Chủ nhật, 2/10/2022 | 03:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 29/7/2021, 21:21 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 30/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Thùy Yên Thứ năm, 29/7/2021, 21:21 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
KBSV X    
PHS X    
SHS X    
VDSC X    
YSVN   X  

Tránh mua đuổi giá cao

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau 2 phiên giằng co trong biên độ hẹp, VN-Index đã mở gap tăng điểm đầu tiên với đà tăng mở rộng về cuối phiên. Mặc dù sẽ gặp áp lực rung lắc khi thử thách vùng cản gần tại 130x nhưng với tín hiệu vừa mới break lên khỏi nền tích lũy đi ngang và thanh khoản đang dần cải thiện, cơ hội duy trì xu hướng hồi phục sau đó tiếp tục được đánh giá cao với vùng đích kỳ vọng quanh 1.330 (+- 5). Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh các quyết định mua đuổi giá cao và có thể cân nhắc chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn khi VN-Index tiếp cận vùng đích kỳ vọng.

Nhịp hồi kỹ thuật còn tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN Index có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp. Khối lượng giao dịch tuy vẫn nằm dưới mức bình quân 10 và 20 phiên nhưng gia tăng so với phiên trước đó, hàm ý dòng tiền có sự cải thiện nhất định. Không những vậy, chỉ số vượt qua MA5 cùng với RSI giữ được đà phục hồi từ vùng quá bán 30 lên vùng 45, cho thấy nhịp tăng điểm vẫn tiếp diễn. Tuy nhiên, chỉ số vẫn chưa thoát khỏi áp lực giảm ngắn hạn, khi chỉ số duy trì đóng cửa dưới MA20 và đường MA20 ở trạng thái hướng xuống tiêu cực. Do đó, đợt tăng điểm vừa qua có thể chỉ là một nhịp phục hồi kỹ thuật, với vùng kháng cự mạnh quanh 1.300 – 1.310 điểm (ngưỡng tâm lý và MA20).

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng điểm và có sự chuyển biến tích cực hơn về mặt xu hướng. Chỉ số vượt qua áp lực của MA20, cùng với MACD cắt lên Signal cho tín hiệu mua trở lại, cho thấy cơ hội quay lại xu hướng phục hồi ngắn hạn. Tuy nhiên, diễn biến của sàn HNX thường chịu ảnh hưởng bởi HoSE, do đó, trong trường hợp VN-Index có chuyển biến tiêu cực trở lại thì sẽ làm thay đổi sự vận động của HNX-Index.

Vì vậy, nhà đầu tư nên quan sát kĩ diễn biến của thị trường chung trước khi cân nhắc mở vị thế mua mới. Nhìn chung, nhịp hồi kỹ thuật của thị trường vẫn tiếp diễn. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ vị thế còn lại và quan sát diễn biến tiếp theo của thị trường để có hành động phù hợp.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

Lý thuyết sóng elliott với việc sóng tăng 5 (từ 1.000 điểm lên 1.420 điểm) đã kết thúc khi đạt đến độ dài của sóng tăng 3 (từ 780 điểm lên 1.200 điểm) với mức tăng cùng là 420 điểm. Việc thị trường giảm mạnh trong phiên 6/7 qua đó xuyên thủng hỗ trợ ngắn hạn quanh MA20 ngày với thanh khoản cao hơn trung bình 20 phiên thì thị trường đã xác nhận bước sang sóng điều chỉnh a với target của sóng a quanh ngưỡng 1.210 điểm (fibonacci retracement 50% sóng tăng 5). Thực tế là VN-Index đã chạm đến ngưỡng 1.225 điểm trong phiên 20/7 rồi hồi phục từ đây. Với diễn biến này, có thể tạm coi sóng điều chỉnh a đã kết thúc và hiện tại là sóng hồi b với target đợt này trong khoảng 1.300-1.325 điểm (fibonacci retracement 31,8%-50% sóng điều chỉnh a). Theo đó, trong phiên giao dịch cuối tuần 30/7, thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục để hướng đến ngưỡng kháng cự mang tính kỹ thuật và tâm lý quanh 1.300 điểm.

VN-Index tiếp cận vùng 1.314-1.315

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Chuỗi ngày đi ngang tích lũy của VN-Index đã kết thúc ở phiên 29/7. Mặc dù chưa thể bứt phá mạnh nhưng cũng đủ vượt biên trên 1.289. Các chỉ báo như ADX hoặc MACD đang cải thiện tín hiệu từ tiêu cực dần qua tích cực hơn. Như vậy, VN-Index sẽ tiếp cận vùng 1.314-1.315 và thử thách tại đây để xác định tiếp tục nối tiếp phục hồi xu hướng hay trở lại trạng thái tích lũy.

HNX-Index đã tăng điểm tích cực và vượt đường EMA 36 tại 307 để hướng lên vùng đỉnh cũ. Chỉ báo MACD và ADX đang chuyển trạng thái sideway sang trạng thái tăng điểm, cho thấy nhịp phục hồi của sàn HNX khá lạc quan trong tương lai gần.

VN-Index đi ngang trong vùng giá 1.260 – 1.300 điểm

(Chứng khoán Yuata Việt Nam – YSVN)

VN-Index có thể kiểm định lại ngưỡng 1.300 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên chỉ số có thể chưa vượt được hoàn toàn ngưỡng 1.300 điểm. YSVN nghiêng về kịch bản VN-Index đi ngang trong vùng giá 1.260 – 1.300 điểm. Điểm trừ là thanh khoản vẫn ở mức thấp cho thấy dòng tiền ngắn hạn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường và còn ở giai đoạn tích lũy. Điểm tích cực là rủi ro ngắn hạn của nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục giảm dần.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm và xu hướng ngắn hạn của chỉ số VNSmallcaps được nâng lên mức tăng. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục quan sát và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại. Đồng thời, nếu nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao thì có thể xem xét mua mới với tỷ trọng thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo