Thứ ba, 27/10/2020 | 11:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 2/12/2019, 20:42 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 3/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 2/12/2019, 20:42 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS     X
VDS     X
KBSV   X  
VCSC   X  

Sớm xuất hiện nỗ lực hồi phục

 (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Xu hướng giảm điểm trong ngắn hạn của VN-Index vẫn được duy trì. Dải Bollinger có xu hướng mở rộng cho thấy diễn biến thị trường đang trở nên đầy biến động. Chỉ báo MACD tiếp tục duy trì xu hướng giảm, đồng thời nằm dưới mức 0 và đường tín hiệu cho thấy rủi ro giảm điểm của thị trường vẫn còn hiện hữu. Chỉ báo Chaikin Money Flow cũng tiếp tục giảm ở dưới mức 0 cho thấy thị trường thiếu đi sự hỗ trợ từ dòng tiền mua vào. Chỉ báo RSI cũng tiếp tục duy trì xu hướng giảm, phản ánh sự suy yếu của sức mạnh thị trường. Tuy nhiên, chỉ báo này đã tiến vào vùng quá bán, do vậy, thị trường có thể sẽ sớm xuất hiện nỗ lực hồi phục. Thị trường sẽ nhận được sự hỗ trợ tại vùng 950-955. Trong trường hợp vùng hỗ trợ này bị phá thủng, chỉ số có thể sẽ lùi về vùng 930-940. Ở chiều ngược lại, vùng 1.000-1.005 là vùng kháng cự mà thị trường cần phải vượt qua để tái thiết lập xu hướng tăng điểm mới..

Tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ tâm lý tiếp theo quanh 950 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 960 điểm (đáy tháng 8/2019), khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên cuối tuần trước và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 180 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 995 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 995 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 3/12, VN-Index có thể tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ tâm lý tiếp theo quanh 950 điểm.

HNX-Index giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số kết phiên dưới ngưỡng 102 điểm (trendline nối các đỉnh từ tháng 6/2018), khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên cuối tuần trước và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 23 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 3/12, HNX-Index có thể tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ tâm lý tiếp theo quanh 100 điểm.

VN-Index đang hướng tới vùng 950 điểm và kịch bản xấu hơn nữa là 940 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sau 1 phiên chững lại, áp lực bán lại tăng vọt khiến VN-Index dễ dàng giảm sâu và chính thức đánh mất vùng hỗ trợ 973 điểm. Chỉ số đang hướng tới vùng 950 điểm và kịch bản xấu hơn nữa là 940 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI tiếp tục giảm mạnh và đi sâu vào vùng quá bán

Tương tự VN-Index, xu hướng giảm của HNX-Index đang tiếp tục phát triển, hướng về vùng hỗ trợ mạnh xung quanh 100 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục giảm và bắt đầu đi vào vùng quá bán.

Khuyến nghị: Các chỉ số tiếp tục giảm mạnh cùng thanh khoản gia tăng, cho thấy sự dứt khoát của bên bán và sự yếu thế của bên mua. Nhà đầu tư nên tiếp tục chờ đợi tại các vùng hỗ trợ thấp hơn, tránh việc giải ngân quá sớm khi các dấu hiệu đảo chiều chưa xuất hiện.

Sẽ có phiên hỗ trợ kỹ thuật

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tiếp diễn đà giảm điểm với phiên giảm sâu xuống vùng hỗ trợ KBSV đề cập.

Các chỉ báo động lượng (RSI, Stochastics) đã rơi vào trong vùng quá bán (oversold). Trong đó, đáng chú ý là chỉ báo Stochastics đang nằm ở điểm thấp nhất theo dữ liệu lịch sử và không tạo ra đáy mới, mở ra khả năng xuất hiện phân kỳ (divergence).

 KBSV kỳ vọng VN-Index ít nhất sẽ có phiên hỗ trợ kỹ thuật tại vùng này. Bởi vậy, NĐT có thể mở thăm dò trạng thái T+ tại vùng hiện tại.

Giằng co

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Sau nhịp hồi phục sớm để VN-Index, VN30 và HNX-Index kiểm định lại kháng cự MA5 nằm lần lượt tại 968 điểm, 883 điểm và 102,5 điểm, áp lực bán đã nhanh chóng áp đảo lực mua khá dè dặt, khiến thị trường quay đầu giảm mạnh trong phiên chiều. VN-Index, VN30 phá vỡ các hỗ trợ đáy tháng 9/2019 tại 965 điểm và 880 điểm để tiếp tục hành trình dò đáy. Hai chỉ số VNMidcap và VNSmallcap cũng giảm mạnh và xóa đi các nỗ lực cải thiện tín hiệu theo hướng tích cực hơn trong các phiên trước đó.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn trở về mức Tiêu cực với tất cả các chỉ số. Đáng chú ý, với phiên giảm mạnh này, VN-Index và VN30 đã rơi sâu hơn vào thị trường giá xuống trung hạn khi nới rộng khoảng cách với kháng cự MA200 nằm tại 981 điểm và 898 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ có sự giằng co nhất định giữa lực bán thúc đẩy bởi các tín hiệu kỹ thuật đang tiếp tục xấu đi và lực mua thúc đẩy bởi trạng thái bán quá mức của nhiều cổ phiếu có định giá tốt. Ngoài ra dải Bollinger phía dưới tại 959 điểm và 873 điểm cũng sẽ có sự hỗ trợ nhất định cho bên mua. Thị trường với đại diện là VN-Index có thể sẽ có sự hồi phục nhẹ để kiểm định lại kháng cự tại 963-965 điểm. Tuy nhiên, sau nhịp kiểm định này, VNIndex có thể sẽ tiếp tục xu hướng giảm, hướng về hỗ trợ tiếp theo quanh 945 điểm là vùng đáy thiết lập trong tháng 6/2019.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo