Thứ hai, 30/1/2023 | 08:58 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 2/12/2021, 21:10 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 3/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Thùy Yên Thứ năm, 2/12/2021, 21:10 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
Agriseco   X  
AseanSC   X  
KBSV   X  
PHS X    
SHS X    
VDSC   X  

Tích lũy tạo nền

(Công ty Chứng khoán Agribank – Agriseco)

Phiên 2/12 thị trường thiếu đi một nhóm trụ cột dẫn dắt, đồng loạt các trụ cột như ngân hàng, chứng khoán và thép đều chịu áp lực bán khá mạnh khi vào phiên chiều, ngoài ra sự phân hóa cũng đã xuất hiện tại nhóm bất động sản và xây dựng. Nhìn chung, chỉ số vẫn trong quá trình tích lũy tạo nền để tiến lên kiểm định lại mốc 1.500 điểm vào cuối năm. Các chỉ báo động lượng như RSI 14 phiên đang giao dịch trên vùng 50 và chỉ báo dòng tiền thông minh NVI tiếp tục cắt lên và nằm trên đường EMA10 là những tín hiệu cho thấy xu hướng tăng giá ngắn hạn vẫn đang được duy trì. Mốc hỗ trợ gần nhất của VN-Index ở quanh vùng 1.475 điểm của đường MA20, nhà đầu tư có thể canh tăng tỷ trọng danh mục nếu chỉ số có các nhịp điều chỉnh về gần mốc này, và tận dụng hạ tỷ trọng với các mã đã đạt lợi nhuận kỳ vọng ở quanh mốc 1.500 điểm. Các nhóm ngành có triển vọng lợi nhuận trong giai đoạn cuối năm nay như bất động sản, ngân hàng, hóa chất (cao su, phân bón) và đầu tư công.

Giằng co trong biên độ hẹp

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

VN-Index đang giao động tích lũy trong mô hình tam giác cân ‘Symmetrical Triangle’ với thanh khoản giảm dần. Do đó, thị trường có thể sẽ tiếp tục dao động giằng co trong biên độ hẹp trước khi có xu thế mới được xác lập rõ ràng hơn. Trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.485 – 1.490 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.495 – 1.500 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.475 – 1.480 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.465 – 1.470 điểm.

Kê mua 1 phần tỷ trọng ngắn hạn khi cổ phiếu về vùng hỗ trợ đáng lưu ý

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co trên tham chiếu với các nhịp tăng giảm đan xen trước khi đảo chiều giảm điểm trước áp lực bán mạnh về cuối phiên. Thị trường tiếp tục có một phiên đi ngang cùng thanh khoản sụt giảm cho thấy tâm lý lưỡng lự của cả bên mua và bên bán. VN-Index nhiều khả năng tiếp tục diễn biễn điều chỉnh giằng co trước khi tìm được điểm cân bằng mới với vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.46x.

Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị chỉ kê mua lại 1 phần tỷ trọng ngắn hạn khi giá cổ phiếu mục tiêu quay xuống các vùng hỗ trợ đáng lưu ý.

Thị trường vẫn trong xu hướng tăng

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền có sự thận trọng nhất định. Không những vậy, chỉ số chưa thoát khỏi sức ép tới từ MA5, cùng với MACD nằm dưới Signal cho thấy áp lực bán vẫn hiện hữu, chỉ số có thể chưa thoát khỏi nhịp điều chỉnh kỹ thuật, với hỗ trợ gần quanh vùng 1.470 – 1.480 điểm (MA20). Mặc dù vậy, chỉ số đang giữ được đóng cửa trên MA20, cùng với ADX nằm trên vùng 25 và đường +DI nới rộng khoảng cách lên phía trên so với –DI, cho thấy xu hướng chính vẫn là tăng, phiên giảm điểm có thể là nhịp rung lắc nhằm củng cố cho xu hướng chính bền vững hơn, và nhịp rung lắc hiện tại có thể kết thúc nếu chỉ số vượt qua được áp lực tâm lý tại vùng kháng cự 1.500 điểm.

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tích cực hơn. Chỉ số tăng điểm và duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy xu hướng tăng đang tiếp diễn, có cơ hội tiến lên thử thách vùng kháng cự quanh 474 điểm (đỉnh cũ).

Nhìn chung, thị trường vẫn trong xu hướng tăng, phiên giảm điểm 2/12 có thể chỉ mang tính rung lắc kỹ thuật. Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và tận dụng nhịp rung lắc để tái cơ cấu lại danh mục của mình hướng tới các cổ phiếu có cơ bản tốt, có tính dẫn dắt và đang thu hút được dòng tiền mạnh.

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

Lý thuyết sóng elliot áp dụng trên biểu đồ tuần cho thấy VN-Index đang nằm trong sóng tăng 5 với target theo lý thuyết trong khoảng 1.530- 1.550 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4 trước đó). Với phiên điều chỉnh nhẹ 2/12,VN-Index tiếp tục kết phiên trên vùng hỗ trợ ngắn hạn 1.470-1.475 điểm (MA20) nên xu hướng tăng của thị trường chưa thay đổi và khả năng để VN-Index hướng đến kháng cự tâm lý 1.500 điểm trong phiên tiếp theo là có thể diễn ra. Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán gia tăng thì VN-Index có thể cần test lại vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.470-1.475 điểm (MA20) và xa hơn là hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 3/12, VN-Index sẽ hồi phục trở lại để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm.

Chưa thoát khỏi mô hình tam giác nhỏ

(Công ty chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Thanh khoản giảm dưới trung bình 50 phiên, thể hiện dòng tiền đang thận trọng và lưỡng lự. Đồng thời diễn biến VN-Index đang trong mô hình tam giác nhỏ với hỗ trợ 1.471 điểm và kháng cự 1.494 điểm. Hiện tại, chỉ số chưa thoát khỏi mô hình tam giác này nên chưa có định hướng cụ thể. Dự kiến, VN-Index sẽ tiếp tục thăm dò vùng hỗ trợ 1.471 – 1.483 điểm, đây cũng là vùng biên dưới của mô hình tam giác.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo