Thứ sáu, 12/8/2022 | 04:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 28/6/2022, 21:12 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 29/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 28/6/2022, 21:12 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X    
AseanSC X    
KBSV   X  
PHS X    
VCSC   X  
VDSC   X  

Xu hướng tăng trong ngắn hạn đang được hình thành

(Công ty Chứng khoán Agibank - AGR)

VN-Index vẫn trong quá trình hoàn thiện mẫu hình 2 đáy (W). Chỉ số hiện đã thành công vượt qua đường trung bình động MA10 và tiến sát về đường MA20, cho thấy xu hướng tăng trong ngắn hạn đang được hình thành. Nhà đầu tư đã mua thành công cổ phiếu tại vùng giá thấp trước đó có thể cân nhắc chốt lời một phần tại vùng cản 1.230-1.250 điểm.

VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.220 – 1.225 điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh vừa thứ 2, với giá đóng cửa duy trì bên trên các đường trung bình động ngắn hạn (MA3 ngày, MA5 ngày, và MA10 ngày), kèm thanh khoản cải thiện, cho tín hiệu tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế, dòng tiền tiếp tục cải thiện, và xu hướng ngắn hạn có dấu hiệu tích cực hơn. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.220 – 1.225 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.230 – 1.235 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.210 – 1.215 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.200 – 1.205 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

VN-Index sẽ sớm chịu áp lực rung lắc quanh ngưỡng cản gần 1.22x

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau nhịp rung lắc đầu phiên, VN-Index dần hồi phục và mở rộng đà tăng hưng phấn về cuối phiên. Sự lan tỏa của tích cực của dòng tiền, luân phiên đến các nhóm ngành đã giúp cho VN-Index vượt qua ngưỡng cản tâm lý tại quanh 1.200. Mặc dù vậy, chỉ số sẽ sớm chịu áp lực rung lắc quanh ngưỡng cản gần 1.22x và tích cực hơn là 1.240 trong những phiên kế tiếp. NĐT được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở và chỉ gia tăng tỷ trọng trong các nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ đối với các cổ phiếu mục tiêu.

Đà phục hồi đang cải thiện

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch tuy có gia tăng nhưng vẫn dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền chưa thực sự mạnh mẽ. Không những vậy, chỉ số vẫn chịu sức ép từ MA20 hướng xuống, kèm theo +DI nằm dưới –DI, cho thấy xu hướng chính vẫn là giảm điểm và phiên tăng có thể chỉ nằm trong nhịp hồi phục kỹ thuật. Mặc dù vậy, chỉ số giữ được đóng cửa trên MA5, cùng với RSI và MACD có tín hiệu hướng lên, cho thấy đà phục hồi đang cải thiện và nhịp hồi kỹ thuật có thể còn tiếp diễn, với kháng cự quanh vùng 1.239 điểm (MA20). Do đó, nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ đợi tín hiệu thay đổi trước khi thực hiện hóa lợi nhuận.

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp và duy trì đóng cửa trên MA5, cho thấy nhịp hồi kỹ thuật đang tiếp diễn và chỉ số có thể hướng tới vùng kháng cự xu hướng quanh 291 điểm (MA20). Nhìn chung, thị trường đang tiếp diễn nhịp hồi kỹ thuật. Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ các vị thế lướt sóng nhằm tối đa hóa lợi nhuận

VN-Index sẽ xuất hiện một nhịp điều chỉnh giảm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường có thể duy trì quán tính tăng giá vào đầu phiên giao dịch, trong đó VN30 sẽ kiểm định kháng cự MA20 ngày tại 1.280 điểm. Sau đó, lực bán chốt lãi tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ gia tăng từ kháng cự và phần nào ảnh hưởng đến nhóm cổ phiếu còn lại. Theo đó, nhiều khả năng VN-Index sẽ xuất hiện một nhịp điều chỉnh giảm để kiểm định sức mạnh của bên bán với ngưỡng hỗ trợ MA10 ngày đang nằm tại 1.200 điểm. Nếu lực bán ra trong nhịp điều chỉnh không mạnh và hỗ trợ 1.200 điểm vẫn được giữ vững, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục sau đó để hướng lên kháng cự của mình ở vùng 1.235 điểm. 

 VN-Index vẫn còn khả năng hồi phục

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiếp tục quá trình hồi phục nhưng đang gặp khó khăn tại vùng 1.220 điểm. Thanh khoản tăng so với phiên trước, cho thấy có nỗ lực hỗ trợ của dòng tiền. Với diễn biến hiện tại, có thể VN-Index vẫn còn khả năng hồi phục nhưng nhịp tăng sẽ bị hãm lại đáng kể trước áp lực bán trên 1.220 điểm và vùng cản mạnh đang là 1.240 – 1.250 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo