Thứ bảy, 4/7/2020 | 09:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 2/6/2020, 21:07 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 3/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ ba, 2/6/2020, 21:07 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDSC   X  
VCSC   X  
KBSV     X
MASVN X    

Rung lắc

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về mặt xu hướng, VN-Index vẫn duy trì đà hồi phục kéo dài từ đầu tháng 4. Chỉ báo MACD vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng và nằm trên mức 0, cho thấy thị trường vẫn dư địa tăng điểm. Tuy nhiên, MACD – Histogram có dấu hiệu suy yếu rõ rệt dù vẫn ở trên mức 0 – cảnh báo về sự suy yếu của xung lực tăng điểm của thị trường. Chỉ báo RSI cũng quay đầu giảm từ vùng quá mua sau phiên giao dịch ngày hôm nay – củng cố kết luận từ quan sát chỉ báo MACD. Chỉ báo dòng tiền Chaikin Money Flow dù vẫn ở trên mức 0 nhưng cũng quay đầu sau phiên giao dịch ngày hôm nay – cho thấy thị trường có dấu hiện mất dần sự hỗ trợ từ yếu tố dòng tiền. 

Trong bối cảnh thị trường đang thử thách vùng kháng cự quanh mốc 880, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực rung lắc, giảm điểm trong những phiên giao dịch tới. Trong trường hợp VN-Index tiếp tục giảm điểm, vùng 840-850 sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ giúp thị trường hồi phục.

Tiếp tục rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index điều chỉnh trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 880 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 845 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 785 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 910 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 3/6, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc nếu như tiến vào vùng kháng cự mạnh trong khoảng 880-885 điểm (fibonacci retracement 61,8%-MA200 tuần).

HNX-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 115 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 110 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 106 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 104,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 3/6, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc nếu tiến vào vùng kháng cự mạnh trong khoảng 115-116 điểm (fibonacci retracement 61,8%).

Cần quan sát thêm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index có phiên rung lắc khá mạnh sau khi chạm vùng Fibonacci 61,8% (883 điểm) và đóng cửa giảm điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục chỉnh nhẹ và áp sát đường tín hiệu, RSI vẫn trong quá trình lưỡng lự. Điều này cho thấy VN-Index đang chịu nhiều áp lực từ vùng Fibonacci 61,8%, đây là vùng mang tính chất mục tiêu của quá trình hồi phục nên áp lực chốt lời gia tăng đáng kể. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa đủ dấu hiệu để có thể nhận định quá trình đảo chiều sẽ xảy ra và cần quan sát thêm.

HNX-Index bị cản nhanh tại vùng đỉnh cũ 116-117 điểm và giảm nhẹ cuối phiên. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn tăng nhẹ, RSI vẫn bị cản tại vùng 65 và chỉnh nhẹ. Điều này cho thấy HNX-Index đang thận trọng trước vùng đỉnh, áp lực chốt lời đang gia tăng đáng kể tại vùng này. Dự kiến chỉ số sẽ dao động trong vùng 112-116 điểm trước khi có dấu hiệu cụ thể.

Khuyến nghị: VN-Index đang bị cản tại vùng Fibonacci 61,8% (883 điểm), đây là vùng mang tính chất mục tiêu của quá trình hồi phục nên áp lực chốt lời gia tăng đáng kể. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa đủ dấu hiệu để có thể nhận định quá trình đảo chiều sẽ xảy ra và cần quan sát thêm. Do đó, Quý nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và chờ dấu hiệu xác nhận xu thế thị trường rõ ràng hơn.

Tiếp tục kiểm định hỗ trợ tại 870-875 điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Với việc bị bán lại xuống dưới đường MA200 tại 750 điểm, tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VNSmallcap đã trở về mức trung tính, tương đồng với tín hiệu của VN-Index hay VN30. Trong khi đó, tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số vẫn duy trì ở mức tích cực.

Dự báo trong phiên ngày mai, việc lực bán từ kháng cự giành lại quyền kiểm soát thị trường có thể khiến thị trường tiếp tục có xu hướng giảm trong phiên sáng để VN-Index kiểm định khu vực hỗ trợ tại 870-875 điểm. Nếu có thể hồi phục trở lại từ hỗ trợ này, VN-Index sẽ có cơ hội duy trì xu hướng tăng để kiểm định lại kháng cự EMA200 tại 884 điểm và khả quan hơn là đường SMA200 tại 910 điểm. Tuy vậy, nếu lực mua không đủ mạnh để duy trì được hỗ trợ 870 điểm, VN-Index có thể sẽ đối diện với phiên điều chỉnh mạnh với các hỗ trợ MA10 tại 863 điểm và MA20 tại 843 điểm. Trong kịch bản này, các cổ phiếu midcap và penny được đầu cơ mạnh gần đây có thể sẽ bị chốt lãi quyết liệt hơn.

Chỉ báo động lượng báo hiệu rủi ro đảo chiều 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index quay đầu điều chỉnh với một phiên phân phối khối lượng lớn. Diễn biến phân kỳ âm của chỉ báo động lượng đã báo hiệu rủi ro đảo chiều khi chỉ số tiến sát vùng kháng cự 885-890. Tuy nhiên, kịch bản này chỉ được xác nhận nếu chỉ số có thêm 1 phiên giảm điểm vào ngày mai và phá vỡ ngưỡng hỗ trợ gần quanh 870. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mở vị thế mua mới, chỉ kết hợp mở 1 phần vị thế trading T+ cho các trạng thái sẵn có tại quanh vùng hỗ trợ 870 nhưng cần đặt điểm stop nếu mốc này bị xuyên thủng về cuối phiên.

Chưa có dấu hiệu điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Áp lực chốt lời phiên hôm nay với khối lượng lớn nhưng các chỉ báo kỹ thuật của VN-Index vẫn chưa cho thấy dấu hiệu điều chỉnh. Điểm số kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index đang là tích cực (+4 điểm).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo