Thứ hai, 17/5/2021 | 20:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 2/7/2015, 17:58 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 3/7/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 2/7/2015, 17:58 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VCSC X
BSC X

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index có phiên bứt phá về điểm số với sự lan tỏa có phần tích cực hơn của độ rộng tăng điểm, tuy nhiên thanh khoản thị trường vẫn chỉ duy trì ở dưới mức trung bình. Điều này tiếp tục cho thấy sự chi phối mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đến diễn biến của chỉ số, qua đó khiến cho tâm lý nhà đầu tư càng trở nên thận trọng và có phần sốt ruột trước sự phân hóa sâu sắc giữa các dòng cổ phiếu.

Cây nến Long White Candle xuất hiện trong bối cảnh đường Momentum vẫn xác nhận đi lên sau khi tạo phân kỳ ẩn với đường giá, còn đường ADX cũng đã quay đầu tăng điểm với sự phân kỳ mở rộng của 2 đường DI. Tín hiệu này hàm ý động lực tăng điểm của chỉ số trong phiên cuối tuần. Thêm vào đó, dải BB tiếp tục duy trì xu hướng đi lên trong khi các chỉ báo dao động (RSI, STO) vẫn đang cho thấy đà tăng điểm tương đối ổn định. Điều này đang được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số tiếp tục tăng điểm và hướng đến các mốc điểm cao hơn trong ngắn hạn với sự trợ giúp từ nhóm MA ngắn và trung hạn đang hướng lên.

Mặc dù vậy, việc đường giá vượt qua vùng đỉnh cũ tháng 03/2015 mà không kèm theo sự gia tăng về khối lượng tại thời điểm đường MACD vẫn chưa thể tạo “break out” để thoát khỏi kênh giảm ngắn hạn, đang được xem là những yếu tố cản trở quá trình tăng điểm của chỉ số.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số vẫn được điều chỉnh lên 610-615 điểm đối với VN-Index và 89-89,5 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm bán giảm tỷ trọng về mức thấp cho các vị thế ngắn hạn đang nắm giữ.

Động lực tăng điểm có thể xuất hiện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Đồ thị chỉ số VN-Index chính thức vượt mốc đỉnh hồi tháng 3 vừa qua. Tuy vậy thanh khoản không có mức tăng tích cực tương ứng cho thấy phiên bật tăng mạnh hôm nay không có động lực mạnh. Khả năng điều chỉnh trở lại là khá cao và mốc 600 điểm sẽ là mốc hỗ trợ trong ngắn hạn của chỉ số này. Các chỉ báo kỹ thuật cũng không cho tín hiệu cụ thể trong ngắn hạn. Đường MACD vẫn đang trong xu hướng đi ngang trong khi đường Stochastic đang tăng trở lại cho thấy động lực tăng điểm có thể xuất hiện trong ngắn hạn.

Đồ thị chỉ số HNX-Index sau 3 phiên liên tiếp tạo thành doji nằm trên đường SMA200 đã bật tăng mạnh lên trên vùng giá này cho thấy đường SMA200 đang tỏ ra mốc hỗ trợ khá tích cực. Chỉ số này sẽ test lại mốc 90 điểm trong ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật cho dấu hiệu về đà tăng đang có xu hướng xuất hiện trở lại trong ngắn hạn.

Trạng thái xu hướng tăng đã có dấu hiệu tích cực

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể kiểm định lại các mức 600 của chỉ số VN-Index và 87.0 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, mức độ rủi ro ngắn hạn cảnh báo điều chỉnh cũng đã có dấu hiệu suy yếu và trạng thái xu hướng tăng đã có dấu hiệu tích cực, nghĩa là thị trường đang trong giai đoạn xu hướng rõ ràng (đặc biệt là chỉ số VN-Index), điều này cho thấy thị trường đang có sự phân hóa rõ nét.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index và mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index cho nên các nhà đầu tư chỉ nên chú ý đến xu hướng của từng cổ phiếu cụ thể. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn cần tiết chế hưng phấn khi hai chỉ số vẫn đang giao dịch quanh vùng kháng cự mạnh và chỉ nên ưu tiên nắm giữ các cổ phiếu có xu hướng tăng bền vững hoặc tận dụng các nhịp tăng để bán ra các cổ phiếu đã xác nhận xu hướng giảm. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn cần quan sát thêm diễn biến 1 – 2 phiên tới để có hành động cụ thể.

Ngưỡng 600 sẽ được thử thách thêm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index đã vượt qua ngưỡng cản 600 điểm với khối lượng tăng 19% so với phiên hôm qua, như vậy ngưỡng 600 sẽ trở thành ngưỡng hỗ trợ mới của chỉ số này. Mức tăng về khối lượng không thực sự thuyết phục, do đó nhiều khả năng VN-Index sẽ quay lại test vùng 600 điểm. Các chỉ báo xu hướng đều cho thấy thị trường đang trong xu hướng Tăng. Chỉ báo dao động RSI chuẩn bị vào vùng quá mua, do đó áp lực bán chốt lời có thể sẽ gia tăng trong vài phiên tới. BSC kỳ vọng ngưỡng 600 sẽ được thử thách thêm trước khi trở thành ngưỡng hỗ trợ bền vững của VN-Index.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo