Thứ bảy, 4/12/2021 | 17:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 28/7/2015, 18:40 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 29/7/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 28/7/2015, 18:40 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VCSC X

Đi ngang trong biên độ 615-640 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index quay đầu giảm điểm khi tiệm cận vùng đỉnh cũ quanh 640 điểm. Áp lực chốt lời tiềm ẩn tại vùng cản mạnh này đã đẩy thanh khoản vượt lên trên mức trung bình, còn độ rộng thị trường nghiêng hoàn toàn về phía sắc đỏ. Diễn biến này cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang giữ tâm lý thận trọng và cảnh giác dẫn đến áp lực cung tăng mạnh khi chỉ số tiến gần đến vùng kháng cự mạnh.

Chỉ số có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực bán mạnh trong phiên kế tiếp và điều chỉnh về đường SMA20 trong một vài phiên kế tiếp khi mà các chỉ báo dao động đều quay đầu đi xuống, đặc biệt đường STO đã giao cắt xuống dưới đường tín hiệu ở ngay sát dưới vùng quá mua. Thêm vào đó, đường MACD đang có dấu hiệu mở rộng đà giảm điểm bên dưới ngưỡng 0.

BVSC vẫn duy trì quan điểm cho rằng nhiều khả năng chỉ số sẽ bước vào nhịp đi ngang trong biên độ 615-640 điểm trong ngắn hạn. Như vậy, việc đường giá đã cắt lên trở lại đường PSAR, đồng thời vẫn đang duy trì ở trên nhóm MA ngắn hạn trong bối cảnh các chỉ báo cường độ xu hướng (Momentum và ADX) đang có dấu hiệu hồi phục tăng điểm trở lại, khiến BVSC để ngỏ khả năng chỉ số sẽ có phản ứng tăng điểm trở lại khi tiếp cận đường hỗ trợ SMA20.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tranh thủ các nhịp hồi phục của các chỉ số trong phiên kế tiếp để bán giảm tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đang nắm giữ.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số nằm tại 620-625 điểm đối với VN-Index và quanh 85 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm mua trading lại một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đã hiện thực hóa lợi nhuận trước đó.

Xung lực hiện tại của thị trường đang khá yếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Mặc dù giảm điểm nhưng VN-Index tiếp tục duy trì trên đường trendline tăng điểm trung hạn. Xu hướng tăng điểm do vậy tiếp tục được giữ vững. Nếu VN-Index không có động lực vượt được 640 điểm thì rủi ro điều chỉnh sẽ tăng mạnh trong ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn tiếp tục cho tín hiệu xung lực hiện tại của thị trường đang khá yếu khi đường RSI quay lại trạng thái giảm trong khi đường MACD cũng đang suy yếu.

Đồ thị chỉ số HNX-Index cho phản ứng khá tiêu cực với đường SMA20 khi điều chỉnh giảm khá mạnh và tiếp tục test không thành công mốc cản này. Nếu tiếp tục suy yếu xuống dưới mốc 85.2 tương đương đường SMA200, chỉ số này sẽ lùi về mốc 84 điểm trong ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục cho dấu hiệu suy yếu khi RSI tiếp tục điều chỉnh giảm khá mạnh trong khi ADX cũng suy yếu về mốc 24.

Tiếp tục điều chỉnh nhẹ

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh nhẹ và dòng tiền vẫn có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền vẫn có chiều hướng gia tăng ở các nhóm cổ phiếu được hỗ trợ từ các sự kiện vĩ mô. Đồng thời, lực bán chốt lời có thể gia tăng nhưng lực cầu vẫn có chiều hướng gia tăng nên hai chỉ số có thể chỉ điều chỉnh nhẹ hoặc rung lắc trong phiên.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 615.42 và mức giảm xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự của hệ thống ở mức 88.54. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hiện tại và mở vị thế mới. Vị thế bán ra chỉ nên thực hiện ở các cổ phiếu có xu hướng yếu hơn so với thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo