Thứ bảy, 4/12/2021 | 12:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 2/6/2015, 17:59 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 3/6/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 2/6/2015, 17:59 (GMT+7)

Nguồn: VCSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
VCSC X
SHS X

Hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên kế tiếp do chịu ảnh hưởng từ áp lực điều chỉnh của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Đồng thời, áp lực bán sẽ yếu dần trong các phiên cuối tuần khi xung lượng giảm giá về gần vùng quá mua ngắn hạn, đặc biệt trạng thái xu hướng tăng vẫn tiếp tục duy trì cho nên đồ thị giá khó có thể giảm sâu. Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 558.07 của chỉ số VNIndex và 81.08 của chỉ số HNX-Index.

Ngoài ra, khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh trên thị trường, đây có thể xem là động lực chính để giúp thị trường duy trì đà tăng ngắn hạn. Do đó, VCSC quan tâm đến sự dịch chuyển của dòng tiền, đặc biệt lượng dòng tiền chốt lời nhóm cổ phiếu ngân hàng là khá lớn trong phiên giao dịch hôm nay và có xu hướng dịch chuyển qua nhóm cổ phiếu dầu khí, đây là dấu hiệu tích cực và dòng tiền có thể sẽ giải tỏa qua các nhóm cổ phiếu khác chưa tăng mạnh. VCSC khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên bán ra ở thời điểm hiện tại khi chưa vi phạm mức cắt lỗ và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Dòng tiền có xu hướng thận trọng hơn tại vùng cản 575 – 580 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Có thể thấy VN-Index liên tiếp xuất hiện các Doji với thân nến ngắn sau khi vượt thành công mốc cản 565 điểm cho thấy momentum tăng điểm có xu hướng yếu đi rõ rệt tại vùng giá này. Các bóng nến dài xuất hiện liên tiếp trong 4 phiên gần đây bên dưới đường SMA200 tương ứng vùng 575 – 580 điểm cho thấy dòng tiền có xu hướng thận trọng hơn tại vùng cản này. Nếu áp lực chốt lời tiếp tục diễn ra, VN-Index nhiều khả năng sẽ test lại các mốc hỗ trợ tại 560, 565 điểm trong các phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo