Thứ sáu, 12/8/2022 | 04:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 29/6/2022, 21:24 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 30/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 29/6/2022, 21:24 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X    
AseanSC X    
KBSV X    
PHS X    
VCSC X    
VDSC X    

Biên độ tăng sẽ không quá mạnh mẽ

(Công ty Chứng khoán Agibank - AGR)

VN-Index vẫn duy trì tín hiệu tích cực khi đóng cửa trên đường trung bình động MA10, hiện chỉ báo MACD đã cắt đường tín hiệu và đi lên, cho thấy có thể tăng điểm trong các phiên sắp tới. Tuy nhiên, biên độ tăng sẽ không quá mạnh mẽ và sự phân hóa giữa các nhóm ngành có thể tiếp tục diễn ra rõ nét hơn. Nhà đầu tư nếu đã có sẵn vị thế giá thấp nên quan sát tăng tỷ trọng tại các nhịp điều chỉnh của thị trường, ưu tiên các cổ phiếu được kỳ vọng có kết quả kinh doanh tốt trong quý II.

Có tín hiệu tích cực

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh thứ 3, với giá đóng cửa duy trì bên trên các đường trung bình động ngắn hạn (MA3 ngày, MA5 ngày, và MA10 ngày), kèm thanh khoản duy trì ở mức trung bình 20 phiên, cho tín hiệu tích cực. Điều này cho thấy các đường trung bình động ngắn hạn vẫn đang là hỗ trợ tin cậy cho chỉ số. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.220 – 1.230 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.240 – 1.250 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.200 – 1.210 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.180 – 1.190 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Cơ hội mở rộng đà tăng điểm và hướng lên vùng kháng cự kế tiếp tại quanh 1.240 (+-5) vẫn tiếp tục được đánh giá cao

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index trải qua một nhịp giảm điểm giằng co trong biên độ hẹp trước khi hồi phục và lấy lại phần lớn điểm số đã mất về cuối phiên. Áp lực chốt lời ngắn hạn quanh vùng kháng cự gần 1.22x sau hai phiên tăng mạnh gây cản trở đà hồi phục của chỉ số. Mặc dù vậy, cơ hội mở rộng đà tăng điểm và hướng lên vùng kháng cự kế tiếp tại quanh 1.240 (+-5) vẫn tiếp tục được đánh giá cao. NĐT được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở và chỉ gia tăng tỷ trọng trong các nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ đối với các cổ phiếu mục tiêu.

Nhịp hồi phục kỹ thuật vẫn tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên giao dịch đứng giá. Khối lượng giao dịch ở dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền có phần thận trọng. Không những vậy, chỉ số đang chịu sức ép từ đường MA20 hướng xuống, cùng với đường +DI nằm dưới –DI, cho thấy xu hướng chính vẫn là giảm điểm. Tuy nhiên, với tín hiệu từ RSI hướng lên và đường MACD cắt lên Signal cho tín hiệu mua mới, kèm theo đường MA5 hướng lên tích cực, cho thấy nhịp hồi phục kỹ thuật bắt đầu từ phiên 23/6 tới nay vẫn tiếp diễn, với kháng cự mục tiêu quanh vùng 1.235 – 1.240 điểm (MA20). Do đó, nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ đợi tín hiệu thay đổi trước khi thực hiện hóa lợi nhuận.

Tăng điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ tăng điểm trở lại. Theo đó, VN-Index có thể sẽ tăng để kiểm định kháng cự MA20 ngày đang nằm tại 1.235 điểm và giằng co với lực bán chốt lãi giá cao được thúc đẩy bởi kháng cự này. Độ mạnh của VN-Index trong quá trình tăng điểm sẽ gợi mở hướng đi tiếp theo của chỉ số này. Cụ thể, nếu có thể vượt qua mốc 1235 điểm sau một vài phiên giao dịch với sự gia tăng của KLGD, VN-Index có thể sẽ kéo dài đà tăng lên vùng 1255-1270 điểm nơi có kháng cự của đường MA50 ngày. Ngược lại, nếu lực mua có biểu hiện yếu trong nhịp tăng điểm, VN-Index có khả năng sẽ giảm điểm để tiếp tục kiểm định hỗ trợ MA5, MA10 tại vùng 1200-1210 điểm. 

Tiếp tục tiến về vùng cản quanh 1.220 điểm với giằng co

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Đối diện với ngưỡng cản 1.220 điểm, VN-Index suy yếu. Việc chỉ số chưa thể vượt qua giá cao nhất hôm qua và thân nến hôm nay nằm gọn trong thân nến liền trước, cho thấy sự suy yếu của lực mua trước vùng cản mạnh. Dù vậy, chỉ số vẫn đóng cửa tăng so với mức giá mở cửa. Với nỗ lực này, dự kiến VN-Index có thể vẫn tiếp tục tiến về vùng cản quanh 1.220 điểm với giằng co. Vùng cản xa hơn là 1.240-1.250 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo