Thứ bảy, 4/12/2021 | 12:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 28/9/2015, 18:38 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 29/9/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 28/9/2015, 18:38 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
MBKE X

Dao động trong kênh giá đi ngang 555-575 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Cây nến đỏ đặc dài xuất hiện đẩy chỉ số quay lại đường SMA20 trong bối cảnh các chỉ báo dao động (William%R, STO) tiếp tục lao dốc mạnh, thậm chí đường STO còn tạo ra khoảng cách lên đến trên 20 điểm so với đường tín hiệu. Bên cạnh đó, đường MACD cũng đang có dấu hiệu dịch chuyển xuống dưới với khoảng cách khá hẹp với đường tín hiệu, nếu có sự giao cắt xảy ra với 2 đường này thì sẽ là một tín hiệu không tốt đối với chỉ số. Những tín hiệu trên đây có thể đẩy chỉ số về kiểm tra lại vùng hỗ trợ 555-560 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

Mặc dù vậy, BVSC tiếp tục giữ quan điểm cho rằng chỉ số sẽ vẫn dao động trong kênh giá đi ngang 555-575 điểm trong khoảng thời gian 3-5 phiên tới bởi đường ADX đang nằm sâu dưới ngưỡng 20. Do đó, chỉ số vẫn đang được kỳ vọng sẽ sớm cho phản ứng hồi phục trở lại khi tiếp cận cận dưới của kênh giá đi ngang này, đặc biệt là khi các chỉ báo dao động sẽ về lại trạng thái quá bán trong một vài phiên sắp tới.

Nhà đầu tư đc khuyến nghị tiếp tục canh giá tốt trong phiên để kéo giảm tỷ trọng xuống mức thấp.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số được dự báo nằm tại 555-560 điểm đối với VN-Index và 77-77,5 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm mua trading với tỷ trọng thấp cho các vị thế ngắn hạn để hiện thực hóa lợi nhuận trước đó.

Các chỉ báo kỹ thuật đã quay lại trạng thái điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index đã hình thành cây nến Bearish Engulfing và không duy trì được trên mốc hỗ trợ 570 điểm cho thấy trạng thái điều chỉnh đang mạnh dần lên. Đường SMA20 đang đóng vai trò hỗ trợ cho chỉ số. Nếu áp lực tiếp tục diễn ra mạnh và chỉ số này rơi xuống dưới mốc 560 điểm thì trạng thái điều chỉnh của thị trường sẽ chính thức quay lại. Các chỉ báo kỹ thuật đã quay lại trạng thái điều chỉnh. RSI giảm rất mạnh từ mốc 70. MACD cũng bắt đầu suy yếu khi chưa chạm được mốc 0. Xung lực điều chỉnh đang mạnh dần nếu không có các thông tin hỗ trợ trong thời gian tới.

Sau liên tiếp các phiên tạo thành nến thân ngắn, phiên hôm nay chỉ số HNX-Index đã điều chỉnh giảm nhẹ trở lại do đà tăng không được hỗ trợ bởi sự hồi phục của dòng tiền. Tuy vậy chỉ số này vẫn duy trì được trên mốc 78 điểm và đây sẽ là mốc hỗ trợ quan trọng cho HNX-Index trong các phiên sắp tới. Các chỉ báo momentum cũng đang điều chỉnh giảm trở lại cho tín hiệu thận trọng trong ngắn hạn do áp lực điều chỉnh đang có dấu hiệu tăng cao.

Triển vọng vẫn duy trì mức trung tính trong ngắn hạn

(CTCK Maybank Kim Eng - MBKE)

Chỉ báo kỹ thuật của VN-Index trung tính. MACD đang cố gắng kiểm tra lại đường 0 nhưng chưa thành công. Các chỉ báo khác đa phần trong vùng trung tính. VN-Index chưa thành công vượt kháng cự. Triển vọng vẫn duy trì mức trung tính trong ngắn hạn. NĐT nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu nhỉnh hơn tiền mặt. Việc gia tăng thêm tỷ lệ cổ phiếu nắm giữ có thể thực hiện nếu việc bứt phá kháng cự 574 xảy ra.

Chỉ báo kỹ thuật của HNX-Index cải thiện nhẹ. MACD đang tăng nhẹ để thử lại đường 0. Hầu hết các chỉ báo khác trong vùng trung tính. Triển vọng ngắn hạn của HNX-Index có cải thiện nhẹ nhưng chưa rõ nét do thanh khoản vẫn tạo ra điểm trừ nhất định. NĐT nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu nhỉnh hơn tiền mặt.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo