Thứ ba, 9/8/2022 | 17:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 2/11/2020, 20:16 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 3/11 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 2/11/2020, 20:16 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDSC   X  
KBSV   X  

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Đối với VN-Index, cây nến tăng điểm hôm nay với toàn bộ thân nến nằm trên giá đóng cửa của mẫu hình nến “dragonfly doji” hình thành trước đó đang mở ra kỳ vọng về khả năng tiếp tục hồi phục của chỉ số, hướng tới thử thách vùng kháng cự 940-945 điểm. Về tổng thể, xu hướng tăng điểm của chỉ số vẫn được duy trì khi chỉ số có sự hồi phục tích cực từ đường trung bình động SMA50, trong bối cảnh các chỉ báo xu hướng (MACD và Momentum) tiếp tục duy trì ở trạng thái dương và chỉ báo dao động có độ nhạy cao như STO đã cắt lên trên đường tín hiệu và thoát khỏi vùng quá bán. Những tín hiệu này cho thấy chỉ số vẫn còn dư địa tăng điểm.

Tuy nhiên, việc khối lượng giao dịch tiếp tục giảm trong những phiên tăng điểm gần đây chưa cho thấy sự đồng bộ giữa giá và khối lượng. Diễn biến này có thể cảnh báo việc chỉ số có thể sẽ gặp khó khăn tại vùng kháng cự hiện tại. Chỉ số được kỳ vọng sẽ tăng điểm trong phiên kế tiếp và thử thách vùng kháng cự 940- 945 điểm. Tuy nhiên, chỉ số có thể sẽ cần một vài phiên tích luỹ trước khi bứt phá hoàn toàn khỏi vùng kháng cự hiện tại để quay lại thử thách vùng kháng cự 957-967 điểm.

Giằng co và đi ngang

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index là trung tính với vùng giằng co trong khoảng 930- 935 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 910 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 860 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 3/11, VN-Index có thể sẽ giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 930-935 điểm (MA20).

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 138 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 132 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 115 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 3/11, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 138 điểm (MA20).

Sẽ còn nhịp rung lắc nhỏ để quay lại xu hướng tăng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Sau chuỗi ngày điều chỉnh, VN-Index đang tích cực lấy lại phong độ của mình từ vùng hỗ trợ 914. Các chỉ báo như ADX và MACD mặc dù chưa lấy lại tín hiệu tích cực nhưng VN-Indexđang giữ được trên đường EMA 36 thể hiện xu hướng điều chỉnh chuẩn bị kết thúc. Tuy nhiên, chỉ số này cần vượt qua vùng 940 để tỏ rõ xu hướng tăng trở lại chắc chắn hơn.

HNX-Index sau khi giảm điểm điều chỉnh thì giờ đã quay đầu tích cực hơn. Hiện tại các chỉ báo như ADX, MACD vẫn chauw có tín hiệu xấu. như vậy HNX-Index sẽ tiếp tục duy trì tín hiệu tăng và thử thách vùng 138.6 để tiếp tục xác định xu hướng tăng tiếp tục.

Khuyến nghị: Nhịp điều chỉnh tích cực của thị trường đã bước qua giao đoạn hồi phục. Mặc dù chưa đủ mạnh để tiếp nối xu hướng tăng tích cực nhưng cũng đã kịp lấy lại trạng thái cân bằng của thị trường. Do vậy, sẽ còn nhịp rung lắc nhỏ để quay lại xu hướng tăng. Do vậy các nhà đầu tư có thể tích cực giải ngân khi xuất hiện rung lắc đồng thời lên kế hoạch tích trữ cổ phiếu phù hợp với tài khoản của mình.

Đối mặt với rung lắc mạnh hơn 

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co khá mạnh trong phiên trước khi hồi phục tích cực về cuối phiên. KBSV cho rằng chỉ số sẽ đối mặt với rung lắc mạnh hơn trong những phiên tới khi thử thách vùng kháng cự gần quanh 940 (+-4). Chỉ số cần vượt qua vùng then chốt này để lấy lại xu hướng tăng điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm đóng các vị thế trading T+ trong nhịp hồi, giữ tỷ trọng ở mức thấp và chỉ nâng tỷ trọng trở lại nếu VN-Index bứt phá thành công qua vùng cản trên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo