Thứ bảy, 15/8/2020 | 06:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 29/7/2020, 20:52 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 30/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ tư, 29/7/2020, 20:52 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS     X
VDSC X    
KBSV X    
MASVN   X  

Dao động đi ngang 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index sẽ giảm điểm trở lại sau khi tiếp cận vùng kháng cự 810-820 điểm. Tuy nhiên, chỉ số hiện vẫn bảo toàn được vùng hỗ trợ quan trọng 780±5 điểm. Với diễn biến này, thị trường có khả năng sẽ hình thành nhịp dao động đi ngang trong vùng kẹp giữa 2 ngưỡng hỗ trợ và kháng cự trên trong một vài phiên tới. Xu hướng giảm điểm của thị trường sẽ tiếp tục kéo dài xuống các vùng hỗ trợ sâu hơn nếu vùng hỗ trợ 780±5 điểm bị xuyên thủng. 

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo MACD và Know Sure Thing bắt đầu giảm xuống dưới ngưỡng 0 và nằm dưới đường tín hiệu cho thấy rủi ro giảm điểm của thị trường vẫn đang hiện hữu. Tuy nhiên, các chỉ báo động lượng có độ nhạy cao như Stochastic Oscillator và RSI đang giảm trở lại vùng quá bán. Tín hiệu này cho thấy chỉ số có thể xuất hiện các phiên hồi phục kỹ thuật đan xen trong một vài phiên tới. 

BVSC vẫn đang thiên về kịch bản giảm điểm của thị trường trong ngắn hạn. Chỉ số có thể có thêm vài lần kiểm định vùng hỗ trợ quanh 780 điểm, trước khi phát đi những tín hiệu hồi phục một cách rõ ràng hơn.

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 800 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 850 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 855 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 885 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 30/7, VN-Index có thể tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 775 điểm (fibonacci retracement 50%).

HNX-Index giảm trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên ngay dưới ngưỡng 107 điểm (MA200). Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 113 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 113 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 107 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 30/7, HNX-Index có thể tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 102 điểm (fibonacci retracement 61,8%).

Vẫn còn nhịp phục hồi nhỏ với vùng cản 815 điểm 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index nhanh chóng quay đầu sau khi chạm đường MA(100) trong phiên trước. Tuy nhiên, chỉ số vẫn đang được hỗ trợ tại vùng 780 điểm và có tín hiệu phục hồi nhẹ vào cuối phiên giao dịch. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn đang suy yếu, RSI giảm nhẹ sau phiên phục hồi. Điều này cho thấy xu hướng chung của VN-Index vẫn đang tiêu cực nhưng hiện tại đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật với các biến động tăng giảm mạnh xen kẽ. Với tín hiệu hỗ trợ tại vùng 780 điểm, nhịp hồi phục kỹ thuật vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc và có thể còn nhịp phục hồi nhỏ với vùng cản 815 điểm

HNX-Index đảo chiều nhanh chóng trong phiên nhưng có sự phục hồi đáng kể vào giai đoạn cuối phiên. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn đang suy yếu, RSI giảm nhẹ sau phiên phục hồi. Điều này cho thấy xu hướng chung của HNX-Index vẫn đang tiêu cực nhưng hiện tại đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật. Dự kiến chỉ số sẽ tiếp tục kiểm tra áp lực tại vùng 109-110 điểm trong thời gian gần tới.

Khuyến nghị: Xu hướng chung của thị trường vẫn đang tiêu cực nhưng hiện tại đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật với các biến động tăng giảm mạnh xen kẽ. Vùng 780 điểm vẫn đang có tác dụng hỗ trợ cho VN-Index nên có khả năng thị trường vẫn còn nhịp phục hồi nhỏ với vùng cản 815 điểm. Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và tiếp tục nương theo nhịp hồi phục kỹ thuật hiện tại để cơ cấu danh mục theo hướng giảm rủi ro.

Sớm bước vào 1 nhịp hồi phục ngắn hạn trên khung ngày hoặc tuần 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index trải qua 1 phiên giảm mạnh mặc dù lực cầu bắt đáy cuối phiên giúp lấy lại 1 phần số điểm đã mất. Sau khi đánh mất xu hướng tăng tính từ đáy cuối tháng 3, xu hướng tổng thể trên khung tháng của thị trường đang khá tiêu cực. Tuy nhiên KBSV kỳ vọng thị trường sẽ sớm bước vào 1 nhịp hồi phục ngắn hạn trên khung ngày hoặc tuần. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể trải lệnh, mua trở lại 1 phần vị thế ngắn hạn khi chỉ số quay xuống vùng hỗ trợ 758-773.

Cần theo dõi thêm 

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Biến động giá và khối lượng trong 3 phiên gần đây đang cho khả năng ngưỡng 780 là vùng cân bằng mới của VN-Index. Nhà đầu tư cần theo dõi thêm về trong các phiên tới để xem khả năng trụ vững của ngưỡng cân bằng này. Điểm số kỹ thuật ngắn hạn đang là -6 điểm (tiêu cực).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo