Thứ hai, 26/10/2020 | 08:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 2/5/2019, 20:52 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 3/5 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 2/5/2019, 20:52 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
VCSC X

Khả năng tăng điểm tại các cổ phiếu vốn hóa lớn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau phiên tăng điểm vào thứ 6 tuần trước, VN-Index tiến đến sát vùng kháng cự 980-983. Tại vùng này thị trường gặp áp lực chốt lời mạnh. Chỉ báo Stochastics Oscillator đã vào vùng quá mua, do đó tiềm tàng rủi chỉ báo này sẽ quay đầu giảm điểm – cảnh báo khả năng chỉ số VN-Index sẽ có những phiên giảm điểm trong các phiên tới. Tuy nhiên, chỉ báo MACD vẫn tiếp tục được cải thiện và đang tiến sát gần hơn đến đường tín hiệu bán, mở ra khả năng VnIndex có thế sẽ có những đợt hồi phục trong thời gian tới. Thêm vào đó, chỉ số VN30 – bao gồm những cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang chứng kiến các chuyển biến tích cực đến từ chỉ báo động lượng. Chỉ báo MACD của VN30 đã quay đầu tăng điểm và cắt đường tin hiệu – mở ra khả năng tăng điểm tại các cổ phiếu vốn hóa lớn. Điều này là một tín hiệu tích cự đối với xu hướng phục hồi của VN-Index.

Trong trường hợp thị trường giảm điểm, vùng 960-965 vẫn sẽ tiếp tục đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ tích cực cho chỉ số. Ngược lại, vùng 980-983 sẽ tiếp tục là vùng kháng cự cần phải chú ý đối với khả năng hồi phục tăng điểm của chỉ số VnIndex.

Hồi phục trở lại để hướng đến vùng kháng cự trong khoảng 980-985 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay và hiện chỉ số vẫn đang ở dưới ngưỡng 980 điểm, khối lượng khớp lệnh gia tăng nhưng vẫn ở dưới mức trung bình 20 phiên với 124 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 985 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể hồi phục trở lại để hướng đến vùng kháng cự trong khoảng 980-985 điểm (MA20-50).

HNX-Index giảm nhẹ trong phiên hôm nay và hiện chỉ số kết phiên ngay ngưỡng 107 điểm, khối lượng khớp lệnh tăng nhẹ và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên với 30 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 107,1 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 107,7 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 106,9 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, HNX-Index có thể hồi phục trở lại để hướng đến vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 107,1- 107,7 điểm (MA20-50).

Nhịp phục hồi ngắn hạn vẫn đang hợp lệ và còn có thể kéo dài hơn nữa

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index biến động trong biên độ khá hẹp sau khi đã tăng mạnh trong phiên trước đó. Xu hướng ngắn hạn của chỉ số này vẫn đang là phục hồi nhẹ, hướng tới vùng kháng cự 988 điểm. Chỉ số vẫn tạm thời nằm ngay trên hai đường trung bình 26 và 45 ngày. Tuy vậy hai đường trung bình này đều có xu thế đi ngang, do vậy chưa thể kỳ vọng vào một sự bứt phá mạnh của VNIndex. Ở phía dưới, ngưỡng 965 điểm tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ mạnh cho chỉ số trong ngắn và trung hạn. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI đang tăng nhẹ trở lại, tuy vậy chưa đủ để hình thành tín hiệu tích cực. Cần thêm 1-2 phiên tăng điểm nữa để đường MACD cắt lên trên đường tín hiệu và RSI bứt phá khỏi ngưỡng 50.

Đà phục hồi của HNX-Index tiếp tục bị chặn lại bởi đường xu hướng xuống. Chỉ số đang nằm trùng với các đường trung bình 26, 45 và 200 ngày, cho thấy xu hướng tiếp theo đang rất khó đoán định. Biên độ dao động ngắn hạn của HNX-Index là 105.5 – 107.5. Hôm nay HNX-Index đã có những nỗ lực để bứt phá nhưng chưa thành công. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI giảm nhẹ và vẫn chưa thể hình thành tín hiệu tăng.

Khuyến nghị: Các chỉ số giảm nhẹ cùng thanh khoản duy trì ở mức trung bình. Nhịp phục hồi ngắn hạn vẫn đang hợp lệ và còn có thể kéo dài hơn nữa. Tuy vậy xu hướng trung hạn vẫn là đi ngang và cơ hội hiện tại chỉ đến với thiểu số cổ phiếu. Do vậy nhà đầu tư có thể duy trì một danh mục cân bằng giữa tiền mặt và cổ phiếu, đồng thời chờ đợi các tín hiệu mạnh mẽ hơn xuất hiện.

Xuất hiện nhịp tăng điểm vào giữa phiên

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Các chỉ số chứng khoán hai sàn có phiên biến động hẹp giữa các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự. Trong khi mà đường MA20 ngày tại ngưỡng 980 điểm của VN-Index đã thúc đẩy áp lực bán ra trên HSX thì kháng cự MA50 tại 107,6 điểm của HNX-Index đã thúc đẩy lực cung của các cổ phiếu trên HNX. Tuy nhiên, các ngưỡng hỗ trợ MA5 của hai chỉ số này, hiện đang lần lượt nằm tại 976 điểm và 107 điểm cũng đã đóng vai trò là điểm tựa cho lực cầu giá thấp, giúp thị trường hồi phục nhẹ về phía cuối phiên. Trong đó, đáng chú ý là VN30 vượt nhẹ lên phía trên kháng cự MA20 tại 893 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn tiếp tục có sự phân hóa khá rộng. VN30 là chỉ số tiếp theo HNXIndex cải thiện tín hiệu ngắn hạn lên mức Tích cực sau khi vượt qua MA20, mặc dù dấu hiệu này chưa thực sự bền vững. VN-Index đang duy trì tín hiệu ngắn hạn Trung tính trong khi VNMidcap, VNSmallcap vẫn đang ở trạng thái Tiêu cực.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp tăng điểm vào giữa phiên để VN-Index kiểm định khu vực kháng cự MA20 và MA50 tại 980-985 điểm. Tuy nhiên, nếu lực cầu giá cao không đủ mạnh, thể hiện ở nền tảng KLGD sàn HOSE không có sự gia tăng đáng kể, rất có thể thị trường sẽ lại chùng xuống về phía cuối. Do đó, dù hiện tại thị trường lác đác xuất hiện những dấu hiệu đầu cơ, nhưng các tín hiệu kỹ thuật vẫn chưa hội tụ được nhiều yếu tố để có thể gia tăng thêm tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo