Thứ hai, 25/1/2021 | 07:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ tư, 2/12/2020, 20:15 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 3/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 2/12/2020, 20:15 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDSC   X  
KBSV   X  
PHS X    

Duy trì đà tăng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tiếp tục tăng điểm với độ rộng thị trường tích cực. Như vậy, chỉ số đã đóng cửa bên trên khoảng giá của mẫu hình nến đảo chiều “piercing line”, kèm theo khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì trên trung bình 20 phiên, xác nhận sự hình thành của mẫu hình nến này. Đồng thời, mẫu hình nến “piercing line” cũng mở ra triển vọng thị trường tiếp tục duy trì đà tăng, hướng tới vùng giá mục tiêu 1020-1030 điểm trong ngắn hạn. Ngược lại, vùng hỗ trợ của chỉ số vẫn nằm tại 990-1000 điểm, nơi có sự hội tụ của đỉnh cũ và đường trung bình động SMA9.

VN-Index vẫn đang di chuyển trong kênh giá song song đi lên hình thành từ đầu tháng 04 tới nay. Các chỉ báo xu hướng tiếp tục ủng hộ đà tăng của chỉ số. Các đường trung bình động vẫn tiếp tục hướng lên, trong khi các chỉ báo MACD và Momentum vẫn đang ở trạng thái dương và nằm trên đường tín hiệu. Chỉ báo sức mạnh xu hướng ADX tiếp tục nằm trên ngưỡng 30, với đường +DI nằm trên đường -DI, cho thấy đà tăng hiện tại của chỉ số vẫn còn tương đối mạnh. Trong khi đó, các chỉ báo RSI và Stochastic Oscillator vẫn đang di chuyển trong vùng quá mua. Tuy nhiên, trong 1 xu hướng tăng, diễn biến này sẽ còn tiếp diễn trong một thời gian. Do đó, tín hiệu này đang cho thấy chỉ số vẫn còn động lực tăng điểm.

BVSC dự báo chỉ số sẽ tiếp tục duy trì đà tăng và hướng tới thử thách vùng kháng cự 1020-1030 điểm trong những phiên giao dịch tiếp theo.

Tiếp tục giằng co và rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ quanh 980 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ quanh 950 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 865 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 3/12, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 1.000-1.030 điểm (đỉnh tháng 11/2019).

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 146 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 140,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 119,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 3/12, HNX-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 150 điểm.

VN-Index sẽ không còn dư địa để tăng nhiều

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Nhịp tăng điểm vẫn tiếp tục ở VN-Index và mục tiêu ngắn hạn 1013 đã hoàn thành. Hiện tại các chỉ báo như MACD hay ADX đã bắt đầu có dấu hiệu yếu dần, mặc dù chưa có dấu hiệu điều chỉnh nhưng cho thấy mức độ rủi ro đang cao dần. Như vậy, VN-Index sẽ không còn dư địa để tăng nhiều và mục tiêu tiếp theo ở vùng 1019-1020 cũng sắp chạm tới.

HNX-Index sau khi tích lũy hẹp đã tăng tốc trở lại và chạm mục tiêu 150. Trong đồ thị kỹ thuật, chỉ báo ADX và MACD hiện đang tỏ vẻ đuối sức dần cho thấy sắp xuất hiện nhịp điều chỉnh.

Khuyến nghị: TTCK đang trên đà tăng điểm tích cực và chưa có dấu hiệu lùi bước. Nhưng với mức độ tăng mạnh và đang chạm gần các vùng kháng cự trung hạn nên VDSC khuyến nghị các nhà đầu tư không nên giải ngân mới và hành động phù hợp trong thời điểm này là thực hiện hóa lợi nhuận của mình.

Thận trọng

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co trước khi mở rộng đà tăng điểm vào cuối phiên. Mặc dù cơ hội hướng lên vùng kháng cự 1.020-1.030 vẫn đang để ngỏ nhưng KBSV duy trì quan điểm thận trọng với vùng điểm hiện tại và lưu ý rủi ro xuất hiện thêm 1 nhịp điều chỉnh rõ nét hơn. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, tiếp tục đóng dần các vị thế ngắn hạn còn lại tại các vùng giá cao.

Hướng lên thử thách ngưỡng 1.020-1.030 điểm

(Công ty chứng khoán Phú Hưng - PHS)

Theo quan điểm kỹ thuật, VN Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền gia nhập thị trường khá tích cực. Không những vậy, xu hướng phục hồi của chỉ số đang tiếp diễn, khi chỉ số duy trì trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 trong trạng thái phân kỳ dương tích cực. Đồng thời, chỉ báo ADX hướng lên vùng 30 và đường +DI nới rộng khoản cách lên phía trên so với –DI, cho thấy đà phục hồi đang được củng cố. Thêm vào đó, bộ chỉ báo MACD và RSI đang hướng lên, cho thấy chỉ số có cơ hội hướng lên thử thách ngưỡng 1.020-1.030 điểm (đỉnh năm 2019) trong những phiên tới.

Đối với sàn Hà Nội, HNX Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm vượt ngưỡng tâm lý 150 điểm, cùng với chùm MA5, 10, 20 đang trong trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi đang mạnh dần lên. Chỉ số có thể tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 160 điểm. Nhìn chung, thị trường vẫn giữ được xu hướng phục hồi.

Do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc kỹ thuật để tái cơ cấu lại danh mục, với các mục tiêu hướng tới là các cổ phiếu có cơ bản tốt và thu hút được dòng tiền mạnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo