ngày), VN-Index tạo cây nến tăng nhưng vẫn là dạng nến Inside Bar khi nằm trong thân nến trước đó. Tín hiệu trên cho thấy lực cầu mặc dù chiếm ưu thế nhưng không duy trì cho tới cuối phiên. Chỉ báo kỹ thuật RSI tiếp tục đi lên nhẹ trên ngưỡng trung tính 50. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức thấp cũng là hiện tượng thường thấy trước kỳ nghỉ lễ dài. Xu hướng tăng vẫn được bảo lưu khi giá duy trì trên ngưỡng 908 điểm. Mục tiêu cho nhịp hồi phục hiện tại quanh 914-917 điểm tương ứng MA (50). Vùng kháng cự xa hơn quanh 925 điểm tương ứng Fibonacci Retracement 61.8%. Ở góc độ trung hạn (1-3 tháng), tín hiệu kỹ thuật trung hạn vẫn đang là đi ngang giảm điểm.

VN-Index vẫn đang trong xu hướng tăng ngắn hạn với mục tiêu vùng 914-925 điểm. Nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao nên kiên nhẫn chờ đợi tín hiệu tăng mang tính thuyết phục hơn trước khi gia tăng tỷ trọng cổ phiêu trong danh mục trong khi nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tận dụng nhịp tăng để hạ bớt tỷ trọng cổ phiếu.

Kiểm định các khu vực hỗ trợ ngắn hạn

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường tiếp tục có những biến động hẹp, quanh mức điểm tham chiếu của các chỉ số chứng khoán. Lực cầu cũng thể hiện những nỗ lực nhất định giúp VN-Index có thời điểm chạm vào kháng cự MA50 tại 918 điểm và giúp HNX-Index đóng cửa trong sắc xanh, phía trên kháng cự MA10 tại 102,25 điểm. Tuy nhiên, tâm lý cận Tết cũng như tính chất kháng cự mạnh của đường trung bình động trung hạn đã thúc đẩy áp lực bán, khiến VN-Index và VN30 đóng cửa trong sắc đỏ.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index tạm thời trở về trạng thái Tích cực, tương tự như tín hiệu hiện tại của VN-Index và VN30. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của các chỉ số này là cặp đường MA5 và MA10, đang lần lượt nằm tại 910-912 điểm đối với VN-Index, 864-869 điểm đối với VN30 và 102,5 điểm đối với HNX-Index.

Nhiều khả năng trong phiên giao dịch ngày mai, ngưỡng kháng cự MA50 của VN-Index tại 918 điểm sẽ tiếp tục thúc đẩy áp lực bán, khiến VN-Index nói riêng hay VN30 và HNX-Index cùng kiểm định các khu vực hỗ trợ ngắn hạn đã đề cập ở phía trên. Nền tảng thanh khoản yếu do tâm lý cận Tết sẽ duy trì sẽ là một yếu tố có thể làm nhiều một phần nào đó các tín hiệu kỹ thuật phát ra. Tuy nhiên trước mắt, nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu hiện tại trong các danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo