Chủ nhật, 20/6/2021 | 12:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ tư, 28/8/2019, 21:11 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 29/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 28/8/2019, 21:11 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS     X
VDS     X
MBS   X  
KBSV     X

Sớm xuất hiện các phiên hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tăng 0,05% lên 977,26 điểm. Thị trường duy trì đà tăng điểm trong toàn bộ thời gian của phiên giao dịch ngày hôm nay. Khối lượng giao dịch giảm mạnh so với phiên hôm trước và thấp hơn rất nhiều so với khối lượng trung bình 20 phiên. Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã cổ phía giảm điểm với 182 mã giảm điểm so với chỉ 101 mã tăng điểm trong phiên ngày hôm nay. Diễn biến này cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn còn thận trọng trong bối cảnh chỉ số đang diễn phức tạp.

Việc thị trường tăng điểm nhẹ với khối lượng giao dịch thấp và giá đóng cửa gần sát giá mở cửa đồng thời nằm ở gần đáy của nến trên đồ thị ngày, cho thấy khả năng duy trì đà hồi phục sang các phiên kế tiếp là rất thấp do điều này phản ánh tâm lý vẫn còn lo sợ của các nhà đầu tư. Sau phiên giao dịch ngày hôm nay, chỉ báo MACD đã cắt xuống phía dưới đường tín hiệu cho thấy thị trường vẫn còn nhiều rủi ro giảm điểm. Trong khi đó, các chỉ báo khác như RSI và Chaikin Money Flow vẫn chưa cho thấy sự cải thiện rõ rệt. Chỉ báo Stochastics Oscillator mặc dù vẫn duy trì xu hướng giảm và nằm dưới đường tín hiệu nhưng đã tiến vào vùng quá bán.

Do vậy, nhiều khả năng thị trường có thể sẽ sớm xuất hiện các phiên hồi phục. Trong trường hợp thị trường giảm điểm, vùng 958-962 sẽ tiếp tục đóng vai trò là vùng hỗ trợ gần nhất cho chỉ số. Ở chiều ngược lại, thị trường sẽ cần phải vượt qua vùng kháng cự 1000-1005 để có thể thiết lập xu hướng tăng điểm mới.

Giảm điểm trở lại nếu như ngưỡng hỗ trợ 976 điểm không được giữ vững

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục nhẹ sau ba phiên giảm liên tiếp và chỉ số hiện đang ở ngay trên ngưỡng 976 điểm (MA50), thanh khoản suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 117 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 976 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 957 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 29/8, VN-Index có thể sẽ giảm điểm trở lại nếu như ngưỡng hỗ trợ trung hạn 976 điểm (MA50) không được giữ vững.

HNX-Index giảm điểm trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 102,7 điểm (MA20), thanh khoản khớp lệnh xấp xỉ so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 21 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 102,7 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104,1 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 29/8, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm nếu như ngưỡng hỗ trợ mạnh 102 điểm (trendline nối các đáy từ 7/2018 đến nay) không được giữ vững.

Đang nằm trong nhịp giảm điểm ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sau ba phiên giảm mạnh, hôm nay VN-Index đã phần nào lấy lại được sự cân bằng. Tuy vậy xu thế giảm ngắn hạn vẫn đang hiện hữu và VN-Index có thể giảm về vùng hỗ trợ xung quanh 970 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI khá tiêu cực khi quay đầu đi xuống. RSI giảm dưới ngưỡng 50, đường MACD bắt đầu cắt xuống dưới đường tín hiệu.

HNX-Index đã giảm trở lại dưới ngưỡng 103 tỷ. Khi nằm dưới ngưỡng này, HNX-Index cũng đồng thời nằm dưới các đường EMA(26) và EMA(45) và do vậy vẫn nằm trong xu hướng giảm trung hạn. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI cho tín hiệu kém khả quan. Đường RSI quay đầu giảm khi gặp ngưỡng 50. Đường MACD mới cắt lên trên đường tín hiệu nhưng vẫn nằm dưới đường 0.

Khuyến nghị: Các chỉ số nhìn chung vẫn đang nằm trong nhịp giảm điểm ngắn hạn và chưa có dấu hiệu cảnh báo đảo chiều. Nhà đầu tư chỉ nên duy trì tỷ lệ cổ phiếu vừa phải trong danh mục trong giai đoạn này.

Các phiên tăng giảm trong khu vực gần xung quanh ngưỡng 970 điểm là bình thường

 (Công ty chứng khoán MB – MBS)

Khu vực phía trên là ngưỡng cản kỹ thuật Fibonacci 78,6% và đường MA20 ngày. Khu vực phía dưới là hỗ trợ gần xung quanh ngưỡng 970 điểm. Do vậy các phiên tăng giảm trong khu vực này là bình thường, giảm bớt gánh nặng của lượng hàng T+, các phiên điều chỉnh vẫn là cơ hội để cơ cấu lại danh mục cổ phiếu.

Tiềm ẩn khả năng kéo dài thêm của nhịp điều chỉnh

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

Thị trường đang trụ vững trên vùng hỗ trợ ngắn hạn, các điều kiện kỹ thuật không có thay đổi đáng kể nhưng việc VN-Index không thể nhanh chóng lấp đầy khoảng trống tạo ra ngày 26/08 khiến áp lực bán gia tăng và tiềm ẩn khả năng kéo dài thêm của nhịp điều chỉnh. Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ kê lệnh mua lại 1 phần vị thế ngắn hạn khi giá cổ phiếu mục tiêu giảm về quanh các vùng hỗ trợ đáng lưu ý..

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo