Thứ năm, 13/8/2020 | 18:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ hai, 2/9/2019, 20:16 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 3/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 2/9/2019, 20:16 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDS   X  
KBSV   X  
BSC   X  

Tiếp tục tăng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên đồ thị tuần, chỉ báo ADX tiếp tục giảm xuống 9, thị trường vẫn đang di chuyển chưa có xu hướng. Dải Bollinger đang đi ngang và có dấu hiệu thắt chặt, cho thấy thị trường nhiều khả năng đang trong giai đoạn tích lũy. Về chỉ báo dòng tiền, MACD và Chaikin Money Flow vẫn đang duy trì xu hướng tăng cho thấy dư địa tăng điểm của thị trường vẫn còn. Chỉ báo Stochastic Oscillator cũng đã vượt lên trên đường tín hiệu, cho thấy rằng thị trường có thể tiếp tục tăng trong các phiên giao dịch sắp tới. Trên đồ thị ngày, RSI đang tăng lên cho thấy sức mạnh thị trường đang tăng lên trong ngắn hạn. Chỉ báo Stochatics Oscillator cũng đã đảo ngược khỏi vùng quá bán và cắt tín hiệu sau phiên giao dịch ngày hôm nay. Điều này cho thấy VN-Index có thể tiếp tục tăng trong các phiên sắp tới. Trong trường hợp thị trường giảm điểm, vùng 958-962 sẽ tiếp tục đóng vai trò là vùng hỗ trợ gần nhất cho chỉ số. Ở chiều ngược lại, thị trường sẽ cần phải vượt qua vùng kháng cự 1000-1005 để có thể thiết lập xu hướng tăng điểm mới.

Tăng điểm trở lại nhằm thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index điều chỉnh nhẹ sau hai tuần tăng điểm liên tiếp, tuy nhiên chỉ số vẫn kết tuần trên ngưỡng 977- 978 điểm (MA20-50), khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với tuần trước đó và vẫn cao hơn mức trung bình 20 tuần. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 977 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 978 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VNIndex vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 958 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (3/9-6/9), VN-Index có thể sẽ tăng điểm trở lại nhằm thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm đồng thời cũng là trendline giảm nối các đỉnh.

HNX-Index điều chỉnh trở lại trong tuần giao dịch qua và chỉ số hiện kết tuần dưới ngưỡng 102,5 điểm (MA20), khối lượng giao dịch suy giảm so với tuần trước đó và vẫn thấp hơn mức trung bình 20 tuần. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng hỗ trợ tại 102,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (3/9- 6/9), HNX-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để lấy lại đường tín hiệu mua trong ngắn hạn quanh ngưỡng 102,5 điểm (MA20).

Nhịp giảm điểm ngắn hạn đang suy yếu và mở ra khả năng đảo chiều đi lên

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sau hai phiên giằng co xung quanh các đường EMA(26) và EMA(45) thì phiên tăng điểm hôm nay giúp VN-Index vượt lên trên các đường trung bình này. Xu hướng phục hồi ngắn hạn này còn có thể kéo dài hơn nữa, hướng tới vùng kháng cự xung quanh 990 điểm. Trong trung hạn, xu hướng vẫn là sideway phía dưới ngưỡng cản mạnh 1.000 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI bớt tiêu cực khi RSI tăng trở lại trên ngưỡng 50 và MACD hình thành nhịp đi ngang trong ngắn hạn phía trên ngưỡng 0.

HNX-Index vẫn nằm dưới ngưỡng 103 điểm. Khi nằm dưới ngưỡng này, HNX-Index cũng đồng thời nằm dưới các đường EMA(26) và EMA(45) và do vậy vẫn nằm trong xu hướng giảm trung hạn. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI vẫn chưa cho tín hiệu lạc quan. Đường RSI nằm dưới ngưỡng 50. Đường MACD mới cắt lên trên đường tín hiệu nhưng vẫn nằm dưới đường 0.

Khuyến nghị: Các chỉ số tăng điểm trở lại cùng thanh khoản có sự cải thiện. Nhịp giảm điểm ngắn hạn đang suy yếu và mở ra khả năng đảo chiều đi lên. Nhà đầu tư chỉ nên duy trì tỷ lệ cổ phiếu vừa phải trong danh mục trong giai đoạn này.

Khả năng sắp có biến động mạnh xảy ra

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau nhịp điều chỉnh do chịu ảnh hưởng bởi vùng kháng cự trên khung tuần đã được lưu ý trong bản tin tuần trước, các chỉ số đã thiết lập trạng thái cân bằng trở lại với các chỉ báo động lượng RSI, Stochastics cũng đang vận động trong vùng trung tính. Ở một góc nhìn rộng hơn, VN-Index đã duy trì trạng thái đi ngang trong biên độ 940 – 1.000 kể từ tháng 2, khiến dải Bollinger trên khung tuần đang thắt hẹp, báo hiệu khả năng sắp có biến động mạnh xảy ra. Điểm đáng chú ý là nếu tính từ đáy tháng 4, VN-Index vẫn đang giữ được xu hướng tăng điểm ngắn hạn. Điều này giúp cơ hội break lên cận trên (1.000 điểm) phần nào được đánh giá cao hơn so với khả năng phá vỡ cận dưới. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể tiếp tục kê lệnh mua lại 1 phần các vị thế ngắn hạn đối với nhóm cổ phiếu mục tiêu đã quay lại các vùng hỗ trợ ngắn hạn.

Giằng co vận động quanh 980 điểm

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Đồ thị tuần: VN-Index hình thành cây nến flydragon doji với thanh khoản tuần thứ 4 giảm liên tiếp. Các tín hiệu kỹ thuật giữ ở mức trung tính. ADX tiếp tục giảm về 9, +DI chưa phân tách – DI. Cùng với đó, chỉ số vẫn đang nằm trọn trong dải mây Ichimoku khá dầy và dải bollinger band thu hẹp đi ngang. Những dấu hiệu vẫn cho thấy VN-Index đang trong quá trình tích lũy và chưa có xu hướng rõ ràng. Vùng giao động chỉ số từ 880-1.000 điểm tuần tới, dù vậy không loại trừ khả năng hình thành mô hình 2 đỉnh nếu chỉ số giảm sâu 960 điểm, với mục tiêu tại 940 điểm.

Đồ thị ngày: VN-Index liên tiếp có 3 phiên hồi phục sau phiên rung lắc mạnh 27/8 với khối lượng giao dịch thấp. Chỉ số nâng đỡ bởi SMA 50 và dải mây Ichimoku ngày mỏng hướng lên trên. MACD cắt tín hiệu từ trên xuống, dù vậy vẫn có khoảng cách mới mức 0. Mặc dù có những phiên tăng thiếu lực tuy nhiên lực bán giá dưới không lớn. Các phiên rung lắc có xảy ra thì cũng chưa ảnh hưởng đến vùng tích lũy đỉnh ngắn hạn từ 960 – 1.000 điểm. Chỉ khi VN-Index sụt giảm dưới 960 thì mô hình 2 đỉnh và kịch bản tiêu cực mới xảy ra.

Nhận định: VN-Index đang được nâng đỡ ngưỡng hỗ trợ 980 điểm, hình thành bởi SMA 50, mây Ichimoku và fibonacci 23.8%. Những phiên hồi phục tạo nến doji có khối lượng thấp sau 1 phiên bán mạnh cho thấy lực cung không còn mạnh trong khi lực cầu duy trì ổn định ở vùng giá thấp. Mô hình 2 đỉnh chỉ được lưu ý khi chỉ số giảm dưới 960 điểm (đường neckline) với giá mục tiêu mô hình từ 930- 940. Dù vậy khả năng này được đánh giá thấp. Chỉ số nhiều khả năng tiếp tục giằng co vận động quanh 980 điểm trong tuần tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo