Thứ sáu, 2/12/2022 | 19:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 29/9/2022, 20:45 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 30/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Thùy Yên Thứ năm, 29/9/2022, 20:45 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR     X
AseanSC   X  
PHS     X
SHS     X
VDSC     X

Nhiều cổ phiếu đã phải bán giải chấp 

(Công ty Chứng khoán Agibank - AGR)

Mặc dù các chỉ báo động lượng như RSI hay Stochastic đều đã ở vùng quá bán, tuy nhiên chưa thấy sự xuất hiện của các điểm đảo chiều. Bên cạnh đó, VN-Index đã giảm trên 12% từ đầu tháng, khiến nhiều cổ phiếu đã phải bán giải chấp và động thái này có thể tiếp diễn trong các phiên sắp tới. Vì vậy, AGR nghiêng về khả năng rung lắc tiếp tục xảy ra với mốc hỗ trợ tiếp theo cần lưu ý quanh vùng 1.100 - 1.120 điểm. Mặc dù vậy, việc chỉ số điều chỉnh mạnh sẽ tạo ra cơ hội tích luỹ cổ phiếu giá rẻ với mục tiêu nắm giữ trung-dài hạn.

Nhà đầu tư không nên sử dụng margin trong giai đoạn này, có thể mở vị thế một số cổ phiếu thuộc nhóm VN30 trước khi tăng dần tỷ trọng khi thị trường tìm được điểm cân bằng.

Rủi ro giảm điểm còn hiện hữu

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ thứ 5 liên tiếp, dạng ‘Marubozu’, với giá đóng cửa tiếp tục nằm ngoài dải ‘Bollinger band’ dưới, kèm thanh khoản giảm nhẹ và thấp hơn trung bình 20 phiên, và chỉ báo RSI nằm dưới ngưỡng 30 điểm, là những tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang chiếm ưu thế, và rủi ro giảm điểm vẫn còn hiện hữu. Tuy nhiên, một số chỉ báo kỹ thuật đang cho tín hiệu quá bán, VN-Index đang tiến gần đến vùng hỗ trợ xung quanh ngưỡng Fibo 50% (đáy covid – đỉnh đầu năm), và MA200 tuần, do đó kỳ vọng thị trường sẽ sớm ổn định trở lại, và sẽ có những phiên hồi phục kỹ thuật trong thời gian tới.

Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.110 – 1.120 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.090 – 1.100 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.130 – 1.140 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.150 – 1.160 điểm.  

Giữ danh mục ở tỷ trọng an toàn

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên giảm thứ năm liên tiếp. Khối lượng giao dịch sụt giảm xuống dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn khá thận trọng. Không những vậy, chỉ số tiếp tục đóng cửa dưới MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ âm, cho thấy chỉ số đang trong xu hướng giảm khá mạnh. Thêm vào đó, bộ chỉ báo kỹ thuật gồm MACD và RSI đang hướng xuống tiêu cực, cho thấy sức ép giảm điểm vẫn hiện hữu và chỉ số có thể lui về vùng hỗ trợ gần quanh ngưỡng tâm lý 1.100 điểm hoặc xa hơn là vùng tâm lý 1.000 điểm nếu hiện tượng bán hoảng loạn xảy ra.

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số giảm thủng hỗ trợ tâm lý 250 điểm và duy trì đóng cửa dưới MA5, cùng với đường ADX hướng lên vùng 51 và đường –DI nằm trên +DI, cho thấy xu hướng giảm đang tiếp diễn và chỉ số có thể gặp rủi ro giảm về vùng hỗ trợ tâm lý 200 điểm.

Nhìn chung, thị trường đang nằm trong xu hướng giảm. Do đó, nhà đầu tư nên giữ danh mục ở tỷ trọng an toàn nhằm hạn chế rủi ro bất ngờ từ thị trường.

Sẽ hồi phục nếu lực cầu bắt đáy gia tăng

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của VN-Index là quanh ngưỡng 1.120 điểm tạo bởi trendline nối các đáy tháng 5 và tháng 7 năm nay, được kỳ vọng sẽ hỗ trợ được thị trường trong tháng 9 này. Tuy nhiên, nếu mất ngưỡng 1.120 điểm kể trên, VN-Index có thể cần lực cầu hỗ trợ quanh ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.100 điểm. Mặt khác, chỉ báo động lượng RSI (14) đã ở trong vùng quá bán (

Kỳ vọng có nhịp hồi kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index không thể giữ vững được sắc xanh và quay đầu giảm sâu về cuối ngày. Nhịp giảm đã khiến VN-Index thiết lập mức đáy mới, đồng thời tiệm cận đường hỗ trợ của kênh xu hướng kéo dài từ đáy tháng 5. Tại vùng hỗ trợ mạnh này, VDSC vẫn kỳ vọng VN-Index sẽ sớm có nhịp hồi kỹ thuật trong thời gian gần tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo