Thứ ba, 11/8/2020 | 11:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 2/7/2020, 20:50 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 3/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ năm, 2/7/2020, 20:50 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS     X
VDSC   X  
VCSC X    
KBSV X    
MASVN   X  

Lùi về vùng hỗ trợ 800-820 điểm 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Các đường MA20, MA100 và MA200 đều đang tương bắt đầu hướng xuống cho thấy xu hướng giảm điểm của thị trường trong thời gian tới. VN-Index có khả năng sẽ lùi về vùng hỗ trợ quanh 800-820 điểm. Trong quá trình này sẽ xuất hiện các nhịp tăng giảm với biên độ thấp của chỉ số.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, các chỉ báo có độ tin cậy cao trong thời gian gần đây là DMI (Directional Movement Index), ROC và đám mây Ichimoku đều đang cho tín hiệu về khả năng tiếp tục điều chỉnh của thị trường trong thời gian tới. Chỉ báo MACD và Know Sure Thing cũng đang củng cố xu hướng tiếp tục giảm điểm của thị trường. 

Thị trường được dự báo tiếp tục có các phiên tăng, giảm đan xen và lùi về vùng hỗ trợ 800-820 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 840 điểm (MA50). Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 860 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 840 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 900 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 3/7, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 840 điểm (MA50).

HNX-Index giảm trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 111,5 điểm (MA50). Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 114 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 111,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 106 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 3/7, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 111,5 điểm (MA50).

Chưa thể hiện xu hướng rõ ràng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index đã giảm nhiệt sau phiên tăng mạnh ngày trước. Hiện tại chỉ số này đang ở trên vùng hỗ trợ mạnh 825 nhưng vẫn chưa thoát ra biên trên 850. Các chỉ báo như ADX vẫn chưa cho thấy xu hướng nào tích cực, MACD đang hẹp lại với đường Signal nhưng chưa cho tín hiệu lạc qua. Như vậy, VN-Index vẫn đang ở nhịp hồi phục nhẹ và bước vào sóng tăng mới với điều kiện vượt lên vùng 850.

HNX-Index vẫn tiếp tục tích lũy quanh vùng 110-112. Đường ADX nằm dưới mức 20 thể hiện xu hướng của sàn HNX vẫn tiếp tục sideway, chỉ báo MACD vẫn duy trì tín hiệu của thị trường suy giảm. Cho thấy HNX-Index gần như không có xu hướng trong phạm vi 110-112 điểm.

Khuyến nghị: Hiện tại các chỉ số chính vẫn chưa thể hiện xu hướng rõ ràng hơn và rủi ro vẫn đang tăng dần lên với áp lực bán giá cao đang hiện hữu. VDSC khuyến nghị các nhà đầu tư cần thận trọng hoặc tham gia thị trường khi có xu hướng rõ ràng hơn.

Kiểm định lại kháng cự tại 852 điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30, HNX-Index hay VNMidcap và VNSmallcap vẫn duy trì ở mức tiêu cực. Tuy nhiên, với việc đang đóng cửa trên đường MA5 ngày, các chỉ số này vẫn đang trong khả năng có thể cải thiện được tín hiệu.

Dự báo trong phiên ngày mai, phiên giao dịch củng cố được coi là thành công có thể tiếp động lực cho sự gia tăng của lực cầu giá cao. Thị trường với đại diện là VN-Index có thể sẽ tăng điểm để kiểm định kháng cự MA10 tại mốc 852 điểm. Sự giằng co dự kiến sẽ xảy ra tại đây và sự gia tăng trở lại của KLGD cùng với mức điểm đóng cửa cao hơn mở cửa của các chỉ số là điều mà VCSC kỳ vọng. Ngược lại, nếu VN-Index thoái lui hay diễn biến cân bằng dưới kháng cự 852 điểm với KLGD tiếp tục ở mức thấp (dưới 300 triệu cp đối với HoSE) thì nhịp phục hồi đầu tháng 7 này theo VCSC chưa thực sự bền vững. Ngược lại, nếu VN-Index vượt qua mốc 852 điểm với sự gia tăng khối lượng giao dịch, thị trường sẽ có khả năng tiếp tục hồi phục trong tuần tới.

Có cơ hội quay lên vùng kháng cự gần tại 85x 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau nhịp tăng phiên hôm qua, VN-Index diễn biến giằng co với biên độ hẹp trong phiên hôm nay. Trạng thái kĩ thuật bớt tiêu cực hơn khi áp lực bán đã được hấp thụ phần nào, khiến rủi ro điều chỉnh xuống vùng sâu hơn tạm thời được hạn chế. Chỉ số đang có cơ hội quay lên vùng kháng cự gần tại 85x trước khi chịu nhiều áp lực rung lắc hơn. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, chờ những tín hiệu xác nhận xu hướng trước khi mở trạng thái trở lại.

Tích luỹ quanh vùng MA50

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

VN-Index đang tích lũy quanh vùng MA50 ngày. Tuy nhiên, thang điểm đánh giá ngắn hạn vẫn tiếp tục duy trì mức tiêu cực (-4 điểm).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo