Thứ sáu, 30/10/2020 | 21:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 29/9/2020, 19:59 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 30/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 29/9/2020, 19:59 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDSC     X
KBSV     X
VCSC     X

Đối mặt với áp lực điều chỉnh 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mẫu hình nến đảo chiều Bearish Engulfing (BE) cùng cây nến Marubozu xuất hiện ngay tại vị trí của dải BB trên (tương ứng vùng kháng cự quanh 916 điểm). Đây là mẫu hình có độ tin cậy tương đối cao nên sự xuất hiện của BE có thể là dấu hiệu cảnh báo khả năng điều chỉnh, rung lắc của VN-Index trong những phiên giao dịch sắp tới. Đáng lưu ý, giá cao nhất của chỉ số trong phiên giao dịch hôm nay (917.49 điểm) đúng bằng vùng khoảng trống giá “breakaway” hình thành từ cuối tháng 2. Diễn biến này cho thấy đây là vùng kháng cự mạnh đối với xu hướng đi lên của chỉ số. Hiện tại, chỉ số vẫn tiếp tục nhận được hỗ trợ từ đường SMA20 (tương ứng vùng 895-900 điểm).

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo MACD đã cắt xuống đường tín hiệu trong khi Stochastic Oscillator tiếp tục hướng xuống và nằm dưới đường tín hiệu trong bối cảnh thị trường xuất hiện tín hiệu nến đảo chiều Bearish Engulfing. Diễn biến này cũng cảnh báo khả năng tiếp tục điều chỉnh của chỉ số. Chỉ số được dự báo sẽ đối mặt với áp lực điều chỉnh trong một vài phiên giao dịch kế tiếp. Chỉ số sẽ nhận được hỗ trợ từ vùng 888-900 điểm.

Đi ngang và rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index điều chỉnh trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 910 điểm (fibonacci extension 50%), thanh khoản khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 phiên với 439 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 900 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 865 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 860 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 30/9, VN-Index có thể sẽ đi ngang và rung lắc với biên đô trong khoảng 900-910 điểm (MA20, fibonacci extension 50%).

HNX-Index điều chỉnh trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên trên ngưỡng tâm lý 130 điểm, thanh khoản khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 phiên với 62 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 129 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 121 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 111 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 30/9, HNX-Index có thể sẽ đi ngang và rung lắc với biên độ trong khoảng 130-133,5 điểm (ngưỡng tâm lý, fibonacci extension 100%).

VN-Index đang dần vào vị thế đảo chiều ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Chuỗi ngày đi ngang nhưng không thể vượt ngưỡng 915, áp lực bán tăng dần và chỉ số này đảo chiều. Các chỉ báo như MACD, ADX cho thấy dấu hiệu của VN-Index đang dần vào vị thế đảo chiều ngắn hạn. Mục tiêu của nhịp điều chỉnh này sẽ là vùng 880 trong thời gian tới.

HNX-Index sau khi vươn lên vùng kháng cự trung hạn 133 đã không thể đi tiếp. Chỉ báo ADX đã ở mức quá cao cần điều chỉnh, MACD tạo phân kỳ cho thấy nhịp điều chỉnh đang hình thành trên HNX-Index. Mục tiêu của nhịp điều chỉnh này có thể sẽ tạm dừng lại ở vùng hỗ trợ 127.

Khuyến nghị: Sau chuỗi ngày đi ngang khá lâu và thị trường không thể vượt đỉnh để tiếp tục xu hướng, lực bán gia tăng dần gây ra sự đảo chiều ngắn hạn cho TTCK. Do vậy nhà đầu tư có thể thu gọn lại danh mục của mình để giữ lợi nhuận trong thời gian vừa qua. Đồng thời chờ chuẩn bị giải ngân mới khi thị trường đi vào trạng thái cân bằng của bên bán và bên mua.

Có rủi ro điều chỉnh sâu hơn của thị trường

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau nhịp tăng vào đầu phiên, VN-Index diễn biến đảo chiều giảm điểm khá tiêu cực về cuối phiên. Sau khi duy trì xu hướng tăng thoải, phiên giảm điểm theo mẫu nến Engulfing hôm nay cho thấy rủi ro điều chỉnh sâu hơn của thị trường. Tuy nhiên KBSV cho rằng vùng hỗ trợ quanh 895 sẽ tạo điểm đỡ cho chỉ số. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể tăng một phần tỷ trọng trading khi chỉ số lùi xuống vùng hỗ trợ.

Tiếp tục chịu áp lực giảm điểm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VNMidcap, VNSmallcap tạm chuyển xuống trạng thái trung tính với hỗ trợ MA20 nằm lần lượt tại 900 điểm, 966 và 819 điểm. Trong khi đó, tín hiệu của VN30, HNX-Index vẫn duy trì ở mức Tích cực nhưng với cấu trúc đảo chiều mạnh vừa hình thành.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm. Theo đó, VN-Index có thể sẽ kiểm định hỗ trợ MA20 tại vùng 900 điểm trong phiên sáng. Lực cầu có thể có sự hồi phục nhất định tại đây, giúp VN-Index dao động trong biên độ 900-905 điểm sau đó. Nếu về phía cuối ngày, VN-Index giảm xuống dưới mốc 900 điểm, chỉ số có thể bước vào một nhịp điều chỉnh ngắn hạn, hướng về vùng hỗ trợ mạnh quanh 870 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index có thể tăng điểm lên phía trên mốc 905 điểm, đà tăng hiện tại của VN-Index nói riêng và thị trường nói chung vẫn còn cơ hội duy trì. Nhà đầu tư vẫn chỉ nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn trong danh mục ở mức thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo