Thứ bảy, 31/10/2020 | 15:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 28/9/2020, 20:34 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 29/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 28/9/2020, 20:34 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDSC X    
KBSV X    
BSC X    

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index duy trì xu hướng tăng và nằm trên đường xu hướng hình thành từ đầu tháng 8 đến nay. Đường xu hướng này (tương ứng với vùng 900-905 điểm) sẽ tiếp tục là vùng hỗ trợ cho chỉ số trong những phiên giao dịch sắp tới. Ngược lại, VnIndex vẫn đang hướng lên thử thách vùng giá mục tiêu 920-930 điểm trong ngắn hạn.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, các chỉ báo MACD và Momentum tiếp tục duy trì mức dương và nằm trên đường tín hiệu. Trong khi đó, đường ADX duy trì trên mức 25 với +DI nằm trên -DI. Tín hiệu này đang cho thấy chỉ số vẫn duy trì được xu hướng tăng trong ngắn hạn. Chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong những phiên giao dịch kế tiếp và hướng tới thử thách vùng kháng cự 920-930 điểm.

Tăng điểm với ngưỡng kháng cự tiếp theo quanh 925

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng nhẹ trong phiên đầu tuần và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 910 điểm (fibonacci extension 50%), thanh khoản khớp lệnh gia tăng so với phiên cuối tuần trước và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 378 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 900 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 865 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 865 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 29/9, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự tiếp theo quanh 925 điểm (trendline nối các đỉnh từ tháng 4/2018 đến nay).

HNX-Index tăng điểm trong phiên đầu tuần và chỉ số tiếp tục kết phiên trên ngưỡng tâm lý 130 điểm, thanh khoản khớp lệnh gia tăng so với phiên cuối tuần trước và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 52 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 128,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 121 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 111 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 29.9, HNX-Index có thể tăng điểm trở lại với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 133,5 điểm (fibonacci extension 100%)

Chưa đủ tín hiệu để có thể kết luận nhịp tăng đã kết thúc

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tăng điểm nhưng vẫn thể hiện sự thận trọng với nến Star. Chỉ báo kỹ thuật MACD lùi về đường tín hiệu, RSI tăng nhẹ nhưng nhìn chung vẫn đang lưỡng lự. Điều này cho thấy mặc dù đang trong nhịp hồi phục ngắn hạn nhưng VN-Index vẫn thể hiện sự thận trọng và xen kẽ những phiên tăng giảm với thân nến nhỏ. Hiện tại, chỉ số vẫn đang tiềm ẩn quá trình phân phối nhưng tạm thời chưa đủ tín hiệu để có thể kết luận nhịp tăng của VN-Index đã kết thúc.

HNX-Index bật tăng trở lại gần vùng đỉnh 133.7 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI phục hồi nhẹ. Mặc dù HNX-Index bật tăng và kiểm tra gần vùng đỉnh cũ nhưng thanh khoản chưa thuyết phục so với động thái này nên nhìn chung chỉ số vẫn đang thận trọng. Hiện tại, HNX-Index vẫn đang tiềm ẩn quá trình phân phối nhưng tạm thời chưa đủ tín hiệu để có thể kết luận nhịp tăng đã kết thúc.

Khuyến nghị: VN-Index tăng điểm nhưng vẫn thể hiện sự thận trọng và xen kẽ những phiên tăng giảm với thân nến nhỏ. Hiện tại, thị trường vẫn đang tiềm ẩn quá trình phân phối nhưng tạm thời chưa đủ tín hiệu để có thể kết luận nhịp tăng đã kết thúc. Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên cẩn trọng trong quyết định giải ngân và xem xét hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục nếu tín hiệu phân phối rõ nét hơn.

Đà tăng tương đối thoải, phản ánh sự phân hóa của dòng tiền

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tăng nhẹ với mức độ biến động khá hẹp trong phiên hôm nay. Mặc dù chỉ số đang duy trì xu hướng tăng điểm nhưng với đà tăng tương đối thoải, phản ánh sự phân hóa của dòng tiền. KBSV cho rằng diễn biến này sẽ còn tiếp diễn trong những phiên tới với vùng kháng cự 93x. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ, chỉ tăng tỷ trọng khi chỉ số lùi xuống vùng hỗ trợ quanh 895

Tiếp tục có những nỗ lực tăng điểm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số chứng khoán như VN-Index, VN30 vẫn duy trì ở mức tích cực trong khi những HNX-Index, VNMidcap, VNSmallcap đã khắc phục những dấu hiệu suy yếu vừa xuất hiện. Mặc dù vậy, các ngưỡng cản trung hạn của các chỉ số này vẫn đang là thử thách cho lực cầu.

Dự kiến trong phiên ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục có những nỗ lực tăng điểm để các chỉ số chứng khoán hướng lên các kháng cự mạnh. Đối với VN-Index, VN30 và HNX-Index đó là các vùng quanh 920 điểm, 870 điểm và 135 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ tiếp tục diễn ra giữa lực cầu và áp lực bán chốt lời từ kháng cự, do đó, không loại trừ khả năng thị trường sẽ rung lắc và thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất đối với VN-Index là đường MA5, MA10 ngày đang nằm tại 905-910 điểm. Trong trường hợp hỗ trợ này chưa bị vi phạm sau những nhịp rung lắc, nhà đầu tư vẫn có thể duy trì việc nắm giữ cổ phiếu trong danh mục. Quyết định mua mới chỉ nên được cân nhắc khi VN-Index có thể vượt mốc 920 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo