Chủ nhật, 14/8/2022 | 20:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 28/12/2020, 21:02 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 29/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 28/12/2020, 21:02 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
KBSV X    
PHS X    
SHS   X  
TVSI X    
VCSC   X  

Sẽ đối diện với áp lực rung lắc trong quá trình tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Xu hướng tăng điểm của VN-Index vẫn được duy trì với sự hỗ trợ của các đường trung bình động hướng lên và đường ngắn hạn nằm trên đường dài hạn. VN-Index vẫn đang tiến tới thử thách vùng giá mục tiêu 1.100-1.120 điểm. Đây là vùng giá được hội tụ bởi dải BB trên, vùng giá cao đầu năm 2018 và cận trên của kênh song song hình thành từ đầu tháng 04 tới nay.

Do vậy, BVSC cho rằng chỉ số có thể sẽ gặp phải nhiều áp lực rung lắc khi tiến sát tới vùng kháng cự này. Ngược lại, các đường trung bình động ngắn và trung hạn sẽ trở thành các vùng hỗ trợ cho chỉ số trong thời gian tới, tương đương với các vùng 1.070- 1.075 điểm và 1.045-1.055 điểm. Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, nhóm chỉ báo xu hướng vẫn đang duy trì trạng thái tích cực. Tuy nhiên, việc chỉ báo MACD có dấu hiệu giảm xuống và tiến sát xuống đường tín hiệu với MACD-Histogram tiến sát mốc 0 đang cảnh báo dấu hiệu nguy hiểm đối với đà tăng của chỉ số. Thêm vào đó, việc các chỉ báo động lượng có độ nhạy cao như RSI và Stochastic Oscillator cùng quay lại vùng quá mua trong phiên hôm nay cũng cảnh báo khả năng điều chỉnh trong một vài phiên giao dịch tới.

Về tổng thể, chỉ số vẫn đang duy trì xu hướng tăng tới vùng mục tiêu 1.100-1.120 điểm. Tuy nhiên, chỉ số được dự báo sẽ đối diện với áp lực rung lắc trong quá trình tăng điểm.

Giằng co và có biến động mạnh hơn

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index mở gap tăng điểm, diễn biến giằng co trong suốt phiên và hình thành mẫu nến hanging man với bóng dưới dài. Cơ hội mở rộng đà tăng vẫn đang được bảo lưu tuy nhiên chỉ số sẽ tiếp tục diễn biến giằng co và có biến động mạnh hơn trong những phiên tới. NĐT được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn, kết hợp bán trading quay vòng nhanh 1 phần cho các vị thế ngắn hạn và chỉ tăng tỷ trọng ngắn hạn nếu chỉ số xuất hiện nhịp điều chỉnh rõ nét xuống 2 vùng hỗ trợ đáng chú ý quanh 1.03x và xa hơn là 1.010 (+-5).

Tiếp tục hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.100 điểm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng vượt bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền tham gia thị trường tích cực. Không những vậy, xu hướng phục hồi của chỉ số đang tiếp diễn, khi chỉ số quay trở lại đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 phân kỳ dương tích cực, kèm theo chỉ báo ADX đang di chuyển trên vùng 43 và +DI giữ trên –DI, cho tín hiệu củng cố xu hướng tăng điểm hiện tại. Thêm vào đó, bộ chỉ báo MACD và RSI đang đi lên trở lại, cho thấy đà phục hồi vẫn khá mạnh, chỉ số có thể tiếp tục hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.100 điểm.

Đối với sàn Hà Nội, HNX Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp và đóng cửa trên MA5 trở lại, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi vẫn tiếp diễn, chỉ số có thể tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 200 điểm. Nhìn chung, phiên tăng điểm 28/12 cho thấy xu hướng phục hồi của thị trường vẫn đang tiếp diễn. Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục nhằm hưởng lợi từ đà đi lên của thị trường.

Tiếp tục rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Phiên tăng này cũng giúp VN-Index vượt qua được ngưỡng kháng cự quanh 1.084 điểm (đỉnh tháng 5/2018), qua đó mở ra khả năng chỉ số có thể tiếp tục tăng điểm với vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 1.120-1.130 điểm (đỉnh tháng 1,2/2018). Tuy nhiên, khả năng có xác suất khá thấp.

Mẫu hình nến hôm nay là dạng nến rút chân với bóng dưới cho thấy cầu mua lên khi thị trường giảm vẫn là tương đối mạnh mẽ. Tuy nhiên sẽ cần quan sát thêm phản ứng của thị trường trong các phiên tới để xác nhận khả năng phân phối tại vùng đỉnh của thị trường.

SHS cho rằng, áp lực bán có thể tiếp tục gia tăng trong các phiên tiếp theo khi mà lượng hàng bắt đáy trong phiên 24/12 về tài khoản. Và thị trường sẽ tiếp tục rung lắc trong thời gian tới. Khả năng điều chỉnh trở lại có xác suất xảy ra cao hơn. Với các ngưỡng hỗ trợ trong ngắn hạn của thị trường lần lượt quanh 1.084 điểm (đỉnh tháng 5/2018) và tiếp theo quanh ngưỡng 1.055 điểm (MA20). Vùng hỗ trợ trong trung hạn của thị trường quanh ngưỡng 1.000 điểm (MA50). Kháng cự trong ngắn hạn quanh ngưỡng tâm lý 1.100 điểm có thể được thử thách trong phiên tới.

Xu hướng tăng vẫn có thể tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Tân Việt - TVSI)

VN-Index có phiên tăng điểm tạo “rising window” từ sớm và nhanh chóng giảm điểm trở lại. Thị trường phiên hôm nay biến động xung quanh phạm vi giá từ 1.085 đến 1.096. Việc tạo gap tăng điểm rồi giảm lấp gap và phục hồi trở lại và tạo nên cây nến hammer đỏ cho thấy phe bán đang tạm thắng trong phiên giao dịch hôm nay. Tuy nhiên, việc thanh khoản vẫn đang ở mức cao cùng lực cầu rất mạnh khi VN-Index chiết khấu về giá thấp hơn thì xu hướng tăng của thị trường vẫn có thể tiếp diễn. Trong tuần này, VN-Index kỳ vọng sẽ bứt phá được vùng kháng cự 1.095 – 1.100 điểm và tăng lên mức giá trị cao hơn. Nếu không vượt qua được kháng cự mạnh này và xuất hiện một phiên giảm điểm đi kèm thanh khoản lớn thì sẽ rất nguy hiểm.

TVSI vẫn giữ nguyên xu hướng tăng giá cho VN-Index trong trung hạn và dài han. Trong ngắn hạn, VN-Index sẽ tiến lên kiểm định lại vùng kháng cự ngắn hạn 1.095  - 1.100. Vùng kháng cự kế tiếp là vùng 1.120 – 1.130 điểm.

Đang có dấu hiệu chốt lời trên diện rộng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index đang hồi phục tích cực nhưng không thể đóng cửa tại vùng cao nhất. Hiện tại, các chỉ báo như ADX hay RSI có dấu hiệu suy yếu nhẹ nhưng chưa đủ cấu thành VN-Index đảo chiều. Đánh giá chung với các chỉ báo kỹ thuật đang vận động giảm dần đồng thời điểm số vẫn chưa thể tăng cao hơn vùng 1.094 cho chúng ta cần cẩn trọng ở thời điểm này.

HNX-Index chưa dừng lại mà vẫn duy trì tín hiệu tăng liên tục không ngừng nghỉ. Hiện tại đường ADX và RSI đều đang vận động tích cực cho thấy rằng điểm tiếp cận 200 của chỉ số này tương đối dễ dàng.

Khuyến nghị: TTCK Việt Nam đang trong quá trình tăng mạnh. Các cổ phiếu tăng giá đang chiếm ưu thế hơn những cổ phiếu giảm Mặc dù tăng tích cực nhưng đang có dấu hiệu chốt lời trên diện rộng nên sẽ xuất hiện các nhịp độ rung lắc liên tục tại những điểm cao này. Do vậy, các nhà đầu tư nên giảm đà hưng phấn trong giai đoạn hiện nay và quản trị danh mục của mình tích cực hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo