Thứ năm, 6/5/2021 | 14:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Chủ nhật, 28/6/2015, 09:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 29/6/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 28/6/2015, 09:00 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VDSC X
BSC X
VCSC X

Rủi ro tiếp tục điều chỉnh sâu hơn đang ngày một rõ nét

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Hai chỉ số quay đầu lao dốc về cuối phiên bất chấp những tín hiệu hồi phục tích cực trong phiên sáng. Đi kèm với đó, khối lượng giao dịch cũng gia tăng tại các nhịp sụt giảm, thể hiện áp lực phân phối đã dần mạnh lên ngay cả ở các vùng giá thấp. Những tín hiệu này được xem là đặc điểm điển hình của một phiên “bull-trap”, có hàm ý khá tiêu cực đối với xu hướng ngắn hạn.

Tiếp theo những tín hiệu cảnh báo đã đề cập trong phiên hôm qua, BVSC nhận thấy rủi ro tiếp tục điều chỉnh sâu hơn của hai chỉ số đang ngày một rõ nét hơn, đặc biệt là sau khi VN-Index và VN30 đã thất bại trong việc kiểm chứng lại vùng đỉnh cũ.

Thêm vào đó, trên khung đồ thị tuần, VN-Index cũng cho tín hiệu tạo mẫu hình nến đảo chiều trong bối cảnh đường Stochastic Oscillator đã vượt lên khá cao trên vùng quá mua. Điều này cũng gợi mở khả năng chỉ số này sẽ bước vào một nhịp điều chỉnh tính trên khung thời gian tuần.

Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị tranh thủ các nhịp hồi phục trong các phiên tới để thực hiện bán trading, giảm thiểu các vị thế ngắn hạn. Các hoạt động mua lại chỉ nên được thực hiện tại các nhịp điều chỉnh sau đó, trải lệnh xung quanh các vùng hỗ trợ mạnh, 565-570 của VN-Index và 83-84 của HNX-Index.

Các chỉ báo kỹ thuật biến động xấu hơn

(CTCP Chứng Khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tăng trong hầu hết thời gian giao dịch cuối tuần nhưng về cuối phiên áp lực bán ra bất ngờ tăng mạnh khiến đường giá giảm mạnh hình thành cây nến đỏ dài có bóng trên dài, giá đóng cửa thấp nhất phiên giao dịch, khối lượng giao dịch cũng tăng lên cho thấy lượng bán ra tăng mạnh hơn. Với phiên đà giảm tăng lên, VN-Index đang tiến gần về ngưỡng hỗ trợ quanh 578 điểm (tương ứng mức Fibonacci 23,6%, cùng hai đường MA26 và MA200), ngưỡng hỗ trợ này có thể hỗ trợ cho VN-Index trong 1-2 phiên tới, trường hợp ngưỡng này không giữ được nhà đầu tư có thể kỳ vọng vào ngưỡng hỗ trợ quanh 570 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật biến động xấu hơn, đường RSI xuống mức thấp phá vỡ xu hướng tăng trước đó, đường MACD tiến sát đường tín hiệu, nếu cắt xuống sẽ cho tín hiệu bán.

HNX-Index phiên cuối tuần giảm mạnh hình thành cây nến đỏ dài, cùng khối lượng giao dịch gia tăng thể hiện áp lực bán chốt lời tăng mạnh về cuối phiên. Đường giá đã tiến về sát ngưỡng 85 điểm (tương ứng sự hỗ trợ của hai đường MA26 và MA200), nhà đầu tư cần theo dõi thêm phản ứng của thị trường trước ngưỡng hỗ trợ này, nếu ngưỡng này bị phá vỡ thì vùng hỗ trợ mạnh hơn trong khoảng 83-84 điểm. Nếu đường giá giảm về vùng hỗ trợ này nhà đầu tư có thể xem xét mua vào. Các chỉ báo kỹ thuật biến động theo chiều hướng xấu, đường RSI tiếp tục đi xuống mạnh hơn, đường MACD Histogram cũng đi xuống sâu hơn dưới ngưỡng 0.

Ngưỡng hỗ trợ 580 điểm có thể được giữ vững

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index đã chạm ngưỡng hỗ trợ 580, đồng thời cũng chạm đường hỗ trợ SMA 20 và chạm dải dưới của Parabolic SaR. Chỉ báo MACD cho tín hiệu không tích cực khi đường MACD có thể sẽ cắt xuống dưới đường tín hiệu để xác nhận xu hướng Giảm. BSC kỳ vọng ngưỡng hỗ trợ 580 điểm sẽ được giữ vững. Nếu ngưỡng 580 bị phá, VN-Index sẽ tìm về ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là 570 điểm.

Rủi ro ngắn hạn tăng mạnh dần lên

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể đã có chiều hướng tiêu cực hơn khi rủi ro ngắn hạn đã gia tăng và các tín hiệu cảnh báo đảo chiều đã xác nhận. Đồng thời, tốc độ giảm giá chưa gia tăng mạnh cho nên lực cầu bắt đáy có thể sẽ gia tăng trong vài phiên tới và giúp hai chỉ số xuất hiện các nhịp hồi phục trong phiên. Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và đồ thị giá tiến gần về các mức cắt lỗ 577.93 của chỉ số VN-Index và 85.29 của chỉ số HNXIndex cho nên các nhà đầu tư có thể thoát hết toàn bộ danh mục còn lại khi đồ thị giá của hai chỉ số vi phạm các mức cắt lỗ trên.

Hành động của nhà đầu tư đã ngược lại với các thông tin tích cực và rủi ro ngắn hạn gia tăng như cảnh báo của VCSC trong các phiên trước cho thấy xu hướng ngắn hạn sẽ có chiều hướng xấu hơn và thị trường cần thêm các nhịp giảm điểm trước khi bước vào giai đoạn tăng trung hạn mới. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua mới hoặc tham gia bắt đáy và ưu tiên chiến lược bán ra toàn bộ danh mục khi hai chỉ số vi phạm các mức cắt lỗ trên hoặc có thể bán các cổ phiếu đã vi phạm mức cắt lỗ và nắm giữ các cổ phiếu có xu hướng tăng bền vững như dòng chứng khoán.

Theo đồ thị tuần, chỉ số VN-Index xuất hiện mô hình nến Bearish Engulfing cho thấy thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong tuần giao dịch tới với mức hỗ trợ trung hạn là 570.5 của chỉ số VN-Index và 84.0 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng trung hạn trên hai chỉ số. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ở các nhịp điều chỉnh trong tuần giao dịch tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo