Thứ hai, 5/12/2022 | 17:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 28/8/2022, 21:15 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 29/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 28/8/2022, 21:15 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X    
DSC     X
KBSV   X  
PHS X    
VCSC   X  
VDSC X    

Các vùng hỗ trợ gần sẽ giúp VN-Index phục hồi trở lại trong phiên tới

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện mô hình nến ‘Dark cloud cover’ tại vùng kháng cự 1.295 – 1.300 điểm, kèm thanh khoản cải thiện, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang dần mạnh lên, và đà tăng có dấu hiệu chững lại. Tuy nhiên, AseanSC cho rằng đây chỉ là phiên điều chỉnh kỹ thuật bình thường, và kỳ vọng các vùng hỗ trợ gần sẽ giúp chỉ số phục hồi trở lại trong phiên tới. Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.275 – 1.280 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.265 – 1.270 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.285 – 1.290 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.295 – 1.300 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Chỉ báo kỹ thuật ngầm báo hiệu cho tỷ lệ xuất hiện pha đảo chiều lớn hơn

(Công ty Chứng khoán DSC - DSC)

VN-Index đóng cửa với mẫu nến Bearish Engulfing sắc đỏ, giảm 6.31 điểm (-0.5% DoD) với thanh khoản giao dịch gia tăng; mẫu nến cho thấy lực bán chủ động trong phiên cuối tuần, đây là phiên phân phối thứ 3 trong chuỗi tăng điểm vừa qua, chỉ báo kỹ thuật ngầm báo hiệu cho tỷ lệ xuất hiện pha đảo chiều lớn hơn. Điểm tích cực là VN-Index may mắn thoát khỏi mẫu hình nến nhấn chìm giảm tiêu cực khi đóng cửa rút chân ngắn trên 1.280 điểm, tuy nhiên lực cầu còn chưa quyết liệt khi mức đóng cửa chỉ cao mức nhất phiên hơn 2 điểm.

Trên khung đồ thị tuần, VN-Index đóng cửa với mẫu nến Engulfing, chuỗi 3-4 tuần gần nhất cho thấy sự suy yếu về mặt thanh khoản, đây là tín hiệu phân kỳ âm với khối lượng, đà tăng chững lại rõ rệt đẩy động lượng điều chỉnh sang phiên đầu tuần kết tiếp.

Tiếp tục đi ngang tích luỹ

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau nhịp mở gap tăng điểm đầu phiên, VN-Index dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm giằng co. Áp lực chốt lời sau 3 phiên tăng điểm đã khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên. Mặc dù vậy, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi ngang tích luỹ trong những phiên tới và cơ hội chinh phục ngưỡng cản gần vẫn được đánh giá cao với vùng hỗ trợ đáng lưu ý được đặt quanh 126x. NĐT được khuyến nghị chỉ kê mua trở lại tại các vùng hỗ trợ nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn và linh hoạt bán trading khi chỉ số tăng chạm kháng cự.

Xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là phục hồi

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại hôm thứ Sáu. Khối lượng giao dịch gia tăng lên trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn ở lại thị trường. Không những vậy, chỉ số vẫn giữ đóng cửa trên MA5 và 20, cùng với đường ADX nằm trên vùng 23 trong khi đường +DI nới rộng khoảng cách lên phía trên so với –DI, cho thấy xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là phục hồi, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật với hỗ trợ gần quanh vùng 1.260 – 1.270 điểm (MA20 và 100). Trong trường hợp tích cực, chỉ số có thể sớm tăng trở lại và hướng lên vùng kháng cự tâm lý 1.300 điểm

Thị trường sẽ có quán tính giảm vào đầu ngày 

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường sẽ có quán tính giảm vào đầu ngày để chỉ số đại diện VN-Index kiểm định lực mua giá thấp thúc đẩy bởi hỗ trợ MA5, MA10 ngày tại 1.275-1.280 điểm. Nếu lực bán ra không mạnh và được hấp thụ bởi lực cầu, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại về phía cuối ngày. Ở kịch bản này, chỉ số sẽ tiếp tục hướng lên ngưỡng kháng cự mạnh gần nhất quanh mốc 1.310 điểm. Ngược lại, nếu lực bán tiếp tục chiếm ưu thế và khiến VN-Index đóng cửa dưới 1.275 điểm, chỉ số sẽ cần kiểm định hỗ trợ sâu hơn tạo bởi đường MA20 và MA50 ngày đang hội tụ tại 1.265 điểm và đây cũng là mức pivot để xác định khả năng thay đổi xu hướng hiện tại của thị trường.

VN-Index có thể được hỗ trợ và hồi phục ngắn hạn trong phiên kế tiếp

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Việc thiếu lực cầu giá cao đã tạo điều kiện cho lực cung dâng cao và khiến VN-Index lùi bước trong phiên cuối tuần. Chỉ số kết thúc chuỗi tăng điểm kéo dài 3 phiên bằng một cây nến giảm với khối lượng khớp lệnh trên trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy sự suy yếu của lực cầu khi VN-Index càng tiến về vùng cản. Do đó, VN-Index có thể được hỗ trợ và hồi phục ngắn hạn trong phiên kế tiếp, tuy nhiên áp lực bán sẽ gia tăng mạnh hơn khi VN-Index tiến gần cản 1.300 điểm

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo