Chủ nhật, 23/1/2022 | 19:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Chủ nhật, 28/11/2021, 21:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 29/11 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 28/11/2021, 21:00 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
BSC   X  
KBSV     X
PHS X    
SHS X    
VCSC     X
VDSC   X  

Việc điều chỉnh này là cần thiết để củng cố cho một xu hướng tăng bền vững

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện mô hình nến giảm giá ‘Bearish engulfing’ tại vùng kháng cự xung quanh 1.500 điểm, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế. Tuy nhiên, AseanSC cho rằng việc điều chỉnh này là cần thiết để củng cố cho một xu hướng tăng bền vững hơn trong ngắn hạn. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.485 – 1.490 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.475 – 1.480 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.495 – 1.500 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.505 – 1.510 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Có thể biến động mạnh hơn 

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Đồ thị ngày: VN-Index bất ngờ tăng mạnh vượt 1.500 điểm sau khi có 2 phiên giảm dưới vùng tích lũy 1.460 – 1.480 điểm nhờ sự tăng điểm từ các cổ phiếu lớn và nhóm Ngân hàng. Dải bollinger band mở và hướng lên trên trong khi VN-Index thoát khỏi dải bên trên và RSI quay lại vùng mua quá cho thấy thị trường đang lấy lại đà tăng điểm. Phiên giao dịch cuối tuần chỉ số giảm trở lại bollinger band khi áp lực chốt lãi tại vùng trên 1.500 điểm khá mạnh. Các tín hiệu kỹ thuật vẫn đang khá tích cực và chưa thay đổi với phiên điều chỉnh cuối tuần.

Nhận định: Thị trường giảm dưới ngưỡng tâm lý 1.500 điểm trước áp lực chốt lãi trên diện rộng. Diễn biến này có thể chưa hoàn toàn phản ánh thông tin chủng virus nCoV mới. VN-Index do vậy còn có thể biến động mạnh hơn nếu diễn biến thị trường thế giới tiêu cực trong phiên cuối tuần. Dù vậy, vận động chỉ số vẫn đang tích cực nhờ dòng tiền dồi dào và vận động luân chuyển tại các dòng cổ phiếu lớn. VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm sau những nhịp rung ngắn hạn hướng tới 1.560 điểm.

Đối mặt với rủi ro mở rộng thêm nhịp điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tiếp tục có nhịp tăng điểm đầu phiên trước khi đảo chiều và dần mở rộng đà giảm về cuối phiên. Vùng cản tâm lý quanh 1.500 tiếp tục gây sức ép cho thị trường đặc biệt trong bối cảnh đà tăng điểm không được hậu thuẫn bởi sự gia tăng tương ứng của khối lượng giao dịch. Áp lực chốt lời sau nhịp tăng mạnh cùng với việc hình thành mẫu nến engulfing tiêu cực khiến chỉ số đang phải đối mặt với rủi ro mở rộng thêm nhịp điều chỉnh trong những phiên tới, xuống vùng hỗ trợ gần quanh 1.480 và sâu hơn là 1.460. Sau khi tạm đóng các vị thế ngắn hạn còn lại trong danh mục, NĐT được khuyến nghị chỉ kê mua lại 1 phần tỷ trọng khi giá cổ phiếu mục tiêu quay xuống các vùng hỗ trợ mạnh.

Xu hướng tăng đang tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch vẫn dưới mức bình quân 10 và 20 phiên nhưng đã tăng so với phiên trước đó, hàm ý dòng tiền có phần cải thiện. Không những vậy, chỉ số giữ được đóng cửa trên MA5, cùng với ADX nằm trên vùng 28 và đường +DI nằm trên –DI, cho thấy xu hướng tăng đang tiếp diễn, phiên giảm điểm có thể chỉ mang tính kỹ thuật nhằm củng cố lại đà tăng trước khi vượt qua ngưỡng tâm lý 1.500 điểm, với hỗ trợ quanh 1.480 điểm (đỉnh cũ).

HNX-Index có diễn biến tương tự. Mặc dù, chỉ số có phiên giảm điểm trở lại nhưng vẫn đóng cửa trên MA5 và 20, cho thấy xu hướng chính vẫn là tăng điểm, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật, chỉ số có thể sớm lấy lại đà tăng và hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự quanh 474 điểm (đỉnh cũ). Nhìn chung, thị trường vẫn nằm trong xu hướng tăng, phiên giảm điểm 26/11 có thể chỉ mang tính rung lắc kỹ thuật. Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và tận dụng các phiên rung lắc để tái cơ cấu lại danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt, có tính dẫn dắt và đang được dòng tiền mạnh hướng tới.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Theo lý thuyết sóng elliot áp dụng trên biểu đồ tuần thì có thể thấy là VN-Index vẫn đang nằm trong sóng tăng 5 với target theo lý thuyết trong khoảng 1.530-1.550 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4 trước đó). Với tuần tăng điểm qua thì xu hướng tăng của thị trường tiếp tục được củng cố và khả năng để chỉ số VN-Index tiếp tục hướng đến những mốc cao hơn mà gần nhất là ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm là có thể xảy ra trong tuần tiếp theo. Tuy nhiên, trong quá trình đi lên, thị trường có thể phải chịu những rung lắc và điều chỉnh khi mà áp lực chốt lời gia tăng và vùng 1.465-1.470 điểm (MA20) sẽ là hỗ trợ gần nhất trong thời điểm hiện tại. Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo 29/11-03/12, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm, tuy nhiên những rung lắc có thể xảy ra.

Xuất hiện phiên điều chỉnh giảm 

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30, VNMidcap và HNX-Index vẫn duy trì ở mức tích cực trong khi chỉ số VNSmallcap vẫn chưa cải thiện được tín hiệu Trung tính. Đáng chú ý, VN-Index cũng đang ở khá gần kháng cự ngắn hạn tiếp theo quanh 1520 điểm.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể xuất hiện phiên điều chỉnh giảm sau khi VN-Index tiệm cận vùng cản mới còn những VNMidcap, VNSmallcap có những nỗ lực chinh phục kháng cự chưa thành công. Theo đó, chỉ số VN-Index có thể sẽ giảm để kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ, đồng thời là stoploss ngắn hạn ở vùng 1575 điểm. Nếu có thể hồi phục trở lại từ hỗ trợ này, chỉ số đại diện sàn HoSE sẽ có cơ hội kiểm định lại vùng cản tại 1520 điểm một lần nữa. Ngược lại, nếu đóng cửa dưới 1575 điểm, VN-Index sẽ nới rộng đà giảm để kiểm định ngưỡng stoploss trung hạn đang nằm tại 1535 điểm. Chiến lược nắm giữ được chúng tôi ưu tiên ở thời điểm hiện tại.

VN-Index sẽ tiếp tục kiểm tra dòng tiền hỗ trợ tại vùng 1.480-1.490 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index dao động quanh mức 1.500 điểm khá mạnh và kết phiên trong sắc đỏ. Thanh khoản tăng so với phiên trước, cho thấy áp lực chốt lời ngắn hạn dần tăng trong khi dòng tiền vẫn còn thận trọng tại vùng cản tâm lý 1.500 điểm. Mặc dù tín hiệu nến không tốt nhưng tạm thời chỉ số vẫn chốt phiên trên vùng hỗ trợ 1.480-1.490 điểm. Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục kiểm tra dòng tiền hỗ trợ tại vùng 1.480-1.490 điểm trong thời gian gần tới.

Sau 3 phiên hồi phục, áp lực chốt lời gia tăng trở lại nên HNX-Index có diễn biến giằng co mạnh với nến Star. Hiện tại vẫn chưa đủ tín hiệu để nhận định nhịp hồi phục của chỉ số đã kết thục. Do vậy, có khả năng HNX-Index sẽ tiếp tục giằng co và thăm dò trong phiên giao dịch tiếp theo.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo