Thứ năm, 13/8/2020 | 04:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Chủ nhật, 28/6/2020, 21:11 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 29/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Chủ nhật, 28/6/2020, 21:11 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
VDSC     X
BSC     X
VCSC     X
KBSV     X
MASVN     X

Tiếp tục giảm điểm về vùng 830-840 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên khung đồ thị tuần, thị trường đang tiếp tục hướng xuống đường MA20. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn đang hướng lên và MACD historgram tiếp tục tăng cho thấy xu hướng tăng điểm trung hạn của thị trường vẫn được duy trì. Tuy vậy, chỉ báo Stochastic Oscillator lại bắt đầu hướng xuống và nằm dưới đường tín hiệu cho thấy thị trường trong tuần tới có thể sẽ gặp phải áp lực điều chỉnh. 

Trên khung đồ thị ngày, thị trường tiếp tục hướng xuống dải BB dưới hội tụ với đường MA100 tại vùng 830-840 điểm. Chỉ báo ADX tiếp tục giảm xuống dưới ngưỡng 25 cho thấy thị trường đang không có xu hướng trong ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật khác đang cho tín hiệu về khả năng thị trường tiếp tục giảm điểm trong ngắn hạn khi MACD và Stochastic Oscillator đang hướng xuống và nằm dưới đường tín hiệu. 

Trong tuần tới, VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục giảm điểm về vùng 830-840 điểm. Tại đây, chỉ số có thể sẽ hồi phục và tiếp tục sideway trong vùng 830-870 điểm.

Xu hướng giảm ngắn hạn có thể sẽ còn kéo dài

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Nhịp phục hồi đang tỏ ra suy yếu khi VN-Index không vượt được ngưỡng 873 điểm trong ba phiên liên tiếp. Giá đã giảm dưới đương EMA(26), cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn có thể sẽ còn kéo dài hơn nữa, và không loại trừ khả năng giảm sâu hơn ngưỡng 830 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật đang trong trạng thái tiêu cực. Đường MACD nằm dưới đường tín hiệu và có xu hướng sẽ cắt xuống dưới đường 0. Chỉ báo RSI vừa giảm xuống dưới ngưỡng 50.

HNX-Index đang giằng co quanh ngưỡng hỗ trợ 113 điểm. Chỉ báo MACD đang ở trạng thái tiêu cực khi nằm dưới đường tín hiệu. Chỉ báo RSI cho tín hiệu trung tính khi giằng co quanh ngưỡng 50

Khuyến nghị: Các chỉ số giảm nhẹ cùng ở mức dưới trung bình. Nhịp phục hồi ngắn hạn đang suy yếu và rủi ro tiếp tục giảm vẫn đang hiện hữu. Nhà đầu tư tiếp tục cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn.

Rung lắc ngắn hạn về 835 điểm 

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Đồ thị tuần: Biến động giá thu hẹp, tuy nhiên diễn biến suy yếu cuối phiên khiến VNIndex tạo nến giảm điểm với KLGD giảm tuần thứ 2 liên tiếp. ADX giảm về 29 với -DI duy trì trên +DI. Các chỉ báo kỹ thuật giữ ở mức trung tính với dải bollinger thu hẹp. Chỉ số duy trì trên SMA20 và dưới SMA200 tuần. Diễn biến đang suy yếu trong vùng biến động từ 835 – 900 điểm. Độ dốc của xu hướng hồi phục giảm từ 48 độ xuống mức 40 độ cho thấy dịch chuyển an toàn nhưng cũng cho thấy động lực tăng đang dần suy giảm. Chỉ số vẫn đang đứng trước khả năng có những nhịp rung lắc về sát 835 điểm trước khi có hoạt động củng cố giá trở lại. 

Đồ thị ngày: Chỉ số có 3/5 cây nến doji với biên độ hẹp trong tuần qua. Tuy nhiên ngược với chiều tăng điểm chỉ số đang có dấu hiệu đuối lực vào cuối phiên khi thanh khoản giảm sút. Chỉ số có 3 phiên kiểm tra nhưng đều thất bại trước SMA20. Dải bollinger band đi ngang và dần mở rộng xuống dưới cảnh báo biến động có khả năng mạnh hơn trong tuần tới. VN-Index vận động trong vùng hẹp 850 – 873 trong 2 tuần qua và vùng mở rộng 835 – 900 điểm trong 1 tháng qua. MACD nằm dưới đường tín hiệu, nhưng đã mở rộng khoảng cách và vẫn duy trì trên mức cơ sở. Tín hiệu phân kỳ âm giữa giá và các chỉ báo MFI và Momentum đang cảnh báo khả năng giảm điểm chỉ số xuống dải bollinger band dưới tại 835 điểm.

Nhận định: VN-Index suy yếu khi chưa thể vượt SMA20 với khối lượng giao dịch thấp. Chỉ số vẫn đang tích lũy trong vùng hẹp 850 – 873 trong 2 tuần qua và vùng mở rộng 835 – 900 điểm trong 1 tháng qua. Đà hưng phấn của thị trường đang chững lại thể hiện tốc độ vào lệnh, biên độ giao động giá và thanh khoản trong tuần qua. Dấu hiệu phân kỳ âm giữa giá và các tín hiệu MFI và Momentum đang cảnh báo nhịp rung lắc ngắn hạn về 835 điểm, kênh dưới của vùng tích lũy đỉnh ngắn hạn trong 1 tháng qua.

Kiểm định hỗ trợ tại 848 điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Ngoại trừ VNMidcap vẫn giữ tín hiệu ngắn hạn ở mức tích cực với hỗ trợ quan trọng tại 890 điểm, các chỉ số chứng khoán còn lại đều đã chuyển tín hiệu sang tiêu cực. Đối với VN-Index, ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn gần nhất đang nằm tại 848 điểm.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường với đại diện là VN-Index sẽ có nhịp giảm điểm để kiểm định hỗ trợ tại 848 điểm. Nếu ngưỡng hỗ trợ này bị vi phạm khi khối lượng giao dịch có xu hướng gia tăng, điều này cho thấp áp lực bán đang mạnh lên sau một vài phiên giao dịch thăm dò và VN-Index có thể sẽ điều chỉnh sâu hơn để kiểm định hỗ trợ quan trọng tại 828-836 điểm, tạo bởi các đường MA trung hạn 50 ngày và 100 ngày. Ngược lại, nếu VN-Index có thể hồi phục trở lại từ hỗ trợ tại 848 điểm, chỉ số sẽ có cơ hội kiểm định lại các kháng cự MA10 tại 860 điểm và MA20 tại 872 điểm. Bên cạnh đó, với sự thay đổi tín hiệu của VNSmallcap, nhà đầu tư cũng nên thận trọng hơn với nhóm cổ phiếu đầu cơ ở thời điểm hiện tại.

Sớm quay xuống vùng hỗ trợ 830-835 điểm

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau nhịp bật tăng vào đầu phiên, VN-Index đã sớm vấp phải áp lực bán mạnh và quay đầu giảm về cuối phiên. Với nền hồi phục yếu, KBSV tiếp tục nghiêng về kịch bản chỉ số sẽ sớm quay xuống vùng hỗ trợ 830-835 và không loại trừ rủi ro tiếp tục phá đáy. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục chờ nhịp điều chỉnh sâu, chỉ số quay xuống các vùng hỗ trợ mạnh tại 79x và 77x trước khi trải lệnh mua từng phần trở lại.

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Diễn biến "bẫy tăng giá" trong phiên ngày 26/6 xuất hiện khi VN-Index hồi phục lên ngưỡng kháng cự MA 9 ngày. Đây là kháng cự không mạnh nhưng đã cản được diễn biến hồi phục của chỉ số.Xu hướng ngắn hạn tiếp tục giảm và rủi ro VN-Index sẽ thủng hỗ trợ 850 để về vùng 832-840.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo