Thứ hai, 6/12/2021 | 21:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ bảy, 28/3/2015, 09:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 30/3/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ bảy, 28/3/2015, 09:00 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VDSC X
BSC X

Có nguy cơ tiếp tục sụt giảm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index kết thúc tuần bằng cây nến đỏ đặc dài với thân nến bao trọn cây nến doji được tạo thành trước đó, đặc biệt áp lực giảm tăng mạnh về cuối phiên kèm theo sự lan tỏa mạnh của độ rộng giảm điểm. Diễn biến này đang phần nào cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư đang dần chuyển sang trạng thái bi quan đối với xu hướng thị trường trong ngắn hạn. Điều này có thể tiếp tục khiến áp lực bán tăng mạnh và đẩy chỉ số diễn biến tiêu cực trong những phiên đầu tuần kế tiếp khi mà cây nến đỏ dài đã phủ nhận tín hiệu đảo chiều của cây nến doji liền trước trong bối cảnh các chỉ báo kỹ thuật (MACD, ADX) vẫn đang diễn biến khá tiêu cực.

Thêm vào đó, trên đồ thị tuần, chỉ số cũng hình thành cây nến dạng Long Black Candle tại thời điểm đường MACD đang có tín hiệu giao xuống dưới đường tín hiệu ở dưới ngưỡng 0, còn các chỉ báo momentum vẫn đang trong xu hướng giảm mạnh. Điều này không những hàm ý động lực giảm điểm của chỉ số trong ngắn hạn, mà còn làm tăng nguy cơ khiến chỉ số tiếp tục sụt giảm xuống các mức hỗ trợ sâu hơn trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, BVSC vẫn kỳ vọng vào kịch bản chỉ số sẽ có nhịp hồi ngắn trong một vài phiên tới khi đường giá đã tiếp cận ngưỡng hỗ trợ SMA100 trên đồ thị tuần trong khi các chỉ báo momentum trên đồ thị ngày đã về sâu trong vùng quá bán.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số được điều chỉnh xuống 545-550 điểm đối với VN-Index và quanh 81,5 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm mua trading với tỷ trọng thấp các vị thế ngắn hạn.

Chưa xuất hiện tín hiệu hồi phục

(CTCP Chứng Khoán Rồng Việt - VDSC)

Các chỉ báo kỹ thuật không có sự cải thiện khi Stochastic đi ngang ở vùng quá bán, RSI giảm mạnh về dưới mức 30 và đường cỏ MACD mọc cao hơn dưới đường 0 cho thấy xu hướng giảm đang khá mạnh. Đường giá bám sát biên dưới của dãi Bollinger theo chiều hướng đi xuống và chưa xuất hiện tín hiệu hồi phục nào, mức hỗ trợ 555 điểm đã bị xuyên thủng, mức hỗ trợ tiếp theo là 530 điểm, mức kháng cự nếu chỉ số hồi phục là 570 điểm.

Trên sàn HNX, các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục đi xuống, đường Stochastic tiếp cận vùng quá bán ở mức 8, RSI giảm về 33 và đường cỏ MACD mọc cao dần dưới đường 0 thể hiện xung lực giảm của xu hướng đang tăng mạnh. Trên đồ thị tuần, HNX-Index kết tuần với một nến đỏ có độ biến động rộng xuyên thủng các đường MA13 và EMA26 thể hiện tín hiệu tiêu cực trong trung hạn.

Thị trường đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần với phiên giảm thứ 5 liên tiếp, áp lực bán vẫn mạnh, các mức hỗ trợ bị xuyên thủng và chưa có tín hiệu hồi phục nào xuất hiện, do đó nhà đầu tư vẫn nên duy trì danh mục ở mức an toàn và cần theo dõi lực cầu mua vào ở các mức hỗ trợ mới.

Dao động trong biên độ hẹp hơn quanh vùng 550-555

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường một lần nữa kiểm tra vùng hỗ trợ thấp hơn vùng 550, chân nến đứng trên vùng hỗ trợ này. Các chỉ báo kỹ thuật chưa thấy dấu hiệu hồi phục trong suốt tuần qua, đường RSI(15) đang đi vào vùng quá bán, quanh khu vực tạo đáy trong quá khứ, kỳ vọng một sự phục hồi trong ngắn hạn. Chỉ báo MFI(14) cho thấy đà giảm đang có dấu hiệu chậm lại, đường MACD tiếp tục xuống thấp dưới đường Zero.

Thị trường có thể sẽ dao động trong biên độ hẹp hơn quanh vùng 550-555 trong những phiên tới đây, xác nhận lực cầu bắt đáy quanh vùng này trong hai phiên trở lại đây, VN-Index có thể sẽ không giảm sâu dưới mốc 550 điểm, thanh khoản sẽ tiếp tục duy trì và cải thiện trong một vài phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo