Thứ hai, 27/6/2022 | 16:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 28/12/2021, 21:17 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 29/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 28/12/2021, 21:17 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
KBSV   X  
PHS   X  
SHS X    
VCSC X    
VDSC   X  

Bên mua và bên bán đang tạm thời cân bằng

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dạng ‘Doji’ tại vùng kháng cự 1.495 – 1.500 điểm, kèm thanh khoản tăng khá, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên mua và bên bán đang tạm thời cân bằng, và đà tăng có phần chững lại. Điểm tích cực là thanh khoản duy trì ở mức cao, và giá đóng cửa vẫn nằm trên đường trung bình động 3 ngày (MA3 ngày). Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.485 – 1.490 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.475 – 1.480 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.495 – 1.500 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.505 – 1.510 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Tiếp tục diễn biến rung lắc

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VNIndex trải qua một phiên tăng điểm khá giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen đến cuối phiên. Áp lực chốt lời giá cao quanh vùng kháng cự then chốt 1.500 khiến cho đà tăng của chỉ số không được duy trì đến cuối phiên. Mặc dù VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục diễn biến rung lắc trong những phiên tới, cơ hội mở rộng đà tăng điểm sau đó và hướng tới vùng đích kỳ vọng tại 1.520 (+-5) vẫn được đánh giá cao. Sau khi gia tăng 1 phần vị thế trading, NĐT được khuyến nghị có thể linh hoạt bán 1 phần cân bằng lại tỷ trọng khi các cổ phiếu nắm giữ tiếp cận vùng cản gần.

Xu hướng ngắn hạn của VN-Index chỉ thực sự rõ ràng khi vượt qua khu vực kháng cự 1.500 – 1.510 điểm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp. Khối lượng giao dịch giao tăng vượt mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền có dấu hiệu tham gia thị trường. Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa trên MA5, và đường MA5 tạo phân kỳ dương so với MA20, cùng với các đường MACD và RSI hướng lên, cho thấy xu hướng ngắn hạn của chỉ số dần xuất hiện tín hiệu tích cực. Mặc dù vậy, tín hiệu lưỡng lự sau nến Doji, cùng với đường MA20 vận động phẳng, cho thấy chỉ số vẫn chưa thực sự thoát khỏi trạng thái giằng co tích lũy được hình thành trong gần hai tháng qua, với hỗ trợ quanh vùng 1.450 – 1.460 điểm (MA50) và kháng cự quanh 1.500 – 1.510 điểm (đỉnh cũ). Do đó, xu hướng ngắn hạn của chỉ số chỉ thực sự rõ ràng khi vượt qua được khu vực kháng cự trên.

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm thoát khỏi áp lực của MA20, cùng với đường +DI nới rộng khoảng cách lên phía trên so với –DI, cho thấy chỉ số có cơ hội quay lại xu hướng tăng, với kháng cự gần quanh vùng 452 điểm (MA20). Nhìn chung, thị trường đang có cơ hội tiến lên thử thách lại vùng đỉnh cũ. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ vị thế hiện có, với ưu tiên đặc biệt là các cổ phiếu có cơ bản tốt, có dự báo kết quả kinh doanh quý IV/2021 khả quan.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Theo lý thuyết sóng elliot áp dụng trên biểu đồ tuần thì có thể thấy là VN-Index vẫn đang nằm trong sóng tăng 5 với target theo lý thuyết trong khoảng 1.530- 1.550 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4). Và một khi vẫn được duy trì trên ngưỡng 1.350 điểm (fibonacci retracement 127,2% fibonacci retracement sóng điều chỉnh 4) thì nhận định trên không có gì thay đổi.

Với phiên tăng thứ ba liên tiếp này thì xu hướng tăng của thị trường mà đại diện là VN-Index tiếp tục được củng cố và ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm là mục tiêu tiếp theo. Tuy nhiên, nếu áp lực bán quay trở lại thì VN-Index có thể sẽ cần test lại vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.460-1.470 điểm (MA20) và xa hơn là ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 29/12, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục thu hút thêm được dòng tiền

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số VN30 và HNX-Index được cải thiện lên mức tích cực để tương đồng với các chỉ số còn lại như VN-Index, VNMidcap hay VNSmallcap. Trong khi đó, tín hiệu trung hạn của VN30 cũng đã quay trở lại trạng thái kỹ thuật tích cực.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục giằng co trong phiên sáng, trong đó VN-Index cũng như VN-Midcap và VNSmallcap có thể sẽ có những nhịp điều chỉnh giảm do hiệu ứng của cấu trúc nến giằng co. Mặc dù vậy, VCSC kỳ vọng nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục thu hút thêm được dòng tiền khi đã có sự cải thiện đáng kể về tín hiệu kỹ thuật trong những phiên gần đây, theo đó tiếp tục tăng và thể hiện vai trò dẫn dắt thị trường. Ở kịch bản này, VCSC kỳ vọng VN-Index sẽ sớm vượt lên trên mốc tâm lý tại 1.500 điểm để kiểm định kháng cự kỹ thuật tiếp theo tại vùng 1.510-1.520 điểm.

Tạm thời giằng co và kiểm tra vùng tâm lý 1.500 điểm.

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index vượt nhẹ ngưỡng 1.490 điểm nhưng diễn biến có tranh chấp và thận trọng. Tuy nhiên, đà tăng của chỉ số vẫn đang được duy trì. Với tín hiệu tranh chấp hiện tại, có khả năng VN-Index sẽ tạm thời giằng co và kiểm tra vùng tâm lý 1.500 điểm.

VN30-Index tiếp tục hồi phục và vượt nhẹ vùng cản 1.520 điểm. Thanh khoản tăng so với phiên trước và chỉ số đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên, cho thấy có nỗ lực hỗ trợ và tăng giá của chỉ số. Dự kiến, VN30-Index sẽ tiến đến và thử thách vùng cản 1.530 – 1.540 điểm.

Khuyến nghị: Mặc dù VN-Index vẫn giữ được nhịp tăng nhưng có tranh chấp và rung lắc đáng kể. Với tín hiệu tranh chấp hiện tại, có khả năng VN-Index sẽ tạm thời giằng co và kiểm tra vùng tâm lý 1.500 điểm và yếu tố phân hóa sẽ tiếp tục tiếp diễn mạnh trên thị trường. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng nhịp tăng của thị trường nhưng tạm thời nên chậm lại và quan sát động thái giao dịch.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo