Thứ tư, 17/8/2022 | 02:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 2/8/2020, 20:42 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 3/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Chủ nhật, 2/8/2020, 20:42 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
VDSC   X  
BSC   X  
VCSC     X
KBSV X    
MASVN     X

Tiếp tục nhận được hỗ trợ từ vùng quanh 780 điểm 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên khung đồ thị tuần, kết thúc tuần giao dịch này, chỉ số đã giảm xuống dưới đường MA20 và tạo ra gap giảm điểm. Khối lượng giao dịch cũng tiếp tục giảm nhẹ và nằm dưới đường MA14. Trong khi đó, chỉ báo PSAR đã bắt đầu chuyển lên trên đường giá và chỉ số ADX tiếp tục duy trì xu hướng tăng sát vùng 25. Các dấu hiệu trên đều cho thấy thị trường có xu hướng giảm điểm trong trung hạn. 

Trên khung đồ thị ngày, khối lượng giao dịch vẫn duy trì ở mức thấp, dưới trung bình 14 ngày. Chỉ báo PSAR tiếp tục nằm trên đường giá, cho thấy chỉ số hiện vẫn đi theo xu hướng giảm. Đường DI- tiếp tục nằm trên DI+, cho thấy bên bán vẫn đang lấn át bên mua, trong khi ADX đã tăng lên trên mốc 25 cho thấy xu hướng giảm của thị trường đang tương đối mạnh. 

Chỉ số tiếp tục nhận được hỗ trợ từ vùng quanh 780 điểm. Nếu phá vỡ vùng hỗ trợ này, chỉ số có thể giảm xuống vùng quanh 750 điểm.

Rủi ro vẫn tiềm ẩn cao 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index vẫn đang được hỗ trợ và lưỡng lự. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục suy yếu, RSI lưỡng lự và giảm nhẹ. Điều này cho thấy mặc dù được hỗ trợ nhưng xu hướng chung của VN-Index vẫn đang tiêu cực. Động lực hồi phục kỹ thuật cũng đang dần yếu đi nên có khả năng nhịp này đã đến giai đoạn cuối và rủi ro vẫn tiềm ẩn cao sau nhịp hồi phục hiện tại. 

HNX-Index vẫn đang lưỡng lự tại vùng 108 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục suy yếu, RSI lưỡng lự và giảm nhẹ. Điều này cho thấy xu hướng chung của HNX-Index vẫn đang tiêu cực. Nhịp hồi phục kỹ thuật cũng đang chậm lại trước áp lực cản của vùng 108-109 điểm, rủi ro vẫn tiềm ẩn cao sau nhịp hồi phục hiện tại.

Khuyến nghị: Mặc dù được hỗ trợ nhưng xu hướng chung của VN-Index và HNX-Index vẫn đang tiêu cực. Động lực hồi phục kỹ thuật cũng đang dần yếu và rủi ro vẫn tiềm ẩn cao sau nhịp hồi phục hiện tại. Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và giữ danh mục ở mức an toàn.

Tiếp tục dao động giằng co 

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Đồ thị tuần: VN-Index tiếp tục ở trong trạng thái giảm vào tuần này sau tuần giảm mạnh trước đó. Cây nến Doji vượt xuống dưới đường SMA20 xác nhận xu hướng giảm trung hạn của chỉ số. ADX đang ở giá trị 24 đồng thời các chỉ báo kỹ thuật đang dần nghiêng về trạng thái tiêu cực, cùng với đó, khối lượng giao dịch duy trì ngang với tuần trước và ở sát giá trị trung bình 20 phiên. Dải Bollinger vẫn đang trong quá trình thu hẹp và đi ngang, tạo thành hai biên dao động cho tầm nhìn trung và dài hạn của VN-Index. Ngưỡng hỗ trợ mạnh của chỉ số trong trung hạn là tại 695 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của biên dưới ở dải Bollinger. 

Đồ thị ngày: VN-Index trong tuần này mở cửa với gap giảm 35,02 điểm sau đó là những phiên tăng giảm trái chiều xen kẽ nhau, chủ yếu dao động tại khu vực 785-810 điểm do ảnh hưởng bởi những tin tức cập nhật về dịch Covid-19. Thanh khoản trong tuần có chiều hướng giảm dần cho thấy tâm lý các nhà giao dịch đã ổn định hơn và đà bán tháo cũng không còn mạnh nữa. Chỉ báo MACD vẫn duy trì ở dưới đường tín hiệu và khoảng cách giữa 2 đường đang có chiều hướng mở rộng. Chỉ báo RSI vẫn đang dao động dưới đường trung lập và trên vùng quá bán. VN-Index đang ở dưới cả 3 đường SMA20,50,200 nên xu hướng giảm trung hạn của thị trường có thể vẫn được duy trì trong vài tuần tới. Tuy vậy, khu vực xung quanh 785 điểm vẫn đang là ngưỡng hỗ trợ đối với chỉ số và VN-Index có thể có sự giằng co tại vùng này trước khi kiểm tra lại những khu vực thấp điểm hơn.

Nhận định: VN-Index đang ở trong trạng thái giảm trung hạn và các chỉ báo kỹ thuật đa số ở trong trạng thái kém tích cực. Việc thanh khoản có chiều hướng giảm dần trong xu hướng giảm cho thấy các nhà giao dịch trên thị trường hiện nay đã phần nào bình tĩnh hơn khi những thông tin về như làn sóng Covid thứ 2 không còn là những cú shock đối với thời điểm hiện tại. Khu vực xung quanh 785 điểm vẫn đang là vùng đỡ trong khu vực tích lũy ngắn hạn của chỉ số. VN-Index dự báo sẽ tiếp tục dao động giằng co trước khi có sự rõ ràng hơn về xu hướng trong những tuần tới. Tuy vậy, nếu tình hình diễn biến dịch Covid-19 có chiều hướng xấu đi, chỉ số vẫn có tiềm năng trở về khu vực quanh 700 điểm.

Kiểm định lại hỗ trợ ngắn hạn tại 780-785 điểm 

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn của VN-Index, VN30, VNMidcap và Vnsmallcap vẫn duy trì ở mức tiêu cực. HNX-Index cũng đang có tín hiệu ngắn hạn tiêu cực, tuy nhiên tín hiệu trung hạn đang tạm giữ ở mức trung tính khi hỗ trợ MA200 tại 107 điểm chưa bị phá vỡ.

Dự báo trong phiên tới, việc áp lực bán có dấu hiệu mạnh lên và chiếm ưu thế so với lực mua ở lúc cuối giờ, có thể tạo quán tính giảm điểm cho thị trường. Theo đó, VN-Index có thể kiểm định lại hỗ trợ ngắn hạn tại 780-785 điểm một lần nữa. Ở lần giảm điểm này, xác suất xuyên qua vùng hỗ trợ nói trên sẽ cao hơn khiến VN-Index có thể lùi sâu hơn về vùng hỗ trợ tiếp theo quanh mốc 760 điểm. Ở kịch bản ngược lại với xác suất xảy ra thấp hơn, nếu VN-Index có thể tiếp tục hồi phục lên trên kháng cự MA5 tại 799 điểm, chỉ số này sẽ có cơ hội kiểm định lại kháng cự MA50 tại 812 điểm một lần nữa.

Sẽ sớm bước vào nhịp phục hồi ngắn hạn 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index mở gap giảm điểm đầu phiên nhưng lực cầu bắt đáy tốt đã giúp thu hẹp đà giảm điểm của chỉ số. Mặc dù chỉ số vẫn đang vận động trong vùng đi ngang trung tính nhưng KBSV tiếp tục kỳ vọng thị trường sẽ sớm bước vào nhịp phục hồi ngắn hạn rõ nét hơn trong tuần sau. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục trải lệnh từng phần nếu chỉ số điều chỉnh về vùng 755-770. Trong trường hợp thị trường tiếp tục hồi phục sớm, việc giảm thiểu vị thế ngắn hạn còn lại trong tài khoản cần được cân nhắc tại vùng kháng cự 82x.

Kiểm định lại ngưỡng cản 800 điểm 

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

VN-Index vẫn duy trì được vùng giá hỗ trợ 780 điểm khi có phiên phục hồi khá tích cực với thanh khoản gia tăng tốt so với phiên trước. Xu hướng ngắn hạn VN-Index vẫn là giảm điểm và chỉ số này sẽ kiểm định lại ngưỡng cản 800 điểm trong những phiên tới mà nếu vượt qua thì VN-Index có khả năng đảo chiều xu hướng giảm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo