Thứ bảy, 4/2/2023 | 16:05 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 2/11/2021, 21:08 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 3/11 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 2/11/2021, 21:08 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X    
AseanSC   X  
KBSV X    
PHS X    
SHS X    
VCSC   X  
VDSC X    

Tiếp tục đà tăng 

(Công ty Chứng khoán Agribank - AGR)

Đồ thị ngày của VN-Index hình thành cây nến Marubozu, thể hiện xu hướng tăng giá trong ngắn hạn đang duy trì khá tốt. AGR nhận định tâm lý nhà đâu tư hiện tại đang được hưởng lợi khi các phương tiện truyền thông đưa tin về một gói hỗ trợ kinh tế quy mô lên tới 800.000 tỷ đồng đang được đề xuất lên Chính Phủ. Do vậy, AGR dự báo thị trường sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên ngày mai. Khuyến nghị nhà đầu tư theo dõi các nhóm cổ phiếu đang thu hút dòng tiền tốt trong giai đoạn này như bất động sản, khu công nghiệp và xây dựng. Đây cũng là những nhóm được kỳ vọng sẽ hưởng lợi từ các gói kích thích nền kinh tế và câu chuyện đẩy nhanh giải ngân đầu tư công trong năm nay. Ngoài ra, các nhóm được hưởng lợi từ đà tăng giá hàng hóa cơ bản như hóa chất, cao su cũng có thể có nhiều triển vọng trong giai đoạn này.

Thị trường đang vào vùng quá mua, và có thể điều chỉnh bất cứ lúc nào

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh vừa dạng ‘Marubozu’ với giá đóng cửa nằm ngoài dải ‘Bollinger band’ trên, kèm thanh khoản ở mức rất cao, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế. Tuy nhiên, việc chỉ báo RSI đang ở bên trên ngưỡng 70 điểm, và đường giá của VN-Index liên tục nằm ngoài dải ‘Bollinger band’ trên, cũng cho thấy thị trường đang vào vùng quá mua, và có thể điều chỉnh bất cứ lúc nào. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.455 – 1.460 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.465 – 1.470 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.445 – 1.450 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.435 – 1.440 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Cơ hội vượt cản của VN-Index đang có phần chiếm ưu thế 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tăng điểm ngay từ đầu phiên với nhịp tăng gối đầu và dần mở rộng đà tăng hưng phấn về cuối phiên. Với việc sớm hồi phục và lấy lại xung lực tăng điểm tích cực, VN-Index một lần nữa thử thách lại vùng kháng cự gần quanh 1.45x. Mặc dù có thể xuất hiện các nhịp rung lắc trong quá trình đi lên, cơ hội vượt cản của chỉ số đang có phần chiếm ưu thế với vùng hỗ trợ gần quanh 1.420 (+-5).

Có cơ hội tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền đang tham gia thị trường mạnh mẽ. Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa trên hầu hết các đường MA quan trọng từ MA5 tới MA200, cùng với chùm MA 5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng tăng đang khá mạnh. Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác đang củng cố cho đà tăng hiện tại, như MACD nằm trên Signal duy trì tín hiệu mua và đường RSI hướng lên tích cực cho thấy chỉ số có cơ hội tiếp tục tăng điểm, với kháng cự mục tiêu quanh vùng tâm lý 1.500 điểm.

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số tiếp tục đi lên và đóng cửa trên MA5 cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương, cho thấy xu hướng tăng đang tiếp diễn, chỉ số có thể tiến lên thử thách vùng kháng cự tâm lý 450 điểm. Nhìn chung, thị trường đang trong xu hướng tăng. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, và cân nhắc tận dụng các nhịp rung lắc kỹ thuật để điều chỉnh danh mục hướng tới các cổ phiếu có cơ bản tốt và đang thu hút được dòng tiền mạnh.

VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Với việc VN-Index đã chính thức vượt qua được vùng đỉnh cũ trong khoảng 1.420-1.425 điểm (đỉnh tháng 7/2021) đồng thời cũng là đỉnh sóng tăng 5 theo lý thuyết elliot trên biểu đồ ngày bắt đầu từ thời điểm tạo đáy quanh 650 điểm vào cuối tháng 3 đầu tháng 4 năm 2020. Vì lý do đã nêu trên nên việc nhận định xu hướng thị trường theo sóng elliot trên biểu đồ ngày hiện không còn hợp lý nên chúng ta sẽ phân tích sóng elliot trên biểu đồ tuần.

Với góc nhìn xa hơn trên biểu đồ tuần thì có thể thấy là VN-Index đang nằm trong sóng tăng 5 với target theo lý thuyết là quanh ngưỡng 1.550 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4 trước đó). Với việc tiếp tục tăng điểm và vượt qua được ngưỡng kháng cự mang tính tâm lý 1.450 điểm thì VN-Index hoàn toàn có thể khả năng tiếp tục đi lên trong thời gian tới để hướng đến những mốc điểm cao hơn mà tiếp theo sẽ là ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm. Tuy nhiên, trong quá trình đi lên, thị trường có thể phải chịu những rung lắc và điều chỉnh khi mà áp lực chốt lời gia tăng và vùng 1.420-1.425 điểm sẽ là hỗ trợ trong thời điểm hiện tại.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 3/12, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm.

Có sự phân hóa nhất định

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index cải thiện lên mức Tích cực trong khi tín hiệu của VNMidcap, VNSmallcap cải thiện lên mức Trung tính, tương đồng với tín hiệu hiện tại của VNIndex và VN30. Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VNSmallcap cũng trở về lại mức Tích cực.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ có sự phân hóa nhất định. Sự cải thiện tín hiệu tại VNMidcap, VNSmallcap có thể thúc đẩy dòng tiền vào các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ mạnh hơn, giúp các chỉ số đại diện tăng điểm lên kháng cự M10 ngày. Trong khi đó, VN-Index, VN30 có thể điều chỉnh giảm trong phiên sáng do tác động bởi lực bán từ kháng cự MA10 đang ở khá gần. Tuy nhiên, nếu lực cầu có thể mạnh trở lại về cuối ngày từ vùng giá thấp, giúp VN-Index, VN30 vượt qua các kháng cự tại 936 điểm và 905 điểm, nhóm cổ phiếu dẫn dắt cũng sẽ thu hút dòng tiền để giúp hai chỉ số này tiến trở lại vùng kháng cự đỉnh cũ tại 960 điểm và 930 điểm.

TTCK đang hấp dẫn ở chu kỳ mới

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Tiếp tục hướng lên với dòng tiền mạnh mẽ, VN-Index đã phá đỉnh trước đó. Chỉ báo MACD và ADX vẫn thể hiện sức mạnh xu hướng. Như vậy VN-Index vẫn đang trong quá trình tăng trưởng và mục tiêu ngắn hạn ở ngưỡng 1.460.

Xu hướng tăng đang vững vàng và chưa tỏ tín hiệu đảo chiều ở HNX-Index. Chỉ báo ADX và MACD thể hiện lạc quan của xu hướng. Như vậy, nhịp tăng của HNX-Index sẽ vẫn tiếp tục và mục tiêu ngắn hạn ở vùng 430 trong tương lai.

Khuyến nghị: Xu thế tăng tiếp tục được cũng cố trong ngày hôm nay và TTCK tiếp tục bứt phá lên trên. Dòng tiền mạnh mẽ hơn kéo theo nhiều nhóm ngành tăng trưởng mạnh. Và hiện tại, VDSC vẫn đánh giá TTCK đang hấp dẫn ở chu kỳ mới, nên nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp tăng để gia tăng tỷ trọng các cổ phiếu đang trong xu hướng tốt, hoặc có thể tham gia vào những nhóm cổ phiếu bắt đầu bứt phá với dòng tiền tích cực.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo