Thứ bảy, 4/12/2021 | 11:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 2/4/2015, 18:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 3/4/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 2/4/2015, 18:00 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VCSC X

Có tín hiệu mở ra cơ hội hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index quay đầu tăng điểm với đà tăng mạnh dần về cuối phiên, qua đó tạo thành mẫu hình nến đảo chiều “bullish harami cross” kèm theo sự lan tỏa khá tích cực của độ rộng tăng điểm. Diễn biến này đang phần nào giúp tâm lý nhà đầu tư yên tâm hơn khi làm giảm thiểu rủi ro sụt giảm mạnh của chỉ số trong ngắn hạn, tuy nhiên sự thận trọng và hoài nghi về khả năng hồi phục của chỉ số vẫn được thể hiện qua việc thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức thấp dưới trung bình.

Việc các mẫu hình nến đảo chiều Piercing line và bullish harami cross liên tiếp xuất hiện tại thời điểm các chỉ báo momentum (William%R, STO và RSI) đã cắt lên trên vùng quá bán sau một thời gian dao động ở sâu trong vùng này. Điều này đang mở ra cơ hội hồi phục cho chỉ số trong một vài phiên kế tiếp.

Tuy vậy, BVSC vẫn cần đợi thêm một vài tín hiệu xác nhận nữa để có thể đánh giá độ tin cậy của đợt hồi phục này và để ngỏ khả năng chỉ số có thể có thêm nhịp giảm điểm để tiếp cận các mốc điểm thấp hơn trong ngắn hạn khi mà đường giá vẫn đang chịu sức ép khá lớn từ nhóm MA ngắn hạn đang hướng xuống, còn diễn biến của các chỉ báo kỹ thuật khác vẫn chưa có nhiều cải thiện tích cực.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số được kỳ vọng nằm tại 530-535 điểm đối với VN-Index và quanh 80 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm mua trading mang tính do đáy với tỷ trọng thấp các vị thế ngắn hạn.

Có thể sẽ tiếp tục hồi phục

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên kế tiếp khi đồ thị giá của hai chỉ số đã giữ vững được các mức hỗ trợ quan trọng 540 của chỉ số VN-Index và 80.0 của chỉ số HNX-Index trong phiên giao dịch hôm nay. Đồng thời, tín hiệu phân kỳ xuất hiện ở hầu hết các chỉ báo xung lượng ngắn hạn và chỉ báo tâm lý của hai chỉ số cho thấy mức độ rủi ro ngắn hạn tiếp tục giảm dần và dần có chuyển biến tích cực hơn cho nên VCSC tiếp tục kỳ vọng vào nhịp hồi phục trong các phiên tới.

Tuy nhiên, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 560.47 của chỉ số VN-Index và 83.71 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC tiếp tục bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế bán tháo ở vùng giá hiện tại. Đồng thời, các nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài thị trường và chỉ mở vị thế mua mới khi điểm mua an toàn của VCSC xác nhận.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo