Thứ tư, 23/6/2021 | 16:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 29/8/2019, 21:09 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 30/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ năm, 29/8/2019, 21:09 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDS   X  
KBSV   X  
VCSC X    

Tiếp tục quá trình sideway

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chỉ báo của VN-Index vẫn đang dao động trong mẫu hình tam giác với vùng biên độ giảm dần. Hiện tại xu hướng của thị trường có thể hướng tới cạnh dưới của mẫu hình. Đường MACD cắt xuống đường tín hiệu, kết hợp với trên đồ thị histogram của MACD đang tạo thành những cột đỏ với kích thước dài hơn cho thấy xu hướng giảm điểm của thị trường có tiếp diễn trong ngắn hạn và chỉ số hướng xuống vùng 965-970 điểm. Tuy vậy, chỉ báo ADX tiếp tục duy trì ở mức 15 cho thấy xu hướng thị trường không mạnh. Đáng chú ý, chỉ báo Stochastic Oscillator đã ở vào trạng thái quá bán nên có thể chỉ số có khả năng cho phản ứng phục hồi. Chỉ số được dự báo có thể tiếp tục quá trình sideway trong vùng được giới hạn bởi cận dưới nằm tại vùng hỗ trợ 958-962 và cận trên nằm tại vùng kháng cự 1000-1005.

Bứt phá ra khỏi khoảng hẹp 976-979 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp và chỉ số hiện vẫn giữ được trên ngưỡng 976 điểm (MA50), thanh khoản xấp xỉ so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 120 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 979 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 976 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 957 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ bứt phá ra khỏi khoảng hẹp 976-979 điểm (MA20- 50) với thanh khoản được cải thiện.

HNX-Index giảm điểm nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp và chỉ số tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng 102,6 điểm (MA20), thanh khoản khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 18 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 102,6 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104,1 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, HNX-Index có thể sẽ hồi phục trở lại nhằm lấy lại ngưỡng hỗ trợ quan trọng quanh 102 điểm (trendline nối các đáy từ 7/2018 đến nay).

Hồi phục kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDS)

Với áp lực suy giảm trong phiên trước, VN-Index khởi đầu phiên với sự thận trọng và tiếp tục suy yếu. Tuy nhiên, nhịp giảm của chỉ số đã chậm lại và được hỗ trợ tại vùng 973 điểm. Cuối phiên chỉ số hồi phục trở lại và đóng cửa tăng nhẹ. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn tiếp tục suy yếu, RSI lưỡng lự dưới mức 50. Điều này cho thấy xu hướng chung của VN-Index vẫn tiêu cực nhưng chỉ số đã giảm nhanh về vùng hỗ trợ có thể tạo nhịp hồi phục kỹ thuật, vùng hội tụ của các đường MA (vùng quanh 975 điểm). Dự kiến, VN-Index sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên giao dịch tiếp theo nhưng cần lưu ý vùng kháng cự có thể kết thúc nhịp hồi phục kỹ thuật là 985-988 điểm.

HNX-Index tiếp tục chịu áp lực suy yếu sau nhiều phiên thử thách bất thành tại vùng kháng cự 103.5 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD suy yếu trở lại đường tín hiệu, RSI tiếp tục giảm. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn đang trong xu hướng tiêu cực với nhiều áp lực từ vùng 103.5 điểm. Dự kiến, chỉ số sẽ giằng co lưỡng lự trong thời gian gần tới nhưng xu hướng điều chỉnh vẫn có thể lùi về vùng đáy cũ 100 điểm.

Khuyến nghị: Diễn biến của thị trường vẫn tương đối tiêu cực nhưng VN-Index đã về vùng hỗ trợ có thể tạo nhịp hồi phục kỹ thuật. Hiện tại, thị trường có thể hồi phục kỹ thuật nhưng cần lưu ý rủi ro thị trường vẫn ở mức khá cao. Do đó, nhà đầu tư nên giữ danh mục ở mức an toàn, giảm thiểu rủi ro tại các cổ phiếu đang chịu áp lực bán lớn.

Phân hoá

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Với phiên hồi phục nhẹ hôm nay, trạng thái kỹ thuật của thị trường chưa có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, việc các chỉ số đang vận động gần các vùng hỗ trợ ngắn hạn trong bối cảnh hệ thống động lượng xu hướng cân bằng có thể tiếp tục thúc đẩy làn sóng phân hoá. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục kê lệnh mua lại 1 phần các vị thế ngắn hạn đối với nhóm cổ phiếu mục tiêu.

Tăng điểm trở lại

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường có nhịp giảm điểm vào giữa phiên giao dịch để VN-Index kiểm định hỗ trợ trung hạn MA50 tại 975 điểm còn VN30 kiểm định hỗ trợ ngắn hạn MA20 tại 885 điểm. Áp lực bán khá yếu (phản ánh qua phiên giảm điểm với KLGD thấp của HNX-Index dù tín hiệu ngắn hạn ở mức Tiêu cực) đã tạo điều kiện cho lực cầu hồi phục từ các ngưỡng hỗ trợ khá quan trọng của VN-Index và VN30, giúp hai chỉ số này đảo chiều tăng nhẹ vào cuối giờ. VN30 thậm chí còn vượt nhẹ lên trên đường MA200, để mở khả năng tiếp tục hồi phục.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index vẫn duy trì ở mức Tiêu cực với kháng cự MA10, MA20 nằm tại vùng 979-984 điểm, đồng pha với tín hiệu của HNX-Index. Tín hiệu của VN30 duy trì ở mức Trung tính, giống như tín hiệu của VNSmallcap, trong khi đó, tín hiệu ngắn hạn của VNMidcap tạm thời cải thiện lên mức Tích cực.

Có vẻ như diễn biến bớt tiêu cực hơn của các chỉ số chứng khoán Mỹ đã giúp lực mua chiếm lại một phần ưu thế trong tương quan với lực bán sau một nhịp điều chỉnh giảm của VN-Index từ mốc 1000 điểm xuống 975 điểm. Mặc dù vậy, bên mua vẫn tỏ ra khá dè dặt thể hiện ở nền tảng thanh khoản thấp của thị trường. Dự báo trong phiên ngày mai, VN-Index sẽ tăng điểm trở lại để kiểm định khu vực ngắn hạn tại 979-984 điểm. Nếu có thể đóng cửa phía trên mốc 984 điểm này, chỉ số sàn HOSE sẽ có cơ hội kiểm định lại mốc 1000 điểm một lần nữa.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo