Thứ sáu, 18/6/2021 | 01:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 2/4/2019, 20:38 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 3/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 2/4/2019, 20:38 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
VCSC X

Gặp áp lực điều chỉnh và giảm về vùng hỗ trợ 970-980 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Cây nến đỏ dài xuất hiện tại vùng kháng cự 991-998 điểm trong phiên hôm nay là một dấu hiệu không tốt đối với diễn biến của thị trường trong phiên kế tiếp. Chỉ số có thể sẽ gặp áp lực điều chỉnh và giảm về vùng hỗ trợ 970-980 điểm trong một vài phiên tiếp theo. Bên cạnh đó, các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang phát đi những tín hiệu không đồng nhất. Điều này khiến cho việc xác định xu hướng kế tiếp cho thị trường tiếp tục gặp khó khăn trong giai đoạn này.

Vùng 991-998 điểm vẫn sẽ đóng vai trò là vùng cản đối với chỉ số trong những phiên kế tiếp. Nếu vượt qua vùng kháng cự này, đường giá có khả năng xác lập một nhịp tăng ngắn với đích đến nằm tại 1019-1024 điểm. Đây đều là những vùng điểm có tính kháng cự đáng lưu ý đối với thị trường. Do đó, BVSC cũng đưa ra cảnh báo về khả năng thị trường có thể vấp phải áp lực bán và quay đầu giảm điểm tại các vùng kháng cự này trong ngắn hạn.

Giằng co và tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index điều chỉnh trở lại trong phiên hôm nay nhưng chỉ số vẫn giữ trên ngưỡng 980 điểm, khối lượng khớp lệnh tăng nhẹ nhưng vẫn ở dưới mức trung bình 20 phiên với 139 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 990 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 965 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 950 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 3/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy trong biên độ 965-995 điểm, cần sự bứt phá khỏi vùng này với thanh khoản tốt để thoát khỏi xu hướng đi ngang.

HNX-Index điều chỉnh trở lại trong phiên hôm nay và hiện chỉ số vẫn ở dưới ngưỡng 108 điểm, khối lượng khớp lệnh tăng nhẹ nhưng vẫn ở dưới mức trung bình 20 phiên với 28,5 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 108,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 106,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 107 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 3/4, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy trong khoảng 106- 110 điểm.

Cần thêm thời gian tích lũy để nhịp hồi phục ngắn hạn được tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Với diễn biến tích cực của thị trường chứng khoán Mỹ, VNIndex giao dịch sôi động ngay từ đầu phiên giao dịch nhưng bị cản nhanh quanh tại 996 điểm do áp lực chờ bán vẫn lớn. Mức tăng điểm của chỉ số bị thu hẹp vào giữa phiên và đảo chiều giảm nhẹ vào cuối phiên giao dịch. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn lưỡng lự nhưng độ lệch với đường tín hiệu tiếp tục được thu hẹp, RSI đang bị thử thách tại mức 55. Điều này cho thấy, nhịp hồi phục ngắn hạn của chỉ số vẫn tiếp diễn sau khi vượt mức 980 điểm nhưng đang gặp nhiều trở ngại. Dự báo chỉ số sẽ lùi lại và kiểm tra lại đường EMA(26), tương đương 980 điểm, trong thời gian gần tới trước khi nhịp hồi phục ngắn hạn tiếp tục tiếp diễn.

HNX-Index tiếp tục bị kháng cự tại đường EMA(26), tương ứng 108 điểm. Chỉ báo kỹ thuật như MACD vẫn suy giảm nhẹ nhưng độ lệch với đường tín hiệu tiếp tục được thu hẹp, RSI lưỡng lự. HNX-index đang ở vùng cân bằng sau đợt điều chỉnh nhanh, tại vùng này sẽ có giằng co và lưỡng lự hoặc có thể tạo được nhịp hồi phục ngắn hạn. Dự báo trong ngắn hạn, chỉ số sẽ tiếp tục kiểm tra ngưỡng cản 108 điểm.

Tóm lại, mặc dù thị trường đã bước vào nhịp hồi phục ngắn hạn nhưng đang gặp nhiều trở ngại, có thể lùi lại và cần thêm thời gian tích lũy để nhịp hồi phục ngắn hạn được tiếp diễn. Do dó, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi sát diễn biến của thị trường, tập trung quản trị rủi ro và chờ dấu hiệu cụ thể, tránh ra quyết định mua bán vội vàng.

Duy trì xu hướng đi ngang

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường tăng điểm khá mạnh trong phiên sáng và giúp những VN-Index, VN30 có thời điểm vượt qua kháng cự lần lượt của đường MA20 tại 992 điểm và MA10 tại 905 điểm, trong khi đó, HNX-Index và VNMidcap cũng tiệm cận kháng cự của đường MA20 ngày tại 108,5 điểm và 1010 điểm. Tuy vậy, lực cầu thận trọng ở vùng giá cao, thể hiện ở nền tảng thanh khoản thấp đã dẫn đến sự đảo chiều về cán cân cung cầu về phía cuối, khiến cho các chỉ số chủ chốt quay đầu giảm điểm xuống phía dưới các kháng cự của mình.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VNMidcap theo đó vẫn được giữ ở mức Trung tính với ngưỡng hỗ trợ MA10 đang lần lượt nằm tại 983 và 995 điểm. Trong khi đó, tín hiệu của VN30 và HNX-Index vẫn duy trì ở mức Tiêu cực với hỗ trợ MA5 lần lượt tại 902 và 107,5 điểm.

Phiên giảm điểm hôm nay không kèm theo sự gia tăng về KLGD, cho nên không mang nhiều tín hiệu về mặt phân phối, bất chấp mẫu nến Shooting star được hình thành. Nó chỉ cho thấy một nỗ lực khởi tạo xu hướng tăng chưa thành công. Vì vậy, nhiều khả năng thị trường có thể sẽ giảm điểm vào ngày mai để các chỉ số kiểm định khu vực hỗ trợ phía dưới, đang ở khá gần. Có khả năng VN-Index sẽ sụt giảm trong phiên sáng, trước khi hồi phục dần về cuối phiên và duy trì xu hướng đi ngang. Tuy vậy, nếu VN-Index đóng cửa dưới mốc 893 điểm với KLGD gia tăng, nhà đầu tư nên cảnh giác với một diễn biến xấu hơn sau đó.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo